Trang chủ » Zalo » Hướng dẫn cách Xóa & Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi
Hướng dẫn cách Xóa & Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi

Hướng dẫn cách Xóa & Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi

Bạn đã bao giờ gửi nhầm ngoài ý muốn một tin nhắn hay một hình ảnh cho ai đó hoặc một nhóm bạn nào đó và khi ấy bạn rất lo lắng, lúng túng tìm mọi cách để Xóa & Thu hồi tin nhắn đó? Câu trả lời chắc chắn là có phải không nào! Đã có vô số người gặp phải những tình huống khó khăn này và buộc phải đương đầu tiếp nhận với nó khi chat trên ứng dụng Zalo.

Tin vui là Zalo mới đây là đã tung ra một tính năng thật sự cần thiết “Xóa và thu hồi tin nhắn đã gửi“. Tính năng này sẽ giúp bạn lấy lại đoạn tin nhắn đã gửi ngay lập tức không bị ai đọc nhìn thấy trên cả điện thoại di động và máy tính chỉ sau vài thao tác đơn giản (Lưu ý: bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn sau 5 phút kể từ khi gửi). Tuy nhiên nếu bạn đã gửi tin nhắn trong 2 đoạn hội thoại cá nhân và nhóm chát đã có người phía bên kia xem thì bạn vẫn có thể chọn xóa hoặc thu hồi tin nhắn trong vòng 60 phút nhưng nó chỉ áp dụng xóa & thu hồi tin nhắn bạn đã gửi chứ không thể xóa đoạn tin nhắn ở phía tin nhắn mọi người.

Tải Zalo về máy:

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách xóa & thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi ở phiên bản mới nhất hiện nay để các bạn có thể thực hiện đơn giản thao tác thu hồi xóa & thu hồi tin nhắn đã gửi. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

1. Tính năng Xóa & Thu hồi tin nhắn trên Zalo

Tại sao cần tính năng Xóa & Thu hồi tin nhắn?

Trong quá trình sử dụng Zalo để chát với bạn bè, người yêu, đồng nghiệp mà chẳng may bị phân tâm, lỡ tay chạm nhẹ gửi nhầm đoạn tin nhắn đã và đang soạn dở thì bạn nên chọn giải quyết bằng cách “Thu hồi”. Ngay sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình giao diện hiện lên dòng chữ tin nhắn đã được thu hồi nhưng điểm hạn chế là chúng chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút mà thôi, quá thời gian thì không thể thực hiện bước này được nữa cho dù người phía bên bạn đã gửi tin nhắn tới đã xem hay là chưa xem.

Và đương nhiên khi bạn đã thu hồi tin nhắn kịp thời thì người nhận sẽ không đọc được nội dung tin nhắn bạn gửi tới.

Chỉ riêng mình bạn mới có thể đọc lại được đoạn tin nhắn đã được thu hồi và có thể chỉnh sửa lại đoạn tin nhắn ấy bằng cách giữ màn hình rồi chạm nhẹ vào biểu tượng hình bút tại điểm thông báo tin nhắn đã được thu hồi để sửa lại nội dung đoạn hội thoại nếu bạn muốn.

Xóa & Thu hồi tin nhắn Zalo khác nhau như thế nào?

  • Thu hồi: Loại bỏ tin nhắn ở tất cả các phía (cả người gửi và người nhận). Chỉ thực hiện được trong vòng 5 phút kể từ lúc gửi tin nhắn.
  • Xóa: Chỉ xóa tin nhắn ở phía người gửi đi, người nhận vẫn có thể đọc được. Thực hiện được trong vòng 60 phút kể từ lúc tin nhắn đã gửi.

2. Cách Xóa và Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi trên điện thoại

Cách Xóa và Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi trên điện thoại

Tính năng Xóa và thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Tính năng Xóa và thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Trường hợp nếu bạn muốn xóa tin nhắn gửi nhầm đó luôn thì hãy thực hiện bằng cách nhấn và giữ phần tin nhắn vừa gửi đó khoảng vài giây rồi chọn vào Thu hồi hoặc Xóa Tiếp theo nhớ chọn Đồng ý Xóa hoặc Thu hồi trong màn hình giao diện Zalo hiển thị phía dưới màn hình điện thoại. Khi thực hiện theo thao tác trên thì tin nhắn lúc này đã được xóa vĩnh viễn trong giao diện đoạn hội thoại mà không có bất kỳ thông báo tới phía người nhận được nữa.

Ngoài ra, trên màn hình giao diện này cũng có các tính năng lựa chọn khác như: Copy, chia sẻ, chi tiết, nhắc hẹn,… hỗ trợ cho mọi trường hợp với người dùng.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên điện thoại

Cách xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Zalo

Cách xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Zalo

Còn trường hợp nếu bạn muốn xóa toàn bộ đoạn tin nhắn trong cuộc trò chuyện với người kia chứ không phải riêng một tin nhắn nào thì bạn nên nhấn và chọn vào biểu tượng 3 chấm phía trên cùng góc bên phải màn hình giao diện › Tiếp tục chọn phần “Xóa tin nhắn” ở phần cuối cùng của màn hình giao diện › Chọn “” là xong.

3. Cách Xóa và Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi trên máy tính

Xóa & Thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi trên PC khá đơn giản và dễ làm bạn cần thực hiện như sau:

Thu hồi tin nhắn đã gửi trên Zalo PC

Truy cập và mở ứng dụng Zalo trên PC › Vào đoạn tin nhắn đã gửi nhầm mà bạn cần thu hồi lại › Chọn vào biểu tượng 3 chấm giữa phần đoạn soạn văn bản › Lúc này màn hình giao diện sẽ hiện lên những thông tin hướng dẫn › Bạn chọn phần chữ Thu hồi trong danh sách thông tin hướng dẫn đó.

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Zalo PC

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Zalo PC

Và đoạn tin nhắn gửi nhầm sẽ được thu hồi và không còn hiển thị trên phần chat tin nhắn ngay lập tức như hình bên dưới:

Thông báo tin nhắn đã được thu hồi trên Zalo PC

Thông báo tin nhắn đã được thu hồi trên Zalo PC

Xóa tin nhắn đã gửi trên Zalo PC

Tính năng Xóa tin nhắn đã gửi trên Zalo PC

Tính năng Xóa tin nhắn đã gửi trên Zalo PC

Trong trường hợp bạn muốn xóa tin nhắn đã gửi đi thì nên chọn phần biểu tượng 3 chấm nằm ngang rồi chọn phần thông tin xóa trong thông tin hướng dẫn là xong.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Zalo PC

Xóa hội thoại trên Zalo PC

Xóa hội thoại trên Zalo PC

Nếu bạn muốn xóa bỏ toàn bộ cuộc hội thoại với người kia khi không cần thiết nữa › Dùng ngón trỏ tay phải Cick chuột phải vào điểm hội thoại tin nhắn phía trên trái màn hình giao diện mà bạn muốn xóa › Cuối cùng chọn phần chữ Xóa hội thoại › Tiếp tục bạn chọn “” là được.

Việc thu hồi tin nhắn là kế sách tạm thời giải quyết trước mắt. Vì vậy, khi sử dụng Zalo bạn hãy cẩn thận và hết sức chú ý để tránh gặp phải tình huống xấu như trên. Nếu gửi nhầm tin nhắn với người yêu hay gửi nhầm file công việc thì phiền phức lắm.

Đôi lúc có thể bạn Xóa nhầm tin nhắn nên hãy để ý kỹ và bạn cũng nên biết cách khôi phục tin nhắn Zalo khi bạn xóa nhầm hoặc đổi thiêt bị nhé.

Trên đây là những cách xóa & thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi mà người dùng cần thiết vì việc nhắn nhầm là chuyện rất dễ phạm phải. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cũng như học thêm được cách xử lý các lỗi sai lầm đơn giản và nhanh chóng nhất khi gửi nhầm tin nhắn. Sau cùng, chúc bạn may mắn!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật