Trang chủ » Facebook » Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2020
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2020

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2020

Facebook là ứng dụng khá hữu dụng và được ưa thích. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Facebook lại gây ra những phiền toái nhất định như bị đánh cắp thông tin, bị spam, mất sự riêng tư…Vì vậy, nhiều người không muốn sử dụng tài khoản Facebook và muốn xóa chúng đi. Vậy làm cách nào để xóa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook nhanh & mới nhất 2020.

Tải Facebook về máy:

1. Các hình thức xóa tài khoản Facebook

Xóa tài khoản Facebook là hoạt động thông báo với Facebook là bạn không muốn dùng tài khoản Facebook này nữa.

Hiện nay, có 2 hình thức xóa tài khoản Facebook. Đó là: Xóa tài khoản Facebook tạm thời (vô hiệu hóa tạm thời) và Xóa vĩnh viễn.

Mỗi hình thức sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau:

Vô hiệu hóa tài khoản tạm thời

Khi bạn tiến hành vô hiệu hóa tạm thời thì:

  • Bất cứ khi nào mà bạn muốn, bạn đều có thể kích hoạt lại.
  • Ảnh, bài viết, video sẽ không bị xóa.
  • Những người khác không thể xem dòng thời gian của bạn cũng như tìm kiếm bạn.
  • Tuy nhiên, một số thông tin có thể vẫn luôn hiển thị với người khác (như tin nhắn bạn đã gửi).

››› Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Khi bạn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn thì:

  • Bạn không thể truy cập lại sau khi tài khoản đã bị xóa.
  • Facebook sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản sau khi bạn yêu cầu vài ngày. Trong thời gian này, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook thì yêu cầu xóa bị hủy.
  • Có thể phải mất tối đa 90 ngày thì mới xóa được dữ liệu đã lưu trữ trong hệ thống sao lưu. Trong thời gian này, thông tin của bạn sẽ không thể truy cập được trên Facebook.
  • Ảnh, bài viết, trang cá nhân, video và các nội dung khác đều bị xóa vĩnh viễn. Bạn không thể lấy lại bất kỳ nội dung nào.
  • Bạn sẽ không sử dụng Facebook hay Messenger được nữa.
  • Một số thông tin như lịch sử tin nhắn không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Bạn bè vẫn có quyền truy cập vào tin nhắn bạn đã gửi kể cả khi tài khoản của bạn bị xóa.
  • Bản sao một số tài liệu như bản ghi nhật lý vẫn có thể còn tồn tại trong cơ sở dữ liệu Facebook nhưng không liên kết với các thông tin nhận dạng cá nhân.

2. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trên máy tính

Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời trên máy tính

Để xóa tài khoản Facebook tạm thời, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, sau đó tìm biểu tượng mở rộng ở góc bên phải trên cùng. Bấm vào và chọn Setting (Cài đặt).

Truy cập vào Cài đặt tài khoản Facebook

Truy cập vào Cài đặt tài khoản Facebook

Bước 2: Sau khi giao diện hiện ra, bạn chọn Quản lý tài khoản (Manager Account) trong mục Cài đặt tài khoản chung (General Account).

Trong quản lí tài khoản hãy chọn Chỉnh sửa

Trong quản lí tài khoản hãy chọn Chỉnh sửa

Bước 3: Đọc kỹ thông tin hiện ra. Sau đó chọn Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate your account).

Chọn tính năng Vô hiệu hóa tài khoản

Chọn tính năng Vô hiệu hóa tài khoản

Bước 4: Khi đó, sẽ hiện ra các lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời. Bạn chọn lý do và bấm Vô hiệu hóa (Deactivate). Tài khoản Facebook bạn sẽ khóa lại tạm thời.

Chọn lí do khiến bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Chọn lí do khiến bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Bước cuối cùng: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện để hỏi bạn có chắc chắn muốn vô hiệu hóa. Bạn nhấn Vô hiệu hóa ngay (Deactivate Now) để xác nhận.

Xác nhận lại để chắc chắn bạn muốn vô hiệu hóa nick FB của mình

Xác nhận lại để chắc chắn bạn muốn vô hiệu hóa nick FB của mình

Vậy là hoàn tất việc xóa tạm thời tài khoản Facebook bằng máy tính.

Cách xóa tài khoản vĩnh viễn trên Laptop, máy tính

Để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản. Sau đó truy cập nhanh vào địa chỉ hỗ trợ xóa Facebook vĩnh viễn tại đây.

Bước 2: Bấm vào Xóa tài khoản

Tính năng xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Tính năng xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn, bạn bấm vào Xóa tài khoản. Việc này là để phòng trường hợp tài khoản bị hack hoặc xóa nhầm.

Xác nhận hành động XÓA của bạn

Xác nhận hành động XÓA của bạn

Lưu ý: Trong 30 ngày, nếu bạn đăng nhập lại và hủy yêu cầu xóa, việc xóa nick sẽ dừng lại.

Bước 4: Bạn đã hoàn tất việc xóa tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản Facebook sẽ chưa bị xóa ngay.

Bước 5: Bạn tiến hành đăng nhập lại tài khoản Facebook cũ này. Khi đó sẽ có thông báo xác nhận việc xóa hoặc hủy tài khoản.

Lưu ý: Khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn sẽ không thể ngay lập tức mà việc xóa Facebook chỉ tạm thời trong 30 ngày. Nếu trong 30 ngày, bạn có đăng nhập lại, quá trình xóa sẽ bị gián đoạn. Khi đó, tài khoản Facebook sẽ không bị xóa nữa.

Sau 30 ngày, việc xóa nick Facebook sẽ hoàn tất. Bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản này được nữa. Do đó, bạn cần cân nhắc vấn đề này.

3. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trên điện thoại

Cách xóa tài khoản FB tạm thời bằng cách vô hiệu hóa

Trên điện thoại hệ điều hành Android

Gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook, nhấn vào biểu tượng góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Cài đặt tài khoản.

Truy cập Cài đặt tài khoản để xóa

Truy cập Cài đặt tài khoản để xóa

Bước 2: Trong giao diện hiện ra, bạn tìm và chọn Bảo mật. Trong giao diện bảo mật, bạn chọn Vô hiệu hóa tài khoản.

Click vào Quản lý tài khoản

Click vào Quản lý tài khoản

Chọn vào Vô hiệu hóa

Chọn vào Vô hiệu hóa

Bước 3: Bạn sẽ chọn nguyên nhân Vô hiệu hóa tài khoản, sau đó bấm vào Vô hiệu hóa để xóa tạm thời. Vậy là đã hoàn tất.

Trên điện thoại iPhone

Tương tự, ta sẽ có các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của tài khoản Facebook sau khi đã truy cập vào, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải dưới cùng. Sau đó, bạn chọn Cài đặt.

Bước 2: Có một hộp thoại sẽ hiện lên, bạn sẽ chọn Cài đặt tài khoản (Account Settings) và chọn General (Chung).

Bước 3: Bạn tìm và nhấn vào Quản lý tài khoản (Manage Account) và chọn Vô hiệu hóa (Deactivate).

Vô hiệu hóa Facebook trên iPhone

Vô hiệu hóa Facebook trên iPhone

Bước 4: Lựa chọn lý do xóa tài khoản và nhấn vào Vô hiệu hóa (Deactivate) ở cuối trang.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Có những bước cơ bản sau đây cho bạn. Đó là:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Facebook trên điện thoại tại đây.

Bước 2: Sau khi truy cập thành công địa chỉ trên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt.

Chọn vào xóa vĩnh viễn

Chọn vào xóa vĩnh viễn hoặc vô hiệu hóa tùy nhu cầu của bạn

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy màn hình thiết bị hiển thị bước xác nhận xóa tài khoản Facebook của bạn. Kèm theo đó là lời cảnh báo sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản nếu đã bị xóa.

Kiểm tra và xác nhận việc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Kiểm tra và xác nhận việc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Bây giờ, bạn chỉ cần nhập mật khẩu tại ô nội dung và ấn Gửi.

Nhập mật khẩu và nhấn Tiếp tục để xác nhận xóa tài khoản

Nhập mật khẩu và nhấn Tiếp tục để xác nhận xóa tài khoản

Đây là bước xác nhận cuối cùng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi xóa nhé.

Những bước này được áp dụng cho cả điện thoại hệ điều hành Android và điện thoại iPhone nhé. Nó khá đơn giản nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xóa vì hậu quả là bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản này nữa.

Tuy nhiên, cũng lưu ý, cần một thời gian để hệ thống xác nhận việc xóa. Tối đa 30 ngày, bạn có thể đăng nhập lại để kích hoạt tài khoản. Sau 30 ngày thì tài khoản của bạn sẽ chính thức bị xóa vĩnh viễn. Lúc này, bạn không thể truy cập tài khoản được nữa, nếu muốn quay trở lại Facebook bạn sẽ phải tạo tài khoản Facebook mới để sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa tài khoản Facebook. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của WapVip Pro.

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật