Trang chủ » WiFi Chùa » Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android
Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android

Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android

Trong đời sống tấp nập, con người luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ, nhất là khi chúng lại hàm chứa nhiều đặc tính thông minh, linh hoạt. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại mỗi khi quên. Nếu bạn là một trong số đó, bạn đã có trong tay kinh nghiệm xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android hay thậm chí bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho người khác trong khi mình đã vô tình quên mất pass đã lưu chưa?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời của riêng mình nhé!

Bạn cần dùng WiFi tốc độ cao? Hãy dùng ngay ứng dụng WiFi Chùa cho tiện, tải về ngay:

1. Xem mật khẩu WiFi đã lưu máy Android chưa Root

Xem pass WiFi trên smartphone Xiaomi

Đối với những thiết bị Xiaomi việc xem lại mật khẩu Wifi mà bạn đã lưu trước đó khá dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hành một vài thao tác với mã QR mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ứng dụng phần mềm nào.

Cụ thể các bước thực hành như sau:

Bước 1: Trên màn hình giao diện smartphone Xiaomi, bạn bắt đầu truy cập vào phần Cài đặt (Setting) › Tiếp tục dùng ngón tay trỏ di chuyển xuống phía dưới và chọn phần mục “Wifi” › Bạn tiếp tục chọn tên mạng Wifi hoặc điểm Wifi mà chiếc điện thoại của bạn trước và đang truy cập. Sau khi chon tên mạng Wifi hiện lên thì bạn tiếp tục chọn mục “Chạm để chia sẻ mật khẩu” nằm ngay dưới phần tên mạng mà bạn đã kết nối › Lúc này trên màn hình giao diện điện thoại smartphone Xiaomi sẽ hiện lên một mã code QR thì bạn chỉ cần chụp màn hình mã code QR đang hiển thị này lại.

Chia sẻ mã QR Code của WiFi

Chia sẻ mã QR Code của WiFi

Bước 2: Tiếp đến truy cập vào ứng dụng máy quét để giải mật mã code QR mà bạn vừa chụp lại màn hình (Bạn có thể truy cập vào Zalo để hỗ trợ việc quét mã vạch) › Tiến hành kích hoạt chế độ quét hình ảnh bằng cách bạn nhấn chọn vào tab biểu tượng hình ảnh ở bên phải phía trên cùng màn hình giao diện của ứng dụng › Kích và chọn ảnh mã code QR mà đã chụp màn hình để thực hiện việc quét mã.

Quét mã QR Code

Quét mã QR Code

Bước 3: Sau khi quá trình quét mã thành công thì màn hình giao diện sẽ hiện lên một thông tin kết quả của quét mã QR về SSID, mật khẩu wifi và loại bảo mật › Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào phần mục hiển thị mật khẩu Wifi thì mật khẩu sẽ được thay thế bằng những ký tự dấu sao như hình ảnh bên dưới:

Mật khẩu WiFi của bạn đã hiện ra

Mật khẩu WiFi của bạn đã hiện ra

Xem pass WiFi trên máy Android khác

Việc đầu tiên để bạn có thể xem lại mật khẩu Wifi trên những thiết bị Android thì bạn chỉ cần vào trình quản lý file để giúp máy của bạn có thể truy cập và tiếp cận nhiều thư mục khác nhau trên hệ thống dễ dàng hơn.

Bạn thực hiện theo các bước vô cùng đơn giản dưới đây và chỉ cần làm theo tỷ lệ thành công lên tới 100%.

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Android bạn hãy tìm và truy cập vào ứng dụng CH Play để cài đặt, tải ứng dụng ES File Explorer File Manager về máy để hỗ trợ việc xem lại mật khẩu đã lưu.

Cụ thể như hình ảnh:

Giao diện ứng dụng ES File Explorer File Manager

Giao diện ứng dụng ES File Explorer File Manager

Bước 2: Sau khi đã tải và cập nhật thành công ứng dụng thì bạn hãy tiến hành click vào phần mục “Menu” ở phía bên góc tay trái màn hình điện thoại › Tiếp tục chọn “Tool” › Nhấn chọn “Show Hidden Files”.

Bước 3: Tiếp đến di chuyển lên trên chọn tiếp phần “Local” › Chọn “Device” › chọn tiếp mục “ Data” › Rồi chọn “ Misc” › chọn “Wifi” › cuối cùng chọn “wpa_supplicant.conf”.

Xem mật khẩu WiFi đã lưu bằng ứng dụng ES File Explorer File Manager

Xem mật khẩu WiFi đã lưu bằng ứng dụng ES File Explorer File Manager

Bạn tiến hành mở file vừa nhìn thấy ra để xem những danh sách thông tin Wifi và mật khẩu mà bạn đã kết nối từ trước đó và ở file này bạn chỉ nên xem lại thông tin mật khẩu Wifi chứ không nên đụng chạm hay thay đổi bất kỳ nội dung nào đã lưu sẵn trên file để luôn đảm bảo rằng việc kết nối bằng Wifi chúng vẫn hoạt động bình thường.

2. Xem mật khẩu WiFi đã lưu máy Android đã Root

Nếu điện thoại Android của bạn đã root, điều này đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận sâu vào trong hệ thống để hỗ trợ. Đó chính là hệ thống ứng dụng miễn phí “Wifi Password Recovery” nằm trong cửa hàng ứng dụng CH Play và chúng có thể liệt kê được tất tần tật những mật khẩu Wifi mà bạn đã từng kết nối trong suốt thời gian mà bạn bắt đầu sử dụng máy cho đến tận hiện tại.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play và gõ tìm ứng dụng “Wifi Password Recovery” hoặc tải trực tiếp tại đây. Khi ứng dụng hiện lên bạn tiến hành download và cài đặt cấp quyền quản trị truy cập cho phép ứng dụng có thể hỗ trợ hệ thống bằng cách hiện ra hộp hội thoại thông báo Grant hiện thị lên màn hình.

Ứng dụng Wifi Password Recovery

Ứng dụng Wifi Password Recovery

Bước 2: Lúc này ứng dụng “WiFi Key Recovery” sẽ tự động liệt kê lên những danh sách tên các mạng Wifi và mật khẩu mà bạn đã từng lưu và truy cập trên máy.

Danh sách WiFi đã kết nối trên Android

Danh sách WiFi đã kết nối trên Android

Bước 3: Để tìm tên chính xác mật khẩu Wifi mà bạn đang muốn tìm thì hãy click vào thanh công cụ tìm kiếm nhập tên mật khẩu cần tìm thì chúng sẽ hiện lên.

Tìm đến WiFi cần và xem pass thôi

Tìm đến WiFi cần và xem pass thôi

3. Xem pass WiFi bằng cách kết nối máy Android với máy tính

Nếu bạn dùng máy tính có thể xem thêm bài hướng dẫn cách xem mật khẩu WiFi trên máy tính để rõ hơn nhé.

Bạn có thể truy cập xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android thì hãy sử dụng một dây cáp USB để kết nối:

Cụ thể như sau: 

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt phần mềm “ADB Toolstại đây để có thể kết nối từ máy tính sang điện thoại Android.

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt tải xuống thành công thì bạn tiếp tục giải nén tệp tin trên máy tính, laptop › Tiếp theo mở điện thoại Android và truy cập vào phần Cài đặt (Setting) rồi chọn mục “About phone” › Chọn tiếp “Build Number” 7 lần để mở khóa theo các lần tùy chọn khác nhau.

Xem thông tin điện thoại của bạn

Xem thông tin điện thoại của bạn

Bước 3: Tiếp tục quay trở lại màn hình cài đặt giao diện chính › Tại đây bạn sẽ mở cài phần cài đặt tự chọn và tiến hành khởi động “USB debugging” hay còn gọi lại gỡ lỗi cho USB.

Bước 4: Sau đó bạn bắt đầu kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính PC qua dây cap USB bằng cách giữ tổ hợp phím “Shift” cùng lúc đó hãy click chuột phải vào phần mềm ADB của máy tính › Tiếp theo cửa sổ sẽ hiện lên và chọn “open command window here”.

Lúc này bạn cần copy và paste tập lệnh “adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” vào cửa sổ vừa hiện lên trước đó và nhấn enter là bạn đã sao chép và dán nội dung lên một tệp thư mục từ file tới cài đặt công cụ ADB thành công.

Chạy dòng lệnh này nhé

Chạy dòng lệnh này nhé

Bước 5: Quay lại màn hình chính thư mục lúc trước mà bạn đã giải nén tập tin thì bạn sẽ thấy tập tin đã giải nén thành công và xuất hiện ngay ở đó › Cuối cùng mở file nén này ra đồng thời những mật khẩu Wifi đã từng lưu trước đó sẽ hiển thị ra màn hình.

Trên đây là những cách xem mật khẩu WiFi trên điện thoại Android mà chúng tôi muốn chia sẻ. Còn bạn nghĩ sao để đối phó với việc quên mật khẩu Wifi này? Bạn thử áp dụng những gợi ý trên để thay đổi và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình nhé!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật