Trang chủ » Facebook » Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?
Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?

Thời đại công nghệ số mang mọi người đến gần nhau hơn thông qua các mạng xã hội như Facebook. Không chỉ là kết nối những người thân quen, giờ đây trang mạng này còn cung cấp tính năng hẹn hò mới lạ. Vậy, Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết hôm nay nhé!

Tải Facebook về máy:

1. Tìm hiểu cách hẹn hò qua tính năng mới của Facebook

Facebook mang đến rất nhiều trải nghiệm tích cực cho người dùng. Chúng ta sử dụng mạng xã hội này hàng ngày để kết nối và chia sẻ cảm xúc. Mới gần đây, nhà Facebook đã ra mắt tính năng hẹn hò mới được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt.

Tính năng hẹn hò trên Facebook là gì?

Tính năng hẹn hò trên mạng xã hội Facebook còn được biết đến với tên tiếng Anh là Facebook Dating. Đây là tính năng riêng biệt nằm trong Facebook giúp người dùng thể hiện tình cảm của mình với người khác; đồng thời, họ có thể trò chuyện nếu cùng sở thích theo cách an toàn.

Điều kiện để bạn sử dụng tính năng hẹn hò

Không phải ai cũng có thể mở và sử dụng tính năng Facebook Dating. Để có thể trải nghiệm nó, người dùng cần đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

2. Cách bật tính năng hẹn hò trên Facebook

Tính năng Facebook Dating đã và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng. Tuy nhiên, vì còn khá mới mẻ nên phần đa còn băn khoăn không biết nên làm thế nào để mở và sử dụng. Bạn có nằm trong số những người trên không? Cùng tìm hiểu cùng chúng tôi để thỏa sức khám phá nhé.

Bước 1: Trước hết, chúng ta cần chắc chắn mình đáp ứng đủ điều kiện mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bạn mở ứng dụng Facebook trên smartphone và đến với tính năng hẹn hò. Nhấn vào nút ba sọc ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình; kéo xuống để tìm tính năng “Hẹn hò” nhé.

Nếu chưa thấy tính năng này trên tab, bạn bấm vào mục “Xem thêm” để mở rộng danh sách. Tại phần mở rộng này, bạn sẽ thấy “Hẹn hò”.

Mở Xem thêm để tìm đến tính năng Hẹn hò

Mở Xem thêm để tìm đến tính năng Hẹn hò

Bước 2: Cài đặt quyền riêng tư cho Facebook để tăng tính an toàn cho tài khoản của bạn. Chúng ta có thể bỏ qua bước này nếu bạn thấy các thiết lập đã ổn.

Chấp nhận diều khoản bảo mật

Chấp nhận diều khoản bảo mật

Thông báo về chính sách bảo mật của tính năng hẹn hò

Thông báo về chính sách bảo mật của tính năng hẹn hò

Facebook sẽ khuyên bạn nên bật GPS để ứng dụng xác định chuẩn vị trí của bạn. Từ đó, nó sẽ đưa ra những gợi ý về những đối tượng đang ở gần bạn.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta lựa chọn giới tính cùng đối tượng bạn muốn hẹn hò. Bấm vào các tùy chọn và nhấn “Tiếp” để qua bước lựa chọn tiếp theo.

Lựa chọn giới tính và mục tiêu tìm kiếm bạn của bạn

Lựa chọn giới tính và mục tiêu tìm kiếm bạn của bạn

Bước 4: Bạn hãy chọn hình đại diện thật ấn tượng cho hồ sơ của mình. Bức ảnh này sẽ được để công khai để những người khác nhìn thấy.

Chọn ảnh đại diện của bạn

Chọn ảnh đại diện của bạn

Nếu chưa có ảnh nào đẹp để cài làm ảnh đại diện hãy xem và chọn ảnh tại BST Avatar Facebook đẹp nhất.

Bước 5: Hoàn thiện quá trình cài đặt bằng cách xác nhận lại một lần nữa. Vậy là hoàn thành việc mở tính năng này rồi. Bạn có thể vào lại hồ sơ và chỉnh sửa để thu hút được nhiều người hơn.

Hoàn thiện hồ sơ hẹn hò của bạn

Hoàn thiện hồ sơ hẹn hò của bạn

Bước 6: Khám phá tính năng hen hò trên Facebook bằng cách mở giao diện lên. Bạn hãy lựa chọn đối tượng mình thích bằng cách nhấn “Like”. Nếu không thích thì chúng ta bỏ qua (No, Thanks) và tiếp tục duyệt hồ sơ của người khác. Khi bạn “Like” một người thì họ sẽ nhận được thông báo “Có người đã thích bạn” nhưng không biết cụ thể là ai.

Khi bạn và người nào đó cùng nhấn “Like” nhau thì hai người bắt đầu có thể trò chuyện với nhau. Lúc này, cả hai bạn sẽ không biết tài khoản Facebook chính thức của nhau đâu nhé.

Nếu muốn hồ sơ cá nhân của bạn được đẹp và chất thì hãy sử dụng Kí tự đặc biệt Facebook để viết giới thiệu về bản thân nhé. Hoặc áp dụng cách viết chữ In đậm, in nghiêng trên Facebook nữa.

3. Tùy chọn Secret Crush trên Facebook Dating

Không chỉ là lựa chọn, tìm hiểu và chuyện trò, người dùng Facebook còn rất hào hứng với tính năng Secret Crush. Đây là tính năng để bạn có thể thêm tới 9 người mà mình muốn chinh phục. Nói nôm na, 9 người này chính là người bạn thích nhất trong danh sách bạn bè của bạn. Danh sách này hoàn toàn bí mật chỉ mình bạn biết.

Đây là một tính năng hay ho làm người dùng Facebook cảm thấy vô cùng thích thú. Họ có thể lưu lại danh sách (tối đa đến 9 người) để làm động lực phấn đấu. Biết đâu, một ngày mai lại chinh phục được ai đó thì sao! Nếu người trong danh sách trên cũng chọn bạn là Crush thì hai người cũng được cho là tương tác “Match” nhau đấy!

4. Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?

Thời đại mạng xã hội lên ngôi thì việc hẹn hò, yêu đương qua mạng chẳng còn gì xa lạ. Người dùng thường sử dụng các app hẹn hò hay có tích hợp tính năng hẹn hò như Tinder, Beetalk, Twoo, OkCupid, Grindr, Zalo, Zing để làm quen với nhau. Bên cạnh mặt tích cực, những app này còn được biết đến như chiến trường “Chăn rau”, tìm kiếm tình một đêm vô cùng sôi động.

Sự xuất hiện của tính năng hẹn hò trên Facebook – Facebook Dating mới đây đặt ra câu hỏi: Liệu đây có phải là một nơi “Chăn rau” tiếp theo hay không? So với những trang mạng xã hội về tình yêu khác, có lẽ điều này hoàn toàn không đúng.

Facebook xây dựng tính năng hẹn hò cho người dùng hoàn toàn không liên kết với thông tin cá nhân trên ứng dụng. Hay nói cách khác, Facebook Dating như một mảng khác với Facebook chúng ta vẫn thường dùng.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hồ sơ trên tính năng hẹn hò của Facebook theo ý muốn. Chúng ta chỉ có thể liên lạc, nói chuyện với nhau nếu bạn và người đó đã “Like” nhau. Khi hai người nhắn tin với nhau, khu vực tin nhắn này cũng không chung với Messenger Android hay Messenger iPhone. Bạn sẽ là người quyết định kết quả của mối quan hệ trên sau khi đã tìm hiểu nhau qua tin nhắn.

Sự bảo mật về thông tin cá nhân và chặt chẽ trong việc kết nối với nhau đã hạn chế được tối đa tình trạng “Chăn rau” hay “Gạ tình“. Chúng ta có cơ hội tìm thấy tình yêu trong sáng nếu thực sự duyên số sắp đặt hai người sẽ đến với nhau.

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực? Chúng ta đã có câu trả lời rồi đúng không! So với những ứng dụng hẹn hò khác, Facebook có lẽ sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cho một tình yêu đích thực. Bạn đã thử chưa?

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật