Trang chủ » Facebook » Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021
Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021

Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021

Bên cạnh Youtube, Facebook đang là nơi hấp dẫn người dùng với lượng video có nội dung phong phú. Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021 là thế nào? Làm sao chúng ta lưu lại những video yêu thích nhanh chóng và đơn giản nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Tải Facebook về máy:

1. Tại sao cần tải video Facebook về điện thoại

Sự cạnh tranh của những ông lớn trên thị trường công nghệ quả thực không có hồi kết. Nếu như trước đây, người ta vẫn thường nhắc đến Youtube như một kho video khổng lồ thì giờ đây, Facebook cũng đang dần chiếm chỗ đứng vững chắc.

Hiện nay, kho video trên trang mạng xã hội này ngày một phong phú và đa dạng. Nó có tính giải trí không kém gì những trang video chuyên dụng. Chính vì thế, số lượng người thích những video này ngày một tăng cao. Kéo theo đó, họ bắt đầu xuất hiện nhu cầu tải về video trên Facebook cho điện thoại của mình.

Khi đã có sẵn clip trên máy, chúng ta có thể xem ở mọi nơi, mọi lúc mà không cần mạng internet. Nó cũng tiện lợi để chúng ta tìm lại và xem lại nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Bạn còn có thể chia sẻ video đó đến mọi người xung quanh mình dễ dàng.

Bên cạnh đấy, nếu bạn dùng máy tính cũng có thể xem bài hướng dẫn cách tải video Facebook về máy tính nhé, dùng máy tính thì việc tải sẽ tiện và dễ dang hơn so với điện thoại rất nhiều.

2. Cách tải Video trên Facebook về điện thoại Android

Có nhiều ứng dụng hỗ trợ tải về video cho điện thoại Android trên CH Play. Hôm nay, chúng ta cùng điểm qua một số cách hiệu quả nhất nhé.

Tải video Facebook về Android bằng Keepvid

Keepvid là ứng dụng cho phép người dùng tải về video trên các nền tảng như Youtube hay Facebook. Bạn hãy tải apps về cho máy để tiếp tục thực hiện hướng dẫn nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Keepvid đã được cài sẵn trong máy. Lựa chọn mục Facebook để download video thông qua ứng dụng. Tại đây, bạn cần đăng nhập tài khoản của mình trước khi tiến đến các bước tiếp theo.

Giao diện ứng dụng Keepvid

Giao diện ứng dụng Keepvid

Bước 2: Bạn lên Facebook như bình thường để xem video và lựa chọn cái mình muốn tải. Khi đã có lựa chọn, bạn nhấn vào ô Download trên góc phải clip và chọn Video mp4 là được.

Chọn video cần download về điện thoại

Chọn video cần download về điện thoại

Bước 3: Chờ quá trình tải hoàn tất là bạn đã hoàn thành rồi.

Tải video bằng chính ứng dụng Facebook

Đối với ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android, bạn hoàn toàn có thể tải video trực tiếp về máy. Với một vài thao tác rất đơn giản dưới đây thôi:

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là tải về ứng dụng Facebook cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Đăng nhập để hoàn thiện quá trình duyệt. Nếu đã có sẵn, hãy lưu ý cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook nhé.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, bạn sử dụng như bình thường. Khi có video muốn tải về điện thoại, hãy nhấn và giữ ngón tay ở khu vực clip khoảng 2 giây. Lúc này, một ô cửa sổ với các tùy chọn hiện lên. Bạn nhấn “Tải xuống liên kết” để tải clip về máy.

Vào mục tải xuống để xem video đã tải về từ Facebook

Vào mục tải xuống để xem video đã tải về từ Facebook

Sau khi hoàn thành sẽ có thông báo về máy. Bạn có thể mở xem lại video trên điện thoại dễ dàng rồi.

3. Cách tải Video trên Facebook về điện thoại iPhone iOS

Không có gì khó khăn để tải video trên Facebook về thiết bị iOS. Bạn có thể lựa chọn một trong số những cách sau đây:

Tải video thông qua Documents

Bước 1: Lên AppStore và tải về ứng dụng Documents cho iPhone của mình. Chờ quá trình download và cài đặt thành công.

Bước 2: Bạn sử dụng Facebook để xem video như bình thường. Khi thấy có clip hay muốn tải về, nhấn vào chỗ Chia sẻ › click Sao chép địa chỉ liên kết để lấy link video.

Sao chép URL video trên Facebook

Sao chép URL video trên Facebook

Bước 3: Bạn mở lại Documents đã cài đặt trên máy. Lựa chọn tab trình duyệt rồi đến với đường link: https://howtoget.video

Tiếp đến, bạn dán link video trên Facebook ở bước 2 vào khung. Có một cửa sổ hiển thị định dạng hiện lên để lựa chọn. Bạn nhớ bấm định dạng Video rồi nhấn OK. Quá trình này download, chuyển đổi có thể mất một lúc nên hãy kiên nhẫn chờ nhé.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn nhấn Tải xuống và lưu lại như hướng dẫn là được.

Tải video thông qua Media Downloader

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Media Downloader về máy của mình bằng link này. Cài apps này vào mục Phím tắt trên thiết bị. Khi đã hoàn thiện cài đặt, ứng dụng có giao diện như sau:

Giao diện ứng dụng Media Downloader

Giao diện ứng dụng Media Downloader

Bước 2: Bạn mở Facebook và duyệt ứng dụng như bình thường. Khi có video muốn tải, bạn lấy link của nó bằng cách nhấn Chia sẻ › Sao chép địa chỉ liên kết.

Bước 3: Mở Phím tắt lên rồi nhấn chọn Media Downloader. Bạn hãy chọn tiếp Chạy phím tắt để tiếp tục.

Thêm Media Downloader vào Phím tắt

Thêm Media Downloader vào Phím tắt

Bước 4: Ứng dụng Media Downloader sẽ hiển thị nguồn bạn muốn tải về › Chọn Facebook bạn nhé. Tiếp đến, chúng ta lựa chọn độ phân giải cho clip, có thể là SD và HD. Chờ quá trình tải về hoàn tất là xong.

Chọn nguồn tải về là Facebook nhé

Chọn nguồn tải về là Facebook nhé

4. Tải video Livestream trên Facebook cho Android và iOS

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện tính năng Livestream, người dùng đã rất hào hứng. Xu hướng quay dạng video thế này hiện đang là một trào lưu cực hot trên mạng. Vậy, làm sao để bạn lưu lại video Livestream của mình và bạn bè trên Facebook dễ dàng?

Bước 1: Tải ứng dụng Facebook video Downloader trên CH Play hay AppStore hoặc trên WapVip Pro nhé. Bạn hãy nhấn cài đặt để quá trình download và cài trên máy smartphone hoàn tất.

Tải về ứng dụng FB video Downloader

Tải về ứng dụng FB video Downloader

Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1, bạn mở apps vừa cài lên. Hãy chọn Got it để hoàn tất giới thiệu.

Bước 3: Hãy nhấn “Cho phép” khi có thông báo “Cho phép FB video Downloader truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn“.

Cho phép ứng dụng truy cập vào Media

Cho phép ứng dụng truy cập vào Media

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn thông qua apps Fb video Downloader. Lúc này, giao diện tương tự như khi bạn mở vào ứng dụng Facebook chưa được đăng nhập.

Đăng nhập vào nick Facebook của bạn để cấp quyền

Đăng nhập vào nick Facebook của bạn để cấp quyền

Bước 5: Sau khi đã đăng nhập, bạn tìm đến livestream mình muốn tải về. Có ba tùy chọn để lựa chọn: Hủy, Xem và Tải về. Bấm tải về và chờ video được tải xuống thành công.

Tải video Livestream trên Facebook về máy

Tải video Livestream trên Facebook về máy

Vậy là chúng ta đã học được Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021 cho hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Bạn thấy cách nào đơn giản và dễ thực hiện nhất? Lựa chọn theo ý thích và lưu lại ngay về chiếc smartphone những video hay và thú vị nhé.

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật