Trang chủ » PUBG Mobile » +999 Mẹo hay nhất khi chơi PUBG Mobile bạn “phải biết”
+999 Mẹo hay nhất khi chơi PUBG Mobile bạn “phải biết”

+999 Mẹo hay nhất khi chơi PUBG Mobile bạn “phải biết”

PUBG Mobile đã cập bến Việt Nam được một thời gian rất dài và không ít người trong sổ chúng ta có thể dễ dàng đạt được hạng #1. Tuy nhiên, đó chỉ mới là khởi đầu khi bạn đang chơi với bot mà thôi. Mách bạn nhiều mẹo chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp hơn cho game thủ.

Tải game PUBG Mobile:

Về cơ bản thì PUBG Mobile cũng có nhiều điểm chung như trên PC, Xbox nhưng khác là phiên bản di động này sẽ hơi khác một chút vì được tối ưu cho thao tác cảm ứng trên điện thoại. Và dưới đây sẽ là chia sẻ TOP những mẹo chơi PUBG Mobile mà game play không hề tiết lộ cho bạn.

1. Mẹo nhảy dù nhanh trong PUBG Mobile

Mẹo nhảy dù siêu nhanh trong PUBG Mobile

Mẹo nhảy dù siêu nhanh trong PUBG Mobile

Nhìn khoảng cách từ máy bay tới điểm đáp khoảng 700 – 800m thì bạn nên nhảy. Lưu ý là việc này cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp cho chúng ta tới đúng nơi cần tới mà không gây thiếu cũng như thừa khoảng cách bay.

Ấn lao thẳng xuống dưới tốc độ hiển thị trong khoảng 234km/h. Chúng ta hãy điều hướng bằng cách lấy ngón cái tay phải chỉnh từ nút di chuyển sang phải hoặc sang trái theo hướng chúng ta đáp còn tay trái cố gắng chỉnh cho chúng ta bay lao thẳng xuống dưới. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ đáp trước đối thủ từ 5s đến 7s đủ thời gian để nhặt súng và “Kill” họ ngay khi họ vừa chạm đất.

2. Hãy nhặt bất kỳ vũ khí khi đáp dù

Khi bạn đáp dù xuống ở nơi mà đông đúc “dân cư“ hay kể cả những nơi vắng vẻ, để chắc chắn rằng mình sẽ an toàn thì bạn không nên kén chọn vũ khí lúc này. Hãy nhặt những khẩu súng shotgun hay kể cả súng lục để bảo vệ bản thân, tránh phải nằm xuống quá sớm. Mẹo chơi PUBG Mobile này là thật sự cần thiết và bạn phải biết, tránh trường hợp tay không chống giặc nhé.

3. Vừa bơm máu vừa di chuyển

Khi bị thương thì việc đầu tiên cũng như cực kỳ quan trọng chính là bơm máu nhưng nếu chúng ta nằm im hoặc đứng yên thì sẽ cực kỳ nguy hiểm vì chúng ta đang trong một môi trường sinh tồn. Bất kỳ ai cũng muốn lấy mạng của bạn sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Hãy lựa chọn một điểm mà bạn có thể thấy được các mặt khác, phòng khi đối phương lao lên. Vừa di chuyển nhẹ nhàng hoặc đứng lên ngồi xuống thì ít nhất bạn cũng tránh được đối phương “headshot” bạn. Nhớ đừng di chuyển quá mạnh nếu không quá trình bơm máu sẽ bị dừng lại.

4. Luôn luôn di chuyển không được đứng yên một chỗ

Hãy nhớ luôn luôn di chuyển, đừng đứng yên một chỗ nhé

Hãy nhớ luôn luôn di chuyển, đừng đứng yên một chỗ nhé

Đây là một trong những điều khá cơ bản giữa cái chiến trường khốc liệt đầy rẫy những mối nguy hiểm thì việc bạn cứ nằm yên một chỗ để chờ chạy bo hay chờ kẻ địch chẳng khác gì tự sát cả.
Bạn có thể mai phục để đón đầu bắn lén một vài kẻ địch khi núp yên một chỗ nhưng dần dần những người ở gần sẽ nghe thấy và chú ý đến khu phát ra âm thanh. Lúc đó bạn chẳng khác nào là “cá nằm trên thớt” vậy. Mẹo chơi hay nhất đó là không dừng lại một chỗ quá lâu, hãy luôn di chuyển những vị trí mới.

5. Nên di chuyển bằng chân không

Di chuyển bằng chân không không ảnh hưởng gì đến tốc độ di chuyển nhưng giảm bớt đi tiếng bước chân đáng kể. Nếu bạn đang di chuyển “rình rập săn mồi”, tiếng giày rất có thể sẽ làm kẻ địch phát hiện ra bạn đó. Nhưng khi bạn trong nhà thì nên mang giày nhé vì nó sẽ nhỏ tiếng hơn

6. Chịu khó xem mini map

Thường xuyên quan sát Mini Maps là mẹo chơi PUBG Mobile quan trọng bậc nhất của cao thủ

Thường xuyên quan sát Mini Maps là mẹo chơi PUBG Mobile quan trọng bậc nhất của cao thủ

Nếu bạn hay chơi game thì ngoài âm thanh ra thì những dấu hiệu hiện lên trên bản đồ nhỏ như tiếng súng, tiếng xe…sẽ giúp bạn định hình không gian tốt hơn. Từ đó tránh được những cái chết mà không biết được thủ phạm là ai.

7. Luôn có mũ và giáp

Điều này là bắt buộc, mặc dù khi trong game không phải lúc nào bạn cũng kiếm được giáp và mũ lv3 ngay khi vừa mới đặt chân xuống bản đồ, nhưng hãy nhặt bất kỳ giáp hoặc mũ nào tìm được, còn hơn là bạn cứ đi người không, vì kể cả khi bạn có vũ khí, phụ kiện tốt đến đâu đi nữa mà không có vật bảo vệ thì khi gặp địch bạn sẽ chết rất nhanh chóng.

8. Bật chế độ nghiêng người

Có lẽ với những người chơi kỳ cựu thì việc thò một ít phần cơ thể ra ngoài và bắn sẽ đỡ bị dính đạn lạc hơn là lộ nguyên cả người ra hứng đạn đúng ko? Bạn nên bật chế độ “Peek&Fire” trong cài đặt của game. Bạn nên bắt đầu tập dần với chế độ nghiêng người này ở những góc tường, cây cối để có thêm được góc bắn và tầm quan sát nhé.

9. Những game đầu tiên toàn là bot

Hãy tận dụng những game đầu khi chơi với bot để tập luyện những kỹ năng cho quen tay, và tận dụng tối đa để kiếm cho mình những món đồ tốt. Càng về cuối trận thì bạn sẽ càng gặp những cao thủ với kỹ năng Pro. Đôi khi những món đồ nhặt được từ bot sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

10. Sử dụng Bandage phù hợp

Sử dụng những vật phẩm hồi phục lúc cần thiết và tiết kiệm

Sử dụng những vật phẩm hồi phục lúc cần thiết và tiết kiệm

Vật phẩm hồi phục này ít được game thủ ưu ái và để trong balo của mình, tuy vậy, nếu bạn không tìm được First Aid Kit hoặc Med Kit thì bạn nên sử dụng Bandage, và kể cả khi bạn đã có hai vật phẩm hồi phục nhanh chóng ở bên trên thì cũng nên giữ một ít Bandage.

Vì ở trong trường hợp bạn vừa mới chiến đấu và bị mất một lượng máu không lớn lắm, trong khi đó kẻ địch xung quanh đã không còn thì bạn nên sử dụng Bandage để tiết kiệm First Aid Kit và Med Kit, mặc dù Bandage tốn thời gian nhưng ở trong trường hợp này thì bạn nên dùng.

11. Tận dụng góc nhìn thứ 3

Điều này có lẽ nhiều game thủ chưa biết cách tận dụng để quan sát mọi góc nhìn xung quanh, ở góc nhìn thứ 3 này, bạn sẽ có những lợi thế không ngờ khi đứng ở trong góc nhà, xoay tầm nhìn về mọi hướng để xem bên ngoài có kẻ địch di chuyển hay không.

Hoặc đứng ở gốc cây hay tảng đá và xoay chuột sang hai bên để theo dõi kẻ địch mà không sợ bị lộ vị trí và đừng quên là kẻ địch cũng có thể sử dụng lợi thế này để theo dõi bạn đấy.

12. Đừng nóng vội khi tiêu diệt kẻ địch

Ở chế độ Duo hay Squad, bạn sẽ không tiêu diệt hẳn được kẻ địch như ở chế độ Solo mà chúng sẽ bị gục xuống rồi chờ đồng đội đến cứu, lúc này đừng có vội vàng mà tiêu diệt kẻ địch, nếu bạn có Scope, hãy núp yên ở đó và chờ xem có đồng đội nào đến cứu chúng hay không.

Nếu có, hãy để đồng đội của chúng tiến lại gần và tiêu diệt nốt những tên còn lại, chỉ cần để ý rằng hướng bò của tên bị knock down và quan sát theo hướng đó để lần ra tên còn lại, vì thường thường chúng sẽ bò đến hướng gần đồng đội nhất để nhờ trợ giúp, còn nếu chúng bò vào cover thì lúc đó hãy tiêu diệt.

13. Chiếm ưu thế ở những vị trí tầng trên để camp

Nếu bạn ở tầng trên thì nên sử dụng một khẩu AR có Scope X4 đổ lên để camp, đi kèm đó là một khẩu Shotgun cho kẻ địch xâm nhập vào trong nhà. Ngoài ra thì khi ở tầng trên, đứng trong góc bạn có thể quan sát tổng quát hơn tình hình bên ngoài.

Kinh nghiệm cho bạn là đừng có camp ở căn nhà nào mà xung quanh là đồi núi, ở đó kẻ địch có thể quan sát mọi chỗ bạn đứng trong tầng 2, còn bạn thì không biết kẻ địch đang đứng trên vách và nhìn xuống, nếu lọt vào trong tình huống như thế, rất có thể đó là lúc bạn sẽ bị mất máu mà không biết do đâu đấy.

14. Lựa chọn vũ khí phù hợp với tình huống

Điều này chắc chỉ có game thủ nào mới tham gia thì sẽ không biết mà thôi, nếu như bạn đang ở trong một tòa nhà thì Shotgun hoặc SMG là thích hợp nhất, còn nếu đang ở ngoài đường thì Assault Rifle sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, và nếu ở tầm xa thì chả có gì bằng Sniper Rifle cả, tuy nhiên với phiên bản Mobile của PUBG này thì khẩu AKM sẽ thích hợp khi bạn chiến đấu ở ngoài trời lẫn tấn công tầm xa đấy.

15. Đừng dùng xe để làm chỗ núp hoặc cover

Bạn đang di chuyển và bị tấn công, bắt buộc bạn phải xuống xe và tìm một chỗ núp thì đừng có núp ngay sau chiếc xe đấy nhé, nó không hề an toàn một chút nào khi mà kẻ địch có thể nã đạn liên tục vào xe, nó sẽ nổ và chuyện bạn bị chuyển về sảnh là không thể tránh khỏi, chưa kể mọi chiếc xe trong PUBG Mobile đều không che chắn đầy đủ được cho bạn. Kẻ địch sẽ lợi dụng điều đó để tấn công bạn cho đến chết.

16. Di chuyển khôn ngoan và tránh vùng ném bom

Di chuyển là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đưa người chơi giành chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên, nếu muốn chơi PUBG Mobile tốt, bạn cũng cần tránh vùng ném bom (được đánh dấu vòng tròn đỏ), hay còn gọi là Red Zone. Cứ sau một khoảng thời gian nhất định và ở một khu vực nhất định, sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ màu đỏ, đánh dấu khu vực ném bom. Nếu ở trong khu vực này, tốt nhất bạn nên tìm một ngôi nhà để ẩn nấp và chờ cho qua thời gian đó. Còn nếu không nên tìm cách nhanh chóng rời khỏi đó để không bị chết oan.

17. Mẹo chơi PUBG Mobile: Camp cầu

Camp cầu không hề đơn giản như bạn nghĩ, ngoài kỹ năng bắn được những mục tiêu di chuyển tốt thì còn phải lựa chọn được vị trí camp kín đáo và phù hợp. Cụ thể bạn nên bò lên thành cầu bởi những đội di chuyển qua sẽ rất ít để ý tới.

18. Sử dụng xe trong PUBG Mobile để che chắn

Sử dụng xe làm bia đỡ đạn khi cần thiết

Sử dụng xe làm bia đỡ đạn khi cần thiết

Xe không chỉ giúp chúng ta di chuyển mà còn có thể trở thành vật che chắn hiệu quả cho bản thân thay vì những cái cây hay tảng đá. Nên nhớ hãy bắn nổ xe để tránh trường hợp kẻ địch bắn nổ xe bạn và bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra bạn có thể dùng xe để nhốt kẻ địch lại như phát hiện kẻ địch đang trong nhà kín, hãy dùng xe chặn cửa rồi bắn nổ xe. Lúc đó con mồi như “chim lồng, cá chậu” mặc bạn tùy ý xử lý.

19. Nên sử dụng những trang phục tối màu

PUBG Mobile là chiến trường sinh tồn chứ không phải sàn trình diễn thời trang, chiến thắng và là người sống sót cuối cùng mới là mục tiêu chính của trận đấu. Vì thế bạn hãy lựa chọn cho mình trang phục tối màu thay vì những bộ đồ sặc sỡ để tránh bị “ăn đạn oan” đấy nhé. Đây chính là mẹo chơi PUBG Mobile mà rất nhiều cao thủ áp dụng hiện nay.

20. Kiểm soát độ giật của súng

Bạn có biết rằng khi bạn ngồi xuống và bắn sẽ kiểm soát được độ giật của súng tốt hơn thay vì việc vừa chạy vừa xả đạn. Đương nhiên không thể lúc nào cũng ngồi và bắn đối thủ được nhưng hãy nhớ kỹ việc này nhé, sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó.

21. Sử dụng thêm phụ kiện hỗ trợ

Việc chơi game online, đặc biệt là dòng game bắn súng mà có thêm phụ kiện hỗ trợ sẽ giúp bạn rất nhiều về việc điều khiển nhân vật và quan sát bản đồ. Bạn có thể sử dụng thêm phụ kiện chơi PUBG Mobile để việc chiến đấu và quan sát trong game sẽ dàng hơn rất nhiều.

22. Giảm giật lag và tăng FPS khi chơi PUBG Mobile

Dòng game bắn súng sinh tồn Online có điểm hạn chế là rất dễ bị giật lag khi lao vào cuộc chiến lúc có đông nhân vật xuất hiện. Chính vì thế bạn có thể áp dụng theo cách giảm giật lag và tăng FPS game PUBG Mobile theo hướng dẫn mà WapVip Pro đã chia sẻ. Bên cạnh đó, để chơi game được mượt hãy chú ý sử dụng WiFi để kết nối mạng ổn định hơn so với 3G/LTE, nếu bạn chơi game ở bên ngoài có thể dùng ứng dụng WiFi chùa để tìm kiếm WiFi tốc độ cao khi chơi game.

Trên đây là những những chia sẻ của WapVip Pro về những mẹo chơi PUBG Mobile hay nhất mà chúng tôi đã tổng kết để các bạn dễ dàng đạt được TOP #1 nhất. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều tự tin và kiến thức để góp phần gia tăng tỷ lệ TOP #1 PUBG của mình ngày càng cao nhé.

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật