Trang chủ » Liên Quân Mobile » +999 Kinh nghiệm & Mẹo hay Liên Quân Mobile cao thủ “phải biết”
+999 Kinh nghiệm & Mẹo hay Liên Quân Mobile cao thủ “phải biết”

+999 Kinh nghiệm & Mẹo hay Liên Quân Mobile cao thủ “phải biết”

Liên Quân Mobile là tựa game trong vài năm trở lại đây rất phát triển và được rất nhiều người chơi, thậm chí đã được đưa vào thi đấu tại Seagame. Tuy nhiên, việc leo rank, đặc biệt là lên rank cao thủ thật không hề dễ dàng với anh em đúng không nào? Hôm nay, WapVip Pro sẽ bật mí cho anh em “999 Kinh nghiệm & Mẹo hay Liên Quân Mobile cao thủ phải biết” để anh em có thêm kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile giúp anh em leo rank thật dễ dàng nhé!

Tải Liên Quân Mobile:

1. Sơ lược về game Liên quân Mobile

Liên Quân Mobile - Tựa game Moba trên điện thoại nổi tiếng

Liên Quân Mobile – Tựa game Moba trên điện thoại nổi tiếng

Liên Quân Mobile là tựa game được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích được phát hành bởi Garena. Đây là một game thuộc thể loại MOBA hay cách gọi khác là Chiến thuật hành động thời gian thực. Liên Quân Mobile đang được xếp chung hàng ngũ với Liên Minh Huyền Thoại và Dota bởi đều có nguồn gốc từ Warcraft.

Các map được chơi phổ biến ở trong Liên quân Mobile, mà những người có kinh nghiệm liên quân mobile thường chơi:

Các chế độ chơi và bản đồ trong Liên Quân Mobile

Các chế độ chơi và bản đồ trong Liên Quân Mobile

Chế độ chơi quan trọng nhất đó là đấu hạng: Map đấu hạng thực chất là map 5&5 nhưng bạn phải chơi để được cộng điểm và sao để thăng hạng. Bạn thắng sẽ được cộng một sao và số điểm nhất định. Bạn phải thật cố gắng chơi để không bị thua và mất sao nhé. Sẽ gồm có 8 hạng đó là: Đồng, bạc, vàng, bạch kim, tinh anh, kim cương, cao thủ và thách đấu. Người chơi xuất sắc nhất sẽ nằm ở TOP thách đấu đấy.

››› Xem chi tiết: Bản đồ & Các chế độ chơi trong Liên Quân Mobile

2. Phân loại tướng và vị trí đi đường ở trong Liên quân Mobile

Để biết được các mẹo ở trong game Liên Quân Mobile, đòi hỏi bạn phải nắm rõ chất tướng mình đang chơi, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Phân loại tướng trong Liên Quân Mobile

Bạn có thể xem chi tiết hơn về hệ tướng trong Liên Quân Mobile tại bài viết: Danh sách tướng Liên Quân Mobile.

Các vị trí đi đường ở trong Liên quân Mobile

3. Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile của cao thủ

Một số kinh nghiệm chơi Liên quân mobile mà bạn cần nắm rõ trong tay để luôn dành chiến thắng:

Luôn chỉnh bảng ngọc tốt nhất

Xây dựng bảng ngọc là kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cần thiết

Xây dựng bảng ngọc là kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cần thiết

Trước khi chơi bất kì ván game nào, bạn cần phải chính bảng ngọc tốt nhất cho tướng bạn cầm chơi trong ván đấu đó. Bạn cần cố gắng tìm hiểu bảng ngọc dành cho từng vị tướng. Và đương nhiên cần phải chọn bảng ngọc III để có nhiều sát thương cũng như giúp tướng mình mạnh nhất nhé.

Lưu ý: Bảng ngọc này thường rất đắt, do đó đòi hỏi bạn phải trữ cho mình một lượng vàng lớn để có thể trang bị riêng cho từng tướng nhé.

Cố gắng farm thật nhiều nguồn tài nguyên cho mình

Để tướng của mình khỏe nhất, mạnh nhất bản đồ thì người chơi cần cố gắng farm cho mình thật nhiều quái rừng và lính. Để lượng vàng bạn nhiều, bạn sẽ có thể mua cho mình những món trang bị tốt nhất và lên đồ nhanh hơn đối phương. Những người kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile lâu năm thì đều tập trung farm cho mình thật nhiều vàng rồi sau đó mới cố gắng sử dụng kĩ năng lấy mạng đối phương.

Hiểu rõ bản chất tướng bạn chơi

Dù bạn là người mới chơi hay chơi lâu năm thì đều cần phải cố gắng tìm hiểu về từng tướng, chiêu thức và kĩ năng của tướng đó để hiểu rõ về bản chất tướng. Khi bạn đã hiểu rõ chất tướng bạn sẽ có cho mình lối lên trang bị phù hợp cũng như sẽ dễ dàng nắm bắt được điểm yếu của đối phương khi sử dụng các loại tướng.

Cần chú ý và quan sát bản đồ cùng mini maps

Để là một người chơi giỏi, bạn cần phải biết bao quát bản đồ để xem đồng đội mình đang ở những vị trí nào, có giao tranh hay không và mình có thể hỗ trợ động đội hay nhớ giúp đỡ hay không. Bạn cần phải chú ý kêu gọi đồng đội khi cần hỗ trợ và cần chú ý khi đồng đội gọi mình trợ giúp.

Tùy trận và kèo đấu mà lên đồ phù hợp

Mỗi trận đối thủ của bạn sẽ là những vị tướng với chất tướng khác nhau. Do đó bạn cần phải lên đồ thật phù hợp để có thể khắc chế những vị tướng bên kia của đối phương. Bạn thường vẫn hay dùng những bộ trang bị đề cử, tuy nhiên bạn nên thay đổi một vài set đồ để phù hợp với lối đánh của trận đấu đó.

4. Một số mẹo hay để leo rank trong game Liên Quân Mobile

Bàn kỹ với đồng đội để đưa ra giải pháp kết thúc ván đấu nhé

Bàn kỹ với đồng đội để đưa ra giải pháp kết thúc ván đấu nhé

Để leo rank dễ dàng hơn, có một số mẹo nhỏ dành cho bạn để tăng tỉ lệ thắng đấy:

Tập trung đánh xạ thủ, pháp sư

Trong ván đấu bạn hãy cố nhắm vào xạ thủ và pháp sư của phe địch mà đánh nhé. Đây là nguồn sát thương chính của địch, mất hai nguồn sát thương này coi như địch hết khả năng gây nguy hiểm cho bạn.

Tuy nhiên hai vị trí này thường đứng sau team để tank che chắn, bạn hãy khéo léo vòng sau hoặc bắt lẻ để có thể giết được AD và AP của team địch nhé.

Đẩy lén, phá nhà là nhiệm vụ chính

Có những game bạn sẽ rất bế tắc trong việc phá nhà địch, do vậy hãy cố gắng đẩy lén nhà địch. Bạn hãy chia team ra, một bên dụ địch giao tranh, nhưng chỉ nhử không đánh. Và cho một vị tướng cơ động đi đẩy lẻ một đường riêng biệt nhé. Cứ túc tắc đẩy, bạn sẽ thành công thôi, chiến thắng sẽ đến với bạn

Sử dụng skin để tăng vàng

Trong Liên Quân Mobile, khi bạn sử dụng skin (trang phục tướng) dành cho tướng của mình, nếu thắng bạn sẽ nhận thêm được một lượng vàng khá lớn. Vậy nên hãy cố gắng sử dụng skin trong mỗi trận đấu để lượng vàng bạn có được sau mỗi chiến thắng là nhiều nhất nhé.

Luyện kĩ năng mua & bán đồ nhanh

Đây là một mẹo vô cùng quan trọng đấy, các game thủ chuyên nghiệp đều sử dụng kĩ năng này để gia tăng sát thương cho mình một cách rất chuyên nghiệp. Bạn hãy lựa chọn những món đồ mình cần mua, sau đó khi món đồ chỉ được sử dụng một lần của bạn đã dùng hết, bạn hãy nhanh tay ấn bán và mua ngay món trang bị mà mình đã chọn sắn trước đó.

Dắt lính, điều lính giữ thế đi đường

Bạn không thể bỏ mẹo này nếu như muốn leo rank thật cao. Bạn hãy chú ý tới 3 đường lính ra nhé, hãy cố gắng giữ thế lính sao cho khi bạn muốn giao tranh lấy trụ thì lính vừa lên kịp. Bạn không nên quá tham tài nguyên là farm hết lính đối phương, những lúc cần thiết bạn nên để lính đối phương chặn lính mình, tránh cho lính lên quá sớm sẽ bị địch giết hết.

Cách dắt lính và điều lính này, Team Flash một trong những team thi đấu Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới vẫn thường làm. Bạn có thể lên xem video của team này khi thi đấu để có thêm kĩ năng cho mình nhé.

Nghe nhạc EDM để phiêu khi chơi

Việc chơi Liên Quân Mobile mà có thể phiêu với trò chơi này thì không thể thiếu việc nghe nhạc EDM Remix để chiến rồi đúng không. Chính vì thế, WapVip Pro có tổng hợp danh sách Nhạc EDM chơi Liên Quân Mobile hay nhất cho bạn đó.

Làm đối phương mất tinh thần

Trong một ván game, tinh thần bình tĩnh là rất quan trọng để quyết định tới chiến thắng, càng mất bình tĩnh, sẽ càng dễ thua. Vậy nên có thể bạn mở chat tất cả, và có những lời lẽ vui nhộn hơi khiêu khích đối phương. Tranh cướp rừng của đối phương khiến đối phương không farm được, mất bình tĩnh và tinh thần. Cách này sẽ rất hiệu quả trọng một số ván đấu đấy.

Trên đây là một số mẹo và kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile mà cho dù bạn vừa mới chơi game hay đã có kinh nghiệm liên quân mobile lâu năm đều cần phải biết. Hi vọng với một số kinh nghiệm và mẹo WapVip Pro đưa ra, bạn có thể dễ dàng leo rank và trở thành một cao thủ trong tựa game này. Chúc bạn thật nhiều may mắn!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
+999 Giftcode Liên Quân Mobile mới nhất 2021 miễn phí
+999 Kí tự đặc biệt Liên Quân Mobile 2021 đặt tên nick “bá đạo” nhất
+999 Nhạc EDM Chơi Liên Quân Mobile Remix hay nhất 2021
Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile cho người mới bắt đầu
Bản đồ & Các chế độ chơi trong Liên Quân Mobile
Danh sách trang bị trong Liên Quân Mobile mới nhất 2021
Danh sách tướng Liên Quân Mobile mới nhất 2021
Hình ảnh tướng Liên Quân Mobile đẹp nhất làm hình nền
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật