Trang chủ » Facebook » Kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021
Kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021

Kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021

Trong thời đại công nghệ, chuyện chúng ta sử dụng Facebook không còn là điều xa lạ. Đây là một trong số những mạng xã hội đông đảo người dùng nhất hiện nay. Để có một trang cá nhân hay một Fanpage hoàn chỉnh, nhiều người rất quan tâm về kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021. Bạn đã biết cụ thể về điều này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tải Facebook về máy:

1. Lợi thế của một bức ảnh có size chuẩn Facebook

Đăng ảnh lên Facebook không còn là câu chuyện bạn thích gì đăng nấy nếu muốn trang cá nhân thật ấn tượng. Đây cũng như một nơi để bạn thể hiện cá tính và con người của mình vậy. Một bức ảnh đẹp, lung linh sẽ làm trang cá nhân thu hút và bắt mắt hơn.

Bạn thử nghĩ mà xem: Việc đăng hình đại diện và ảnh bìa mờ, nhòe hay vỡ ảnh trông thật tệ đúng không? Nó phần nào thể hiện việc thiếu chuyên nghiệp, có phần xuề xòa của một con người.

Khi hình đăng lên Facebook đẹp với size ảnh chuẩn quy định, chúng ta góp phần làm nên một profile ấn tượng. Trên hết, nó thể hiện được con người và cá tính của bạn. Điều đó tạo được ấn tượng với bạn bè và người thân quen. Thêm vào đó, trang cá nhân ấn tượng còn giúp bạn thuận lợi trong việc kinh doanh hay làm quen với đối tác.

Không chỉ là trang cá nhân, những Fanpage trên Facebook cũng cần biết đến quy định về đăng ảnh đúng size. Hầu hết đây là nơi quảng bá thương hiệu, hình ảnh hay sản phẩm đến với công chúng – những cư dân mạng. Ảnh đẹp, đúng size sẽ tạo hiệu ứng thu hút và hấp dẫn, đặc biệt nếu bài đăng còn kết hợp thêm 1001 icon Facebook cùng với kí tự đặc biệt Facebook đẹp nữa. Từ đó, người dùng thích thú và quan tâm tìm hiểu đến nội dung bạn muốn truyền đạt.

2. Kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021

Toàn bộ kích thước size ảnh chuẩn Facebook đối với Avatar, Cover

Toàn bộ kích thước size ảnh chuẩn Facebook đối với Avatar, Cover

Những quy định cụ thể về kích thước ảnh chuẩn của Facebook không phải ai cũng biết. Trong năm 2020, nếu bạn muốn thay đổi lại profile cá nhân hay Fanpage của mình thì tìm hiểu ngay nhé.

Size ảnh chuẩn cho ảnh đại diện trên Facebook

Đầu tiên, hãy nói về ảnh đại diện Facebook. Đúng như tên gọi, đây là bức ảnh đi cùng bạn đến muôn nơi trên môi trường mạng xã hội này. Nó thể hiện một phần con người, cá tính của bạn.

Hầu như ít người để ý rằng mỗi thiết bị điện tử có kích thước hiển thị ảnh đại diện khác nhau. Đối với máy tính, ảnh thường có kích thước là 170×170 pixel. Ở các điện thoại thông minh, hình đại hiện có size 128×128 pixel. Đối với các điện thoại phổ thông, con số này là 36×36 pixel.

Từ đó, ta rút ra được kích thước ảnh khuyên dùng tối thiểu của bạn cần là 180×180 pixel. Kích thước lý tưởng và phù hợp nhất sẽ là 340x 340 pixel hoặc 500×500 pixel. Nếu muốn hình trông thật trong trẻo, chuẩn màu, chuẩn nét, hãy chọn ảnh có size đến 2048×2048 pixel nhé.

Nếu hình bạn up không phải hình vuông thì Facebook sẽ tự động cắt để vừa với khung hình. Lúc này, size ảnh sẽ là 180×180 pixel nhé.

››› Xem bộ ảnh avatar Facebook chuẩn size: Ảnh đại diện Facebook đẹp

Size ảnh chuẩn cho ảnh bìa Cover trên Facebook

Bên cạnh ảnh đại diện, bạn cũng cần để ý đến ảnh bìa của tài khoản Facebook. Chúng ta còn biết đến nó với tên gọi Cover Photo. Nó hiện diện ngay phần đầu tiên của trang cá nhân/ trang Fanpage.

Trên máy tính, bức ảnh này thường hiển thị với kích thước là 820×312 pixel. Đối với điện thoại thông minh, ảnh bìa hiển thị ở 640×360 pixel và không có ở điện thoại phổ thông.

Để có một bức ảnh bìa đẹp như ý muốn, chúng ta nên lựa chọn những bức hình có độ phân giải ít nhất là 851×315 pixel. Để ảnh chân thực, trong sáng thì hãy lựa kích thước lên đến 2048×758 pixel bạn nhé.

››› Xem bộ ảnh cover Facebook chuẩn size: Ảnh cover Facebook đẹp

Size ảnh chuẩn cho bài đăng ở dòng thời gian

Không chỉ là ảnh đại diện hay ảnh bìa, chúng ta vẫn thường chia sẻ với nhau những bức ảnh hàng ngày trên dòng thời gian. Đây mới là số lượng ảnh nhiều nhất mà người dùng vẫn upload hàng ngày. Theo ước tính sơ bộ, số lượng này lên đến hơn 350 triệu bức ảnh được tải lên Facebook trong một ngày.

Để xây dựng một timeline cực chuẩn, bạn cũng cần lưu ý làm sao up hình đúng size. Thông thường, khi bạn tải hình lên, hệ thống tự động chuyển ảnh về kích thước 714×476 pixel. Chính vì thế, bạn cần lưu ý cả về ảnh dọc và ảnh ngang của mình. Bạn nên sử dụng hình ảnh ngang có size 940 x 788 pixel hay ảnh vuông 800×800 pixel là chuẩn nhất cho bài đăng.

2. Một số lưu ý để có được tấm hình đẹp đăng Facebook

Những con số trên đây có thể không quen thuộc với phần đa mọi người. Vậy, làm sao để có ngay tấm hình đẹp đăng Facebook mà không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu về thông số kỹ thuật của chúng? Đọc ngay những lưu ý của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng bạn nhé!

Định dạng và dung lượng ảnh cho phép

Không phải tất cả file ảnh đều được hỗ trợ để đăng lên Facebook. Bạn có bao giờ gặp tình trạng nhà mạng báo ảnh không hợp lệ chưa? Đấy là bởi chúng ta sử dụng định dạng hoặc dung lượng ảnh chưa được hỗ trợ đấy.

Hiện nay, hầu hết ảnh chụp bằng điện thoại đều được đăng lên mạng Facebook dễ dàng. Đó là bởi chúng nằm trong định dạng được phép của Facebook, bao gồm: JPEG, PNG, BMP, GIF, và TIFF. Dung lượng tối đa mà mạng này cho phép là dưới 15 MB.

Lựa chọn hình có độ phân giải tối đa là 3.2Mpx

Một bức hình đẹp nhất trên Facebook sẽ thường có độ phân giải tối đa là 3.2Mpx. Đối với kích thước này, nó đủ trong sáng khi không bị vỡ hình, bay nét mà vẫn phù hợp với quy chuẩn.

Nhớ upload hình ảnh ở chế độ HD

Nhiều người thường bỏ qua bước này dẫn đến chất lượng hình ảnh sau này thực sự thấp hơn rất nhiều so với trên thiết bị của bạn. Điều đó dẫn đến việc truyền tải nội dung đến với cư dân mạng bị ảnh hưởng.

Chụp ảnh bằng thiết bị có độ phân giải cao

Nếu bạn muốn ảnh của mình đẹp, hãy đầu tư cho mình một thiết bị chụp hình tốt. Những dòng máy điện thoại nên có độ phân giải tốt thiểu là 5Mpx trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máy ảnh để có những bức hình thật nghệ thuật.

Đăng nhiều hình cùng lúc trên một bài post

Đây là ý tưởng hay để bạn thiết kế một bài đăng hấp dẫn với những bức hình có kích thước nhỏ. Lúc này, ảnh trong bài post sẽ ở chế độ chia lưới và tạo nên nội dung hấp dẫn, sinh động cùng lúc.

Với cách này, bạn hãy chọn một hình ảnh lớn nhất để đại diện cho bộ lưới ảnh của mình. Những ảnh sau chỉ cần sắp xếp làm sao cho hài hòa về màu sắc và nội dung là được.

Tốt nhất, bạn hãy đặt chế độ này khi tải ảnh bằng máy tính và điện thoại. Tại điện thoại, chúng ta cần mở chế độ tải ảnh HD bằng cách mở phần cài đặt ứng dụng. Trên máy tính, khi up hình lên dưới dạng photo album, bạn nhớ click vào ô “Tải ảnh chất lượng cao” nhé.

Khi bạn biết đến kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021, chúng ta sẽ biến trang cá nhân của mình lung linh và hấp dẫn hơn. Không còn tình trạng mờ, nhòe hay vỡ ảnh nữa! Thật là tuyệt đúng không?

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật