Trang chủ » Zalo » Hướng dẫn cách Sao lưu & Khôi phục tin nhắn Zalo (Đã xóa, khi đổi điện thoại, chưa sao lưu)
Hướng dẫn cách Sao lưu & Khôi phục tin nhắn Zalo (Đã xóa, khi đổi điện thoại, chưa sao lưu)

Hướng dẫn cách Sao lưu & Khôi phục tin nhắn Zalo (Đã xóa, khi đổi điện thoại, chưa sao lưu)

Nếu chẳng may bạn vô tình xóa mất đoạn tin nhắn hội thoại có nội dung quan trọng đã lâu của người ấy hay bạn bè, đồng nghiệp trên ứng dụng Zalo mà không biết làm sao để lấy lại tin nhắn? Vậy liệu có cách nào để khôi phục lại tin nhắn Zalo bị xóa hay chuyển đổi sang một chiếc điện thoại khác khi chưa sao lưu? Mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo (đã xóa, khi đổi điện thoại, chưa sao lưu) một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!

Tải Zalo về máy:

1. Sao lưu và Khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại (hệ điều hành Android, iOS)

Sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại

Việc đầu tiên để có sao lưu tin nhắn dễ dàng thì bạn cần truy cập vào tài khoản Zalo của mình rồi bắt đầu tiến hành thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản Zalo trên giao diện chính của điện thoại › Mắt và tay hướng về góc phía dưới bên phải màn hình ứng dụng tìm và chọn nút “Thêm”.

Vào mục cài đặt trên Zalo trên điện thoại

Vào mục cài đặt trên Zalo trên điện thoại

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục lựa chọn biểu tượng “Cài đặt” hình tròn mắt xích của ứng dụng Zalo ở góc phía trên bên phải màn hình giao diện ứng dụng

Biểu tượng "Bánh Răng" trong Zalo chính là phần "Cài đặt"

Biểu tượng “Bánh Răng” trong Zalo chính là phần “Cài đặt”

Bước 3: Trên màn hình giao diện lúc này hiện lên các điều khoản lựa chọn › Bạn chạm và chọn phần “Tin nhắn”.

Mục Tin nhắn trong cài đặt của Zalo

Mục Tin nhắn trong cài đặt của Zalo

Bước 4: Tiếp theo đó dùng tay lướt xuống cùng tìm và chọn phần dòng chữ “Sao lưu & khôi phục” thuộc nhóm “Nâng cao”, tại mục này sẽ có chứa tất cả các tin nhắn Zalo mà bạn đã xóa.

Tính năng Sao lưu & Khôi phục trong Zalo

Tính năng Sao lưu & Khôi phục trong Zalo

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn phần “Sao lưu” giúp bạn có thể khôi phục lại các lịch sử trò chuyện bất kỳ đoạn hội thoại trên thiết bị nào cần thiết bằng cách bật sao lưu tự động lưu trữ tin nhắn.

Cài đặt Sao lưu tự động Zalo trên điện thoại

Cài đặt Sao lưu tự động Zalo trên điện thoại

Đặc biệt, bạn có có thêm một lựa chọn nữa đó chính là chọn phần chu kỳ theo gian để sao lưu tự động theo mặc định ngày/tuần/tháng/năm để phòng trừ các trường hợp xấu xảy ra. Rồi tiếp tục chọn cách kết nối mạng như WiFi hoặc 3G.

Lưu ý: Chỉ nên chọn cách kết nối mạng WiFi để giảm thiểu việc tốn lưu lượng data không cần thiết, nếu bạn cần có WiFi để hoạt động xuyên suốt có thể dùng ứng dụng WiFi Chùa để luôn có kết nối WiFi tốc độ cao ở bất cứ đâu.

Kích hoạt Sao lưu tự động cùng tùy chọn thời gian sao lưu

Kích hoạt Sao lưu tự động cùng tùy chọn thời gian sao lưu

Khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Những đoạn trò chuyện của bạn trước đây đã từng xóa tưởng chừng như đã mất đi vĩnh viễn nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Bước 1: Các thao tác đầu tiên thì bạn thực hiện giống như Bước 1 › Bước 4 vừa nên trên của phần mục “Sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 2: Rồi tiếp tục tiến hành lựa chọn mục “Khôi phục tin nhắn” và chọn “Tiếp tục” để khởi động lại Zalo và cập nhật các thay đổi như hình ảnh bên dưới là bạn đã hoàn thành xong bước khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại rồi. Thật dễ dàng thực hiện phải không nào!

Lựa chọn tính năng Khôi phục tin nhắn

Lựa chọn tính năng Khôi phục tin nhắn

Lựa chọn bản sao lưu và xác nhận việc khôi phục

Lựa chọn bản sao lưu và xác nhận việc khôi phục

2. Sao lưu & Khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính PC/Laptop

Khác với ứng dụng phần mềm Zalo trên điện thoại thì khi sử dụng Zalo trên PC/Laptop những dữ liệu Tin nhắn, video, hình ảnh,… chúng sẽ được “Lưu trữ tự động“.

Cho tới khi bạn chủ động xóa đoạn hội thoại với một ai đó, hay tự đăng xuất tài khoản Zalo chính của mình ra thì mục lưu trữ thông tin sẽ tự động mất đi (nếu lựa chọn Xóa lịch sử trò chuyện thì lần sau đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính với tài khoản này sẽ không còn dữ liệu).

Đăng xuất Zalo khỏi PC sẽ khiến bạn bị xóa toàn bộ dữ liệu đã được Tự động sao lưu trước đó

Đăng xuất Zalo khỏi PC sẽ khiến bạn bị xóa toàn bộ dữ liệu đã được Tự động sao lưu trước đó nếu bạn lựa chọn việc Xóa lịch sử

Chính vì vậy mà bạn cần thận trọng ứng biến mọi khả năng có thể xảy ra khi không dùng ứng dụng Zalo trên máy tính nữa nhưng vẫn có thể giữ lại những thông tin bảo mật cũ không muốn người khác biết được thì bạn nên thực hiện theo các thao tác hướng dẫn cụ thể như:

Bước 1: Mở thư mục sao lưu tự động của Zalo PC

Tại giao diện chính của máy tính bạn bắt đầu truy cập vào đường link hệ thống có tên là: C:\Users\tên_user\AppData\Local\ZaloPC (đường dẫn có thể thay đổi tùy theo việc bạn chọn thư mục cài đặt Zalo trên máy tính như thế nào)

Sau đó máy tính sẽ chủ động thiết lập theo tên người dùng máy tính mà bạn đã từng tạo lập nên. Ví dụ như: “Admin” chẳng hạn.

Dữ liệu Sao lưu tự động của Zalo PC được lưu hết trong này

Dữ liệu Sao lưu tự động của Zalo PC được lưu hết trong này

Bước 2: Xem dữ liệu đã được Zalo sao lưu tự động trên PC

Lúc này bạn sẽ được đưa tới một thư mục với tên thư mục là tập hợp các chữ số chứa toàn bộ những dữ liệu thông tin bảo mật tài khoản Zalo chính của bạn đã dùng trên máy tính như: Hình ảnh, Video, đoạn tin nhắn với người yêu hay file công việc quan trọng cần được bảo mật.

Bây giờ công việc của bạn chỉ đơn giản là sao chép toàn bộ thư mục này ra một file hay một ổ cứng D, E nào đó để lưu trữ. Tránh những trường hợp bị mất không tìm khôi phục lại được tập tin cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo (đã xóa, khi đổi điện thoại, chưa sao lưu). Bạn cũng cảm thấy thích thú với những cách nêu trên chứ? Nếu có thì bắt đầu ngay thôi và xin thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo bài viết của chúng tôi! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới để team WapVip Pro hỗ trợ bạn nhé!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật