Trang chủ » Liên Quân Mobile » Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile cho người mới bắt đầu

Bạn bè xung quanh bạn ai ai cũng đang chơi Liên Quân Mobile, bạn cảm thấy thật lạc lõng khi mọi người vui vẻ chơi cùng nhau, nhưng bạn lại không biết chơi tựa game này. Bạn đang rất muốn chơi, nhưng chưa biết cách chơi như thế nào? Đừng quá lo lắng nhé, hãy để WapVip Pro hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile cho bạn một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất nhé!

1. Các bước cơ bản để chơi Liên Quân Mobile cho người mới

Bước 1: Bạn cần tải game Liên Quân Mobile về máy điện thoại để có thể chơi.

Hoặc tải Liên Quân Mobile trên WapVip Pro:

Sau khi cài đặt xong máy sẽ hiển thị lựa chọn lựa cách đăng nhập. Bạn hãy đăng nhập theo tài khoản Facebook hay tài khoản Garena nhé.

Màn hình đăng nhập Liên Quân Mobile

Màn hình đăng nhập Liên Quân Mobile

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản cho game thì màn hình hiển thị bắt đầu vào game. Trong đó có lựa chọn server, bạn hãy lựa chọn server mặt trời và lựa chọn Bắt đầu để vào game nhé.

Lựa chọn Server Liên Quân Mobile

Lựa chọn Server Liên Quân Mobile

Bước 3: Đây là bước đặt tên nhân vật. Bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn cho mình một tên nhân vật thật kêu vào nhé. Tên nhân vật không nhất thiết là tên bạn đâu bạn có thể đặt tên nhân vật là

Gao đỏ dũng mãnh, WapVip Pro, hay một cái tên nào bất kì khác. Hoặc có thể đặt tên thật ấn tượng với bộ kí tự đặc biệt Liên Quân Mobile mà WapVip Pro đã chia sẻ.

Lưu ý: Đặt tên không được trùng với tên game thủ khác đã đặt nhé. Hãy đặt tên hay ngay từ đầu nhé, không về sau phải mua thẻ đổi tên đắt lắm.

Nhập tên nick của bạn

Nhập tên nick của bạn

Bước 4: Sau khi đặt tên nhân vật cho bạn xong, màn hình sẽ hiển thị ra ba mức chơi để bạn lựa chọn bao gồm: Tân thủ, trung cấp và kì cựu. Do bạn là người mới tìm hiểu và bắt đầu chơi Liên Quân Mobile nên hãy lựa chọn mức chơi Tân thủ để được hướng dẫn kĩ càng nhé.

Lựa chọn trình độ của bạn

Lựa chọn trình độ của bạn

Bước 5: Đây là bước để game load dữ liệu, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để vào game nhé. Chỉ cần load hết thanh trên màn hình là bạn sẽ vào game thôi.

Đợi load vào game thôi

Đợi load vào game thôi

Bước 6: Bạn đã vào giao diện game, và trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của game cùng vị tướng Valhein để bạn tập chơi. Kể từ bước này bạn hãy làm theo hướng dẫn của game nhé, sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết đấy. Bạn hãy hoàn thành hết tất cả hướng dẫn trong game nhé.

Giao diện trong game

Giao diện trong game

Bước 7: Sau khi hoàn thành tất cả các bước mà game đã chỉ tận tay bạn, bạn đã hoàn thành xong huấn luyện tân thủ và được tặng tướng Valhein và bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm game rồi.

Nhận quà Tânn thủ là tướng Vanhein

Nhận quà Tânn thủ là tướng Vanhein

2. Kiến thức cơ bản người mới bắt đầu chơi Liên Quân Mobile cần biết

Người mới bắt đầu chơi cần nắm rõ 3 nội dung cơ bản sau: Các yếu tố trên bản đồ, phân loại tướng và đường đi dành cho các tướng, các thể thức chơi trong game. Cụ thể như các hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile bên dưới nhé.

Các yếu tố trên bản đồ

Nhà và trụ

Mỗi bên đều có nhà và trụ riêng biệt bao gồm một nhà chính, 3 trụ trong, 3 trụ giữa và 3 trụ ngoài. Bạn muốn thắng được game thì bằng mọi cách phải phá được nhà chính đối phương hoặc khiến đối phương đầu hàng. Khi bạn vào trụ và nhà chính đối phương sẽ bị bắn nếu không có lính, hay bạn đánh trúng tướng đối phương. Hãy thật lưu ý nhé.

Đường

Trên bản đồ sẽ chia thành 3 đường đó là đường trên (TOP), đường giữa (MID) và đường dưới (BOT). Bạn phải cố gắng giữ trụ ở cả 3 đường này. Sẽ có các tướng phù hợp đi với các đường mà chúng tôi sẽ nói đến ở mục dưới.

Rừng và quái rừng

Ở mỗi bên đều có một phần rừng cho mình với lượng quái là như nhau. Trong đó quan trọng nhất là bùa xanh và bùa đỏ ở 2 bên khu vực rừng. Bùa xanh giúp bạn có thêm năng lượng, bùa đỏ sẽ có thiêu cháy và làm chậm kẻ địch.

Ngoài ra ở giữa ranh giới hai bên sẽ có hang rồng và hang Tà thần, khi bạn giết được hai con quái này sẽ nhận được vàng và bùa lợi cho cả team. Khi chơi bạn cấn lưu ý ăn những bùa lợi cực giá trị này nhé.

Lính

Sẽ có từng đợt lính đi theo 3 đường này sẽ cùng hỗ trợ bạn tấn công đối phương. Nếu bạn đánh hết được cả 3 trụ trên cùng một đường thì lính siêu cấp sẽ xuất hiện, lính này được cường hóa rất mạnh và khó đánh. Vậy nên bạn hãy cố gắng lấy đường lính siêu cấp nhé

Phân loại tướng và đường đi phù hợp

Phân loại tướng và đường đi phù hợp

Phân loại tướng và đường đi phù hợp

Trong Liên Quân Mobile sẽ phân loại tướng thành 6 loại cơ bản bao gồm: Xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, trợ thủ và pháp sư. Và mỗi tướng có một đường đi riêng phù hợp với chất tướng.

Các thể thức chơi trong game

Các chế độ chơi và bản đồ trong Liên Quân Mobile

Các chế độ chơi và bản đồ trong Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân Mobile sẽ được chia thành hai thể thức chơi chính đó là đấu thường và đấu hạng.

Đấu thường

Khi bạn chơi với thể thức đấu thường sẽ có 3 map chính để người chơi lựa chọn:

Đấu hạng

Hầu hết những người chơi khi tham gia chơi game Liên quân mobile đều tham gia đấu hạng để chứng tỏ kĩ năng của mình. Đấu hạng cũn giống như bạn đấu 5vs5 thường nhưng sẽ nhiều áp lực và tính cạnh tranh cao hơn. Bởi vì hai bên đều quyết tâm dành chiến thắng.

››› Xem chi tiết hơn: Bản đồ & Các chế độ chơi trong Liên Quân Mobile

3. Một số lưu ý cho người mới bắt đầu chơi game Liên quân Mobile

Nên chọn tướng dễ chơi

Bạn là người mới tập chơi game Liên Quân thì hãy chọn cho mình những vị tướng phổ thông dễ chơi, dễ sử dụng chiêu thức. Tránh sử dụng những tướng có độ khó cao, phải vận dụng nhiều kĩ năng biến ảo cao, bạn sẽ khó khăn để chơi được tốt. Nên xem các video hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile của từng tướng trên Youtube nhiều vào nhé.

Một số tướng bạn có thể chọn đó là Valhein, Tara, Krixi, Toro,… Những tướng này có kĩ năng dễ sử dụng và có những chiêu nội tại rất mạnh đấy.

››› Xem chi tiết: Danh sách tướng Liên Quân Mobile

Khi tập chơi tướng mới cần tìm hiểu rõ kỹ năng

Trước khi chơi bất kì vị tướng nào, bạn hãy cố gắng đọc kĩ thông tin về các chiêu thức. Hãy dành tầm 10 phút để tìm hiểu thông tin chiêu thức, sau đó hãy vào đấu luyện rồi mới đưa vào đấu thường nhé.

Tránh sử dụng tướng mới để vào đấu hạng, bạn chưa thành thạo nên sẽ rất dễ thua. Làm hại cả mình và đồng đội đấy.

Xem danh sách trang bị Liên Quân Mobile để biết hệ thống đồ cùng cách lên cũng như hiệu quả của từng trung bị với từng tướng.

Không ham giao tranh, tập trung farm và phá nhà

Những người mới chơi thường rất ham giao tranh cùng tướng địch, cứ thấy tướng địch là xông vào đánh. Bạn hãy hạn chế nhé, thay vào đó hãy cố gắng ăn thật nhiều tài nguyên rừng và lính, để có thật nhiều vàng mua những trang bị tốt cho mình. Rồi sau đó bạn hãy giao tranh, lúc này bạn sẽ rất mạnh và có thể dễ dàng hạ gục tướng địch.

Muốn leo rank nhanh, kỹ năng thăng tiến hãy xem thêm Mẹo chơi game Liên Quân Mobile nhé.

Sau khi đọc xong những hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile của WapVip Pro gửi tới bạn, chắc hẳn bạn đã có thể tự tin chơi game rồi đúng không nào? Hãy rủ ngay những người bạn của mình cùng chơi và có những phút giây thư giãn thật thoải mái nhé!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật