Trang chủ » Facebook » Messenger Lite cho Android
Messenger Lite cho Android

Messenger Lite cho Android

Star Rating
Cài đặt

Khi bạn sử dụng ứng dụng Facebook, để nhắn tin, gọi điện được với bạn bè chắc chắn bạn cần phải cài đặt thêm cho mình ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, với nhiều chiếc điện thoại Android có bộ nhớ và cấu hình thấp, sẽ có thể không tải được Messenger hay tải về được nhưng chạy lag giật. Vậy Messenger Lite cho Android là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn đấy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ứng dụng này nhé!

1. Giới thiệu ứng dụng Messenger Lite cho Android

Messenger Lite cho Android là ứng dụng nhắn tin miễn phí được thiết lập dựa trên nền tảng Android. Ứng dụng này được sử dụng thay thế cho ứng dụng Messenger cho Android thông thường, bởi sự tối ưu hóa và dung lượng nhẹ của nó rất phù hợp với nhu cầu của một số người dùng.

Nhắn tin miễn phí trên Messenger Lite Android

Nhắn tin miễn phí trên Messenger Lite Android

Những người sử dụng Messenger Lite cho Android hầu hết là những người sử dụng máy điện thoại Android có cấu hình thấp và bộ nhớ ít. Họ không đủ khả năng để tải ứng dụng Messenger thông thường hay có thể tải được những thường xuyên gây giật lag trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, một số người thích sự đơn giản và tối ưu hay thích những trải nghiệm mới mẻ cũng có thể sử dụng Messenger Lite trên điện thoại Android.

2. Một số ưu điểm của Messenger Lite cho Android

Ứng dụng có dung lượng thấp

Đây chính là lý do chủ yếu để nhiều người sử dụng Messenger Lite. Với bản Messenger thông thường sẽ có dung lượng lên tới 248Mb, tuy nhiên với Messenger Lite Android nó chỉ nặng khoảng 17Mb. Với sự chênh lệch này sẽ tạo sự khác biệt rất lớn đối với những máy cấu hình thấp và bộ nhớ ít.

Khi tải Messenger Lite APK thì bạn sẽ còn trống kha khá bộ nhớ và có thể giúp cho điện thoại của bạn lưu trữ được nhiều thư mục quan trọng khác.

Chạy mượt mà với mạng tốc độ thấp

Gọi điện video tiện lợi chỉ cần kết nối WiFi/3G

Gọi điện video tiện lợi chỉ cần kết nối WiFi/3G

Bạn đang sử dụng mạng 2G, mạng 3G nhưng hết tốc độ cao,.. khi sử dụng ứng dụng Messenger thông thường thì sẽ load rất lâu, gây nên cảm giác khó chịu cho bạn.

Còn khi đã tải Messenger Lite cho Android thì ứng dụng này có thể chiến trên mọi loại mạng tốc độ khác nhau. Ứng dụng được phát triển cho những chiếc điện thoại cấu hình yếu, chính vì vậy nó được tối ưu việc load dữ liệu bằng cách nén dữ liệu với dung lượng thấp. Bạn vẫn có thể nhắn tin, liên lạc mượt mà không bị đơ hay gửi chậm.

Tiết kiệm pin tối đa

Thật vậy, với dung lượng thấp thì dĩ nhiên mức độ tiêu hao pin của ứng dụng này sẽ ở mức vô cùng thấp. Những ứng dụng có dung lượng cao sẽ có nhiều hoạt động ngầm và chiếm phần lớn bộ nhớ lưu trữ, chính vì vậy sẽ rất hao pin.

Với Messenger Lite cho Android bạn sẽ được tối ưu hóa ứng dụng, không bị chạy ngầm nhiều chức năng không cần thiết, chính vì vậy sẽ rất tiết kiệm được pin
Hơn thế nữa, với dung lượng nhẹ nên quá trình sử dụng sẽ không bị nóng máy, nóng pin ảnh hưởng đến vi mạch đâu nhé.

Ít phải cập nhật bản mới

Thông thường các ứng dụng khác, tần suất cập nhật rất nhiều để mang tới nhiều tính năng mới cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi cập nhật sẽ tốn rất nhiều dung lượng, cứ qua hết lần cập nhật này đến lần cập nhật khác, ứng dụng đó sẽ nặng hơn ban đầu nhiều lần. Gây nên tình trạng đầy bộ nhớ, hay không đủ bộ nhớ để cập nhật.

Với Messenger Lite cho Android, thì đây là ứng dụng dành cho những chiếc điện thoại có bộ nhớ ít, chính vì vậy rất ít khi có những bản cập nhập mới. Và khi có bản cập nhập thì cũng tốn rất ít dung lượng để cập nhật.

Tiết kiệm dữ liệu internet cho bạn

Với ứng dụng Messenger Lite, bạn sẽ có thể thoải mái sử dụng thả ga mà không lo sợ tốn quá nhiều dữ liệu mạng. Nhà sản xuất đã tắt nhiều tính năng không cần thiết gây tốn dữ liệu, đồng thời để ứng dụng nhẹ và mượt mà.

Chính vì được tối ưu cho việc sử dụng ít dữ liệu, vậy nên những nội dung bạn xem sẽ được nén lại và load rất nhanh. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng ứng dụng này mà không cần quá lo lắng về vấn đề dữ liệu mạng nhé.

Tải nhanh, nhẹ

Đương nhiên với dung lượng thấp, với mạng bình thường chỉ trong nháy mắt là bạn có thể tải ứng dụng Messenger cho Android về máy rồi. Bên cạnh đó khi ứng dụng đã được tải về máy, tốc độ cài đặt của nó cũng rất nhanh nữa đấy.

Giao diện đơn giản

Messenger Lite cho Android đã được giảm thiểu nhiều tính năng không cần thiết để cho một ứng dụng có dung lượng nhỏ, nên nó sở hữu một giao diện rất đơn giản. Bạn không cần phải mày mò quá lâu để khám phá hết tính năng của ứng dụng này. Hầu như nó đều hiển thị hết trên khung hình, và bạn chỉ cần bấm vào và sử dụng.

Không gây nặng máy

Khi điện thoại của bạn với cấu hình yếu mà tải những ứng dụng có dung lượng lớn sẽ rất dễ bị tình trạng giật lag hay còn gọi là nặng máy. Nghĩa là khi bạn không cần sử dụng ứng dụng đó, nhưng bạn lướt web hay sử dụng ứng dụng khác thì sẽ bị đơ, có thể không bấm được phím bất kì nào khác.

Messenger Lite Android với dung lượng nhỏ sẽ giúp cho điện thoại bạn không bị chiếm nhiều bộ nhớ, cũng như cấu hình sẽ được chạy ổn định và mượt mà nhất.

3. Tính năng nổi bật của Messenger Lite cho Android

Nhắn tin, liên lạc dễ dàng

Gọi diện miễn phí tốc độ cao, ổn định

Gọi diện miễn phí tốc độ cao, ổn định

Nhắn tin và kết nối với mọi người là chức năng chính của Messenger Lite. Bạn có thể nhắn tin trò chuyện với mọi người ở khắp nơi trên thế giới thông qua ứng dụng này. Đây là chức năng cơ bản và quan trọng nhất để người dùng cài đặt Messenger Lite.

Tuy không sử dụng được những gói nhãn dán như Messenger bản đầy đủ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng cảm xúc cho câu chuyện bằng các icon vui nhộn. Hơn thế nữa, bạn sẽ nhắn tin mượt mà hơn cả Messenger bản chính đấy, vì Messenger Lite cho Android có dung lượng nhẹ và sử dụng được kể cả những mạng di động yếu nhất.

Công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Messenger Lite cho Android như một công cụ hỗ trợ làm việc. Bằng cách tạo lập nên các nhóm, bạn có thể trao đổi công việc cùng bạn bè, đồng nghiệp trên ứng dụng này.

Những bạn sinh viên hầu hết đều tạo lập nhóm trên Messenger Lite (đặc biệt trên bản Messenger Lite cho iPhone) để làm việc trao đổi bài tập nhóm, phân công làm việc trên Messenger Lite. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ tài liệu cùng nhau trên ứng dụng này một cách đơn giản và dễ dàng để công việc được hoàn thành nhanh chóng.

Gửi hình ảnh, video dễ dàng

Bạn có thể gửi những tấm hình từ điện thoại của mình cho người khác thông qua chế độ gửi ảnh. Bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng gửi ảnh và chọn ảnh để gửi cho người khác, tuy nhiên với Messenger Lite bạn chỉ có thể gửi được ảnh đơn thuần mà không chỉnh sửa được đâu nhé.

Chế độ hẹn hò (Dating)

Đây thực sự là chìa khóa vàng dành cho những bạn F.A đúng không nào. Bạn chỉ cần vào chế độ hẹn hò trên Facebook trong ứng dụng Messenger Lite Android, sau đó hệ thống sẽ gửi biểu mẫu tin nhắn cho bạn và bạn có thể đăng kí thông tin cá nhân của mình. Sau khi sàng lọc và dựa trên những thông tin bạn đưa ra, hệ thống sẽ ghép nối cho bạn những người thích hợp.

Khi các bạn bắt đầu trò chuyện với nhau, sẽ không thể biết được thông tin chính xác của nhau hay là tài khoản của đối phương. Chỉ khi hai bạn muốn cho nhau biết được những thông tin của bản thân thì có thể dựa vào đó tìm thấy tài khaorn nhau và nhắn tin ngoài chế độ hẹn hò này. Nhanh tìm kiếm tình yêu của mình trên Messenger Lite cho Android thôi nào các bạn trẻ F.A.

4. Tính năng mới cập nhật Messenger Lite cho Android

Vì đây là ứng dụng đã được tối ưu hóa nhất để cho dung lượng nhẹ, vậy nên rất hiếm khi Messenger Lite cho Android vẫn cập nhật. Chủ yếu khi có bản cập nhật thường là sửa những lỗi phần mềm để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, một số thời điểm, Messenger Lite vẫn cập nhật một vài tính năng mới để phù hợp với nhu cầu người dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cập nhật mới nhất nhé:

Nhắn tin với Nhãn dán giúp bạn thể hiện cảm xúc dễ dàng

Nhắn tin với Nhãn dán giúp bạn thể hiện cảm xúc dễ dàng

Chia sẻ tệp tin

Đây là tính năng vô cùng hữu ích mới được thêm vào từ Messenger Lite cho Android. Nắm bắt được nhu cầu người sử dụng, luôn cần chia sẻ nhiều tài liệu cho nhau, Messenger Lite đã nhanh chóng cung cấp cho nguwoif dùng thêm chức năng chia sẻ tệp tin.

Chức năng này tuy đã có ở Messenger từ rất lâu, nhưng hiện nay chức năng này mới được đưa vào sử dụng cho Facebook Lite. Nó làm cho những người đang dùng ứng dụng này thấy rất tiện lợi và yêu thích Messenger Lite hơn.

Bày tỏ cảm xúc

Không chiếm quá nhiều dung lượng để cập nhật hiển thị cảm xúc cho Messenger Lite. Với những tin nhắn gửi tới bạn, bạn có thể biểu thị cảm xúc bằng cách giữ tin nhắn đó một lúc, và những biểu tượng cảm xúc sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Có 7 biểu tượng cảm xúc đó là: Like, Dislike, Yêu thích, Haha, Wow, Phẫn nộ và Buồn. Bạn hãy tích cực sử dụng những cảm xúc này để tăng thêm sự thú vị cho câu chuyện nhé.

Gửi ảnh GIF

Đây là chức năng rất thú vị, bạn có thể gửi những ảnh GIF với nhiều nội dung hài hước, dễ thương cho người bên kia. Đây là những tấm ảnh chuyển động như video nhưng có dung lượng không cao. Messenger Lite đã nắm bắt được tâm lí người dùng, để tránh sự nhàm chán trong cuộc trò chuyện họ đã thêm ngay chức năng này vào cho ứng dụng của mình.

5. Cách tải Messenger Lite cho điện thoại Android

Bạn có thể tải Messenger Lite cho Android về máy một cách đơn giản theo 4 bước sau:

Với một chiếc điện thoại cấu hình và bộ nhớ thấp, Messenger Lite cho Android sẽ giúp bạn đáp ứng những nhu cầu liên lạc cơ bản nhất. Không những thế, với dung lượng nhẹ nó còn giúp điện thoại bạn có thêm nhiều khoảng trống để sử dụng cho những mục đích khác và đặc biệt luôn hỗ trợ tích cực cho công việc của bạn. Hãy tải ngay Messenger Lite APK về cho điện thoại của mình nhé!

Cài đặt ngay
Bình luận & đánh giá
Bài viết về Messenger Lite cho Android
Hướng dẫn cách Hack Like Facebook mới nhất 2021
+999 Kí tự đặc biệt Facebook đẹp mới nhất 2021
Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?
Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, chữ TO nhỏ trên Facebook
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021
+999 Ảnh cover Facebook đẹp hút hồn mới nhất 2021
+999 Ảnh đại diện Facebook đẹp, chất nhất quả đất 2021
Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2021
Hướng dẫn cách hack nick Facebook mới nhất 2021
Hướng dẫn cách đổi tên nick Facebook mới nhất 2021
Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook mới nhất 2021
Cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất (tránh bị hack, rip)
Kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021
1001 Icon Facebook mới nhất 2021 – Full biểu tượng Facebook Emoij
Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, quên mật khẩu
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2021
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Facebook mới nhất 2021
Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021
Cách tải Video trên Facebook về máy tính mới nhất 2021
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật