Trang chủ » Facebook » Messenger cho Android
Messenger cho Android

Messenger cho Android

Star Rating
Cài đặt

Với những người đang sử dụng mạng xã hội Facebook trên nền tảng Android thì chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với ứng dụng Messenger cho Android. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện liên lạc với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về Messenger cho Android và những tính năng mới nhất của ứng dụng này nhé.

1. Facebook Messenger cho Android là gì?

Nhắn tin miễn phí với Messenger cho Android

Nhắn tin miễn phí với Messenger cho Android

Messenger là ứng dụng nhắn tin dành cho mạng xã hội Facebook. Khi bạn sử dụng Facebook, bạn muốn kết nối và liên lạc cùng bạn bè thì bạn cần phải cài đặt ứng dụng Messenger cho điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin, gọi điện, call video cùng mọi người ở bất kì đâu miễn là có mạng internet.

Messenger cho Android là ứng dụng Messenger được tạo ra để chạy trên nền tảng hệ điều hành Android. Đa số các mẫu điện thoại trên thị trường hiện nay đều chạy hệ điều hành này trừ các mẫu điện thoại đến từ nhà sản xuất Apple (với iOS thì phải dùng bản Messenger cho iPhone).

Bên cạnh đó, một số hãng điện thoại đã cài sẵn Messenger cho Android như một ứng dụng mặc định bởi sự phổ biến của nó. Còn không bạn có thể tải về thông qua CH Play hoàn toàn miễn phí.

Các bạn trẻ Việt Nam rất yêu thích sử dụng ứng dụng Messenger để liên lạc với mọi người. Với mỗi người sử dụng điện thoại thông minh ở Việt nam hầu như ai cũng cài đặt cho mình ứng dụng này bởi sự tiện ích và nhiều tính năng tuyệt vời của nó.

2. Tính năng nổi bật của Messenger cho Android

Nhắn tin và gọi điện miễn phí

Gọi điện video miễn phí, gọi video nhóm tiện lợi

Gọi điện video miễn phí, gọi video nhóm tiện lợi

Đây là chức năng cơ bản và vô cùng thiết yếu của Messenger. Bạn có thể nhắn tin và gọi điện một cách dễ dàng trên ứng dụng này. Bạn chỉ cần có kết nối Internet và đã kết nối được với người cần liên lạc là bạn đã có thể nhắn tin hay gọi điện.

Hơn thế nữa, không chỉ nhắn tin hay gọi điện thông thường, bạn còn có thể gọi video để nhìn thấy người phía bên kia. Dù bạn cách xa hơn cả trăm, cả ngàn cây số thì đều có thể nghe gọi một cách dễ dàng. Với video call trên Messenger rất tốt để bạn hiểu thị cảm xúc và tạo cảm giác gần gũi hơn với gia đình và bạn bè của mình.

Gửi tài liệu công việc

Bạn có thể gửi tài liệu trên Messenger cho Android nữa đấy. Với tính năng này, khi bạn có tài liệu dưới dạng Word hay Excel hay Powerpoint thì đều có thể gửi một cách đơn giản và dễ dàng qua việc đính kèm tệp.

Với tính năng này rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc trao đổi tài liệu mà không cần dùng USB hay một tài khoản ứng dụng nào khác. Bạn có thể vừa gửi tin nhắn, mà còn có thể chia sẻ tài liệu qua ứng dụng này. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý kích thước tệp gửi đi không quá lớn nhé.

Giữ bí mật cuộc trò chuyện

Chúng ta vẫn thường có những chuyện trao đổi riêng tư, bí mật cùng nhau để tránh người khác biết. Chẳng hạn đó là những bí mật làm ăn của công ty, những dự án, hợp đồng sắp được kí kết, khi trao đổi bạn sợ đối thủ theo dõi và kiểm soát. Vậy thì hãy sử dụng chức năng giữ bí mật cuộc trò chuyện.

Với chức năng này, cuộc trò chuyện của bạn sẽ bị mã hóa và không một ai có thể đọc được. Bên cạnh đó còn có tính năng hẹn giờ để xóa tin nhắn trong thời gian mặc định là 15s. 30s, 1 phút hay 15 phút,… để bạn đảm bảo cuộc trò chuyện được tuyệt đối an toàn.

Thay đổi màu sắc cuộc trò chuyện

Bạn sẽ có rất nhiều người bạn trên Messenger với những tin nhắn khác nhau. Để tạo sự khác biệt cho mỗi tin nhắn, bạn có thể đặt mỗi cuộc trò chuyện là một màu khác nhau. Với gia đình hay những người bạn yêu quý có thể để màu hồng, đỏ hay những màu sắc nhiều yêu thương khác nhau. Hay với những người bạn khác thì có thể để những màu sắc bạn tùy thích.

Gửi video, hình ảnh

Gửi hình ảnh, video cho bất cứ ai nhanh chóng

Gửi hình ảnh, video cho bất cứ ai nhanh chóng

Bạn có thể gửi những video, hình ảnh từ điện thoại mình cho những người bạn của mình. Với tính năng này, bạn chỉ cần có ảnh trong điện thoại và bấm gửi cho những người bạn của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với chế độ gửi ảnh và video trên Messenger hiện nay chưa có chế độ HD nên bạn có thể bị vỡ ảnh khi gửi chúng nên hãy gửi đúng kích thước size ảnh chuẩn Facebook để tránh vỡ ảnh nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể chỉnh sửa ảnh khi gửi, bởi Messenger cho Android có chức năng chỉnh sửa ảnh trước khi gửi. Bạn có thể cắt những góc ảnh mình muốn và che đi một vài điểm trên ảnh hay có thể là vẽ thêm vào ảnh đó. Một lưu ý đó là khi bạn gửi video thì dung lượng File không được quá lớn nhé, thông thường file video phải ít hơn 500Mb.

Chơi trò chơi cùng bạn bè

Bạn có thể chơi trò chơi trên Messenger cùng những người bạn của mình nữa đấy. Messenger sẽ hiển thị gợi ý một số trò chơi cho bạn và bạn có thể mời bạn bè cùng chơi. Trò chơi sẽ được gửi đi khi bạn chia sẻ trò chơi cùng bạn bè. Và khi bạn chơi số điểm của bạn sẽ hiển thị bên tin nhắn của người kia. Điều này giúp hai người có thể cạnh tranh, cố gắng chơi để hơn điểm người kia.

Bạn sẽ có những phút giây giải trí và thư giãn tuyệt vời với tính năng này đấy.

Làm việc trên nhóm trên Messenger

Không những có chức năng giả trí và liên lạc, bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc được trên Messenger nữa đấy. Bạn có thể lập ra một nhóm gồm nhiều người ở trên Messenger cho Android, sau đó các bạn có thể cùng nhau trao đổi công việc và thảo luận trên đó. Các bạn có thể thêm thành viên vào nhóm hay cho thành viên nào đó ra khỏi nhóm tùy theo sự kiểm duyệt của quản trị viên lập ra nhóm đó.

Việc tạo nhóm làm việc trên Messenger rất phổ biến và được nhiều người áp dụng. Đặc biệt là những bạn sinh viên thường xuyên làm bài tập nhóm hay những công ty thường sử dụng ứng dụng này để thông báo và làm việc cùng nhân viên.

Chia sẻ vị trí qua GPS

Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình đang ở hiện tại cho mọi người qua ứng dụng Messenger đấy. Bạn chỉ cần bật định vị trên điện thoại của mình và chọn vào nút gửi vị trí thì mọi người có thể biết được chính xác vị trí của bạn.

Tính năng này rất hữu ích, trong trường hợp có người muốn tìm địa chỉ của bạn nhưng không thấy. Chỉ cần chia sẻ vị trí, người kia sẽ dò theo Map và đến nơi của bạn một cách rất dễ dàng.

3. Tính năng trong bản cập nhật mới nhất của Messenger cho Android

Để trải nghiệm của bạn trên ứng dụng Messenger được tốt nhất, nhà sản xuất luôn phát triển và cập nhật nhiều tính năng mới hữu ích trên Messenger. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những tính năng mới nhất trên ứng dụng này nhé.

Chơi trò chơi tương tác khi Video Call

Để tăng thêm sự tương tác cho người dùng, Messenger đã thêm tính năng chơi game cùng nhau khi gọi video. Trò chơi sẽ được hiển thị trên màn hình và người chơi thi đấu trực tiếp với nhau bằng cách di chuyển khuôn mặt.

Chẳng hạn như trò chơi bóng rổ, bóng rổ sẽ tự động rơi ra và bạn cần di chuyển khuôn mặt để cho chiếc rổ di chuyển qua lại hứng bóng. Bạn chơi xong sẽ đến lượt người bên kia chơi và ai nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng.

Đăng tải story 24h

Với tính năng mới này, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, video của mình trên story của Messenger. Rất đơn giản, chỉ cần bạn bấm chọn thêm ảnh vào tin, và có thể ghi chữ mô tả bức ảnh hay video đó ngắn gọn. Bạn bè của bạn sẽ thấy những tin bài này và bạn sẽ nhận được thông báo và có thể biết được ai đã xem.

Bên cạnh đó, bạn bè của bạn có thể biểu thị cảm xúc bằng cách nhấn yêu thích, like, haha,… tương tự như trên ứng dụng Facebook cho Android. Ngoài ra có thể nhắn tin trực tiếp để nói về nội dung bạn vừa đăng.

Tính năng trò chuyện với người lạ

Đây là tính năng rất hữu ích để bạn làm quen với những người bạn mới hay chia sẻ những điều thầm kín của bản thân. Với tính năng này, thông qua ứng dụng Chatible bạn sẽ được kết nối với một người bất kì mà bạn không biết thông tin gì về người kia. Hai người có thể nhắn tin cho nhau bình thường mà không biết được danh tính của nhau, trừ khi hai bạn nói cho nhau biết.

Bạn có thể chia sẻ nhiều điều về bản thân mình cho người kia và ngược lại. Sau đó nếu bạn không muốn tiếp tục trò chuyện thì chỉ cần ấn End chat, nếu muốn cuộc trò chuyện mới thì ấn New chat để tìm người bạn mới.

Thêm tính năng thể hiện cảm xúc đối với tin nhắn

Thể hiện cảm xúc với mọi tin nhắn

Thể hiện cảm xúc với mọi tin nhắn

Bạn có thể biểu thị cảm xúc của mình trong tin nhắn Messenger đấy. Tính năng mới cập nhật này cho phép bạn bày tỏ cảm xúc với các biểu tượng Like, Dislike, Yêu thích, Wow, Buồn , Phẫn nộ, Haha cho từng tin nhắn với 1001 icon Facebook cực đẹp và vui nhộn.

Với chức năng này sẽ giúp bạn tăng thêm cảm xúc cho cuộc trò chuyện, làm cuộc trò chuyện thú vị hơn rất nhiều.

Chặn quảng cáo phiền phức

Hiện nay trên Messenger có rất nhiều tin nhắn spam để chạy quảng cáo, khiến bạn thường xuyên bị làm phiền. Với bản cập nhật mới này, bạn không còn bị quấy rầy bởi những tin nhắn quảng cáo nữa. Các tin nhắn quảng cáo sẽ bị giữ lại và chuyển vào mục tin nhắn spam hay tin nhắn đang chờ.

Nhà phát hành ứng dụng này rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng, chính vì vậy chức năng này rất đáng được hoan nghênh để cho người dùng có sự thoải mái nhất.

4. Tải và cài đặt Messenger cho Android

Tải và cài đặt Messenger cho Android miễn phí

Tải và cài đặt Messenger cho Android miễn phí

Để tải Messenger cho Android, bạn cần làm theo một số bước sau:

Lưu ý: Với các máy Android yếu có cấu hình thấp hãy lựa chọn sử dụng phiên bản Messenger Lite cho Android để ứng dụng chạy ổn định hơn.

Với Messenger cho Android bạn có thể liên lạc và kết nối với mọi người thật dễ dàng. Bên cạnh đó nhiều tính năng hữu ích đi kèm sẽ cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời trên ứng dụng này. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng tải về cho điện thoại mình ứng dụng này bạn nhé!

Cài đặt ngay
Bình luận & đánh giá
Bài viết về Messenger cho Android
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật