Trang chủ » Facebook » Facebook Lite cho iPhone
Facebook Lite cho iPhone

Facebook Lite cho iPhone

Star Rating
Cài đặt

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với nhiều tính năng hữu ích như nghe, gọi, chia sẻ cảm xúc, tương tác cùng bạn bè,… được mọi người sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với một số thiết bị di động có bộ nhớ ít, đặc biệt là những chiếc điện thoại iPhone đời cũ thì khó có thể cài đặt được Facebook cho điện thoại của mình. Chính vì vậy Facebook Lite cho iPhone ra đời. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng Facebook Lite cho iPhone này nhé!

1. Ưu điểm nổi bật của Facebook Lite cho iPhone

Facebook Lite cho iPhone là một ứng dụng của mạng xã hội Facebook được phát triển dựa trên nền tảng iOS. Facebook Lite được lược bỏ đi một số tính năng so với ứng dụng Facebook cho iPhone thông thường để có thể chạy mượt mà. Ứng dụng này rất thích hợp để sử dụng cho những chiếc iPhone đời cũ và có dung lượng hay cấu hình thấp (như iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6S).

Dung lượng ứng dụng thấp

Facebook Lite cho iPhone chỉ có 12MB

Facebook Lite cho iPhone chỉ có 12MB

Với những chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ 16GB thì chỉ cần bạn chụp một vài tấm ảnh, quay một vài video là hết ngay dung lượng rồi đúng không nào. Thậm chí, bạn không tải một ứng dụng nào, hay chụp tấm ảnh nào thì với những bản cập nhập iOS mới nhất sẽ cũng ngốn của bạn khá nhiều dung lượng, làm bạn nhanh chóng hết bộ nhớ. Trong khi đó ứng dụng Facebook có dung lượng rất lớn.

Khi này Facebook Lite cho iPhone là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với dung lượng chỉ bằng một phần tư dung lượng của ứng dụng Facebook thông thường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng điện thoại mình có thể tải nhé.

Có thể chạy mượt mà trên băng thông Internet tốc độ thấp

Bản Lite cho iPhone cho phép bạn xem video với 2G

Bản Lite cho iPhone cho phép bạn xem video với 2G

Với ứng dụng Facebook phổ thông bạn cần phải có tốc độ internet ổn định với tốc độ cao, thì mới có thể load được những hình ảnh, thông tin trên mạng xã hội này. Tuy nhiên với những điện thoại đời cũ không được hỗ trợ mạng Lte hay 4G thì việc này quả là quá sức.

Tương tự bản Facebook Lite cho Android thì với Facebook Lite cho iPhone bạn có thể trải nghiệm mượt mà mọi thông tin, hình ảnh trên ứng dụng này. Bạn có thể dễ dàng lướt Facebook Lite kể cả với băng thông 2G.

Tiết kiệm dữ liệu Internet cho bạn

FB Lite cho iPhone Tiết kiệm DATA cho bạn

FB Lite cho iPhone Tiết kiệm DATA cho bạn

Đội ngũ phát triển Facebook Lite luôn thấu hiểu người dùng, vậy nên Facebook Lite luôn tối ưu hóa làm sao cho người dùng tiết kiệm được tài nguyên nhất. Chính vì vậy, Facebook Lite đã tự động hóa quá trình tiết kiệm dữ liệu. Bạn sẽ tốn rất ít dữ liệu di động trên ứng dụng này.

Những video bạn không muốn xem thì Facebook Lite không tự động phát, chỉ khi bạn kích vào video và bấm Play thì Fcaebook Lite mới phát video đó ra. Tương tự, để tiết kiệm dữ liệu, hình ảnh sẽ không phóng to cả màn hình mà chỉ tồn tại ở khung nhỏ và không phát hình ở chất lượng HD.

Nhắn tin trực tiếp, không cần Messenger

Đây là tính năng quan trọng nhất của Facebook Lite cho iPhone. Với ứng dụng Facebook thông thường bạn cần phải tải thêm một ứng dụng khác là Messenger  cho iPhone để nhắn tin, gọi điện cùng bạn bè. Và ứng dụng Messenger này cũng có dung lượng rất lớn đòi hỏi bạn phải có bộ nhớ đủ nhiều để tải cùng lúc hai ứng dụng.

Với Facebook Lite bạn chỉ cần tải ứng dụng này về và bạn có thể nhắn tin trực tiếp trên ứng dụng này. Khi nhắn tin trên ứng dụng Facebook Lite bạn sẽ không bị hiện tượng giật lag, không gửi được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Tiết kiệm Pin cho điện thoại bạn

Do có dung lượng thấp vậy nên ứng dụng Facebook Lite dành cho iPhone sẽ làm tiêu hao rất ít pin điện thoại của bạn. Trong quá trình sử dụng Facebook Lite điện thoại bạn sẽ không bị hao hụt pin quá nhiều cũng như không bị nóng máy, giảm thiểu tình trạng chai pin cho điện thoại bạn.

2. Tính năng mới nhất của Facebook Lite dành cho iPhone

FAST - Chỉ một từ để nói về phiên bản Lite này mà thôi

FAST – Chỉ một từ để nói về phiên bản Lite này mà thôi

Facebook Lite là bản tối ưu và rút gọn của ứng dụng Facebook thông thường nên rất ít khi cập nhập những tính năng mới. Thường các bản cập nhật của Fcaebook Lite chỉ hướng tới tối ưu hóa sự vận hành của ứng dụng này trên điện thoại.

Với Facebook Lite cho iPhone thì nhà sản xuất luôn hướng đến sự tối ưu dành cho các bản cập nhật IOS. Bên cạnh đó cũng có một số cập nhật đáng chú ý:

Thêm biểu tượng cảm xúc

Cũng giống như trên ứng dụng Facebook thông thường, Facebook Lite cũng được cập nhật thêm những biểu tượng hiển thị cảm xúc. Trước đây, khi bạn muốn bày tỏ cảm xúc trước bài viết của bạn bè chỉ có một nút bấm Like duy nhất.

Bây giờ, thì bạn có thể bật cảm xúc với các nút bấm: Like, Phẫn nộ, Haha, Yêu thích, Buồn và Wow để bạn thoải mái thể hiện cảm xúc của mình.

Thêm các gói nhãn dán mới

Khi nhắn tin hay bình luận trên Facebook, để tránh khô khan, thì những nhãn dán lồng ghép vào là luôn cần thiết. Những gói nhãn dán ngày càng được mở rộng và nhiều nhãn dán rất đáng yêu.

Với bản cập nhật mới này, bạn có thể thêm một lượng lớn gói nhãn dán mà trước đó chưa có. Bởi cơ chế tối ưu hóa tiết kiệm dung lượng của Facebook Lite vậy nên chỉ với bản cập nhật này bạn mới có thêm được những nhãn dán mới.

Lưu giữ bình luận, STT và tin nhắn khi rớt mạng

Với tính năng mới này khi bạn bị mất kết nối internet, bạn vẫn có thể lưu giữ những bài đăng hay tin nhắn của mình. Trước đó, thì khi bạn không may bị rớt kết nối mà đang đăng bài hay bình luận hoặc gửi tin nhắn thì khi có mạng trở lại bạn không thực hiện được điều đó. Còn bây giờ bạn có thể tự hiển thị tin nhắn hay bài đăng khi kết nối lại được nhé.

3. Bạn có thể làm gì với Facebook Lite cho iPhone

Kết nối bạn bè và bất cứ ai

Khi bạn sở hữu cho mình Facebook Lite dành cho iPhone bạn có thể kết nối với bạn bè khắp bốn phương. Những người bạn quen biết có thể hiển thị lên để bạn kết bạn hay bạn có thể tìm kiếm những người bạn đó để kết bạn.

Chẳng hạn bạn là một người Việt Nam nhưng có giao lưu trên các hội nhóm ở Facebook Lite và bạn có một người bạn nước ngoài khá hợp tính cách mình, cũng như có thể trao đổi cùng nhau nhiều kiến thức. Bạn có thể ấn kết bạn và chờ người bạn đó xác nhận thì hai người đã trở thành bạn bè của nhau trên Facebook rồi đấy.

Chia sẻ cảm xúc, trạng thái

Facebook Lite cũng là nơi mọi người chia sẻ cảm xúc cho nhau. Bạn có thể đăng những dòng trạng thái vui vẻ hay những hình ảnh chuyến đi chơi của mình để mọi người cùng xem. Hay khi bạn có chuyện không vui, áp lực cuộc sống bạn đều có thể đăng lên để mọi người cùng chia sẻ với bạn.

Bên cạnh đó bạn có thể lưu giữ được nhiều kỉ niệm đáng nhớ trên Facebook Lite cho iPhone. Mỗi bài đăng của bạn đều được lưu giữ trên đây, và cứ đến ngày đó năm sau thì Facebook Lite sẽ nhắc lại cho bạn và bạn có thể hồi tưởng lại nó.

Bán hàng online, kinh doanh

Việc mua bán online không còn xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào. Hiện nay cả cả trăm trang web để bạn có thể bán hàng online trên đó, nhưng chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hình thức bán hàng online trên Facebook nữa đúng không nào.

Bạn chỉ cần đăng những sản phẩm mình muốn bán trên Facebook, bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy và có thể mua hàng của bạn. Bạn có thể bán hàng online qua Facebook cá nhân hay lập trang bán hàng để chuyên mua bán nhé. Để việc bán hàng online có hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng các phương thức chạy quảng cáo trên Facebook đấy.

Quảng cáo với Facebook

Khi bạn lướt Facebook chắc hẳn sẽ thấy vô vàn những trang web và những sản phẩm khác nhau đúng không nào. Đó chính là do những sản phẩm này được chạy quảng cáo đấy. Hiện nay phương thức quảng cáo trên Facebook Lite cho iPhone rất được ưa chuộng. Bạn có thể quảng cáo hàng hóa, hình ảnh công ty, chất lượng dịch vụ , tua du lịch,… để tăng lượng người biết đến nội dung bạn muốn nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, để nội dung quảng cáo được nhiều người biết đến bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền để chạy quảng cáo đấy. Tùy lượng người mà bạn cho phép tiếp cận mà sẽ có những mức phí quảng cáo riêng. Nhưng nó sẽ cho bạn hiểu quả vô cùng xứng đáng đấy

Cập nhập thông tin

Hầu hết tất cả các thông tin nóng hổi và mới mẻ đều được cập nhập trên Facebook Lite. Trên Facebook Lite, tất cả các trang báo đều có trang riêng trên này, và sẽ liên tục cập nhập tin tức, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được khi sử dụng ứng dụng này.

Tất cả tin tức từ giải trí, pháp luật, thời sự,… thì đều được cập nhật liên tục để chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý trước những thông tin giả mạo nhé. Hãy là người tổng hợp tin tức thông minh, để chọn lọc ra những thông tin bổ ích nhất cho bản thân nhé.

4. Hướng dẫn tải và cài đặt Facebook Lite cho iPhone

Để có sự mượt mà cũng như sử dụng nhiều tính năng hấp dẫn của Facebook Lite, hãy cài đặt ngay cho điện thoại của bạn ứng dụng Facebook Lite cho iPhone nhé. Với các bước đơn giản sau:

Lưu ý: Khi tải được Facebook Lite về cho điện thoại iPhone của bạn, bạn không nên để ẩn các ứng dụng chạy ngầm khác nhé. Mặc dù ứng dụng này có dung lượng rất nhẹ, tuy nhiên máy bạn cấu hình yếu, khi để các ứng dụng chạy ngầm có thể gây nên sự giật lag không cần thiết. Vậy nên hãy tắt chúng đi để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Còn chần chờ gì nữa, hãy tải ngay Facebook Lite cho iPhone để sử dụng nhiều tính năng bổ ích từ ứng dụng này thôi nào. Không cần lo ngại về cấu hình hay bộ nhớ chiếc iPhone của bạn, bạn đều có thể sử dụng Facebook Lite một cách mượt mà và ổn định nhất. Chúc bạn có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời với Fcaebook Lite cho iPhone nhé!

Cài đặt ngay
Bình luận & đánh giá
Bài viết về Facebook Lite cho iPhone
Hướng dẫn cách Hack Like Facebook mới nhất 2021
+999 Kí tự đặc biệt Facebook đẹp mới nhất 2021
Tính năng hẹn hò trên Facebook: Chăn rau chăn cỏ hay tình yêu đích thực?
Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, chữ TO nhỏ trên Facebook
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021
+999 Ảnh cover Facebook đẹp hút hồn mới nhất 2021
+999 Ảnh đại diện Facebook đẹp, chất nhất quả đất 2021
Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2021
Hướng dẫn cách hack nick Facebook mới nhất 2021
Hướng dẫn cách đổi tên nick Facebook mới nhất 2021
Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook mới nhất 2021
Cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất (tránh bị hack, rip)
Kích thước size ảnh chuẩn Facebook mới nhất 2021
1001 Icon Facebook mới nhất 2021 – Full biểu tượng Facebook Emoij
Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, quên mật khẩu
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2021
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Facebook mới nhất 2021
Cách tải Video trên Facebook về điện thoại mới nhất 2021
Cách tải Video trên Facebook về máy tính mới nhất 2021
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật