Trang chủ » Facebook » Facebook cho Android
Facebook cho Android

Facebook cho Android

Star Rating
Cài đặt

Mạng xã hội Facebook không còn xa lạ đối với chúng ta, bởi sự tiện lợi và phổ biến của nó. Bạn có thể gọi điện, call video, nhắn tin, chia sẻ cảm xúc hay kết nối với tất cả mọi người một cách thật dễ dàng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng xã hội này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ứng dụng Facebook cho Android có những tính năng gì thú vị nhé!

1. Ứng dụng Facebook cho Android là gì?

Facebook cho Android là ứng một dành riêng cho mạng xã hội Facebook trên nền tảng điện thoại di động dành chạy hệ điều hành Android. Bạn có thể dễ dàng tải được ứng dụng Facebook cho Android trên cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị Android là CH Play.

Giao diện trang chủ ứng dụng Facebook Android

Giao diện trang chủ ứng dụng Facebook Android

Đây là một trong những ứng dụng được tải nhiều hàng đầu trên cửa hàng ứng dụng của hệ thống Android. Bạn khó có thể tìm thấy ứng dụng nào có lượt tải nhiều hơn Facebook dâu nhé. Bởi vì trên thế giới, có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội này, nên dĩ nhiên lượt tải luôn cao số #1 trên bảng xếp hạng.

Với Facebook trên Android bạn có thể dễ dàng tương tác, sử dụng bởi giao diện rất gần gũi với người dùng. Hơn thế nữa, với dung lượng vừa phải so với phiên bản Facebook cho iPhone nên bạn có thể tải về một cách nhanh chóng.

Để tải được Facebook cho Android bạn chỉ cần lên CH Play gõ tìm kiếm Facebook sau đó ấn tải về hoặc tải & cài đặt ngay trên WapVip Pro cho tiện. Sau khi tải về bạn mở ứng dụng ra và đăng nhập tài khoản Facebook của mình bạn đã có thể sử dụng được Facebook hoặc tạo tài khoản Facebook mới nếu bạn chưa có nhé.

Với dòng máy Android yếu hãy sử dụng phiên bản Facebook Lite cho Android nhé, bản Lite sẽ nhẹ hơn và hiệu suất tốt hơn khi dùng trên máy Android cấu hình thấp.

2. Tính năng nổi bật của Facebook cho Android

Chia sẻ trạng thái

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ trạng thái của mình trên Facebook bằng cách đăng ảnh và những caption của mình trên dòng thời gian. Bạn đi du lịch, đi chơi cùng gia đình, bạn bè,… có những tấm ảnh đẹp bạn có thể đăng lên để mọi người cùng xem và bình luận về ảnh của bạn.

Những khi bạn có chuyện vui hay có sự kiện đặc biệt, bạn cũng có thể đăng lên với trạng thái vui vẻ. Khi bạn có chuyện buồn bạn cũng có thể đăng lên dòng thời gian của mình để mọi người cùng chia sẻ.

Kết nối bốn phương

Với ứng dụng Facebook cho điện thoại Android, bạn có thể kết nối với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Khi bạn thấy một người bạn muốn làm quen trên Facebook, bạn có thể gửi lời mời kết bạn. Sau khi kết bạn, bạn sẽ trở thành bạn bè với người bạn đó trên Facebook và dễ dàng tương tác cũng như liên lạc với nhau.

Gọi điện và nhắn tin

Bạn có thể gọi điện cho mọi người thông qua ứng dụng Messenger cho Android của Facebook. Bạn chỉ cần liên kết Facebook và messenger, sau đó vào ứng dụng này tìm người bạn muốn gọi điện trong danh sách bạn bè của bạn để gọi điện.

Ngoài gọi điện như cách nghe gọi truyền thống, thì bạn có thể gọi video cho những người bạn muốn liên lạc. Thật quá dễ dàng để mọi người như đang ở gần nhau bằng cách gọi video, mọi cảm xúc sẽ được biểu hiện và mang đến sự gần gũi cho người nghe gọi.

Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc đến chức năng nhắn tin trên phần mềm Facebook. Bạn có thể dễ dàng nhắn tin trên Facebook bằng cách vào tin nhắn và soạn tin nhắn đến người bạn muốn nhắn tin. Tuyệt vời hơn nữa, khi nhắn tin trên Facebook còn có những biểu tượng và nhãn dán cảm xúc rất dễ thương để bạn tăng thêm sự gần gũi và vui vẻ với người mình trò chuyện.

Cập nhập thông tin nhanh chóng

Giao diện Trang cá nhân Facebook Android

Giao diện Trang cá nhân Facebook Android

Hiện nay mọi thông tin đều được cập nhật một cách nhanh chóng trên ứng dụng Facebook. Bất kể một sự kiện gì dù là nhỏ nhất thì đều được đăng tải trên ứng dụng Facebook, bạn có thể dễ dàng ngồi ở nhà mà vẫn nắm hết mọi thông tin, diễn biến bên ngoài xã hội.

Trên nền tảng Facebook có hầu hết tất cả trang báo, từ những trang báo có tuổi đời lâu năm cho đến những trang báo giải trí mới ra gần đây. Sẽ dẫn cho bạn nhiều đường link bài báo để bạn cập nhật tin tức.

Bên cạnh đó chức năng Live video của Facebook cho Android cũng rất hữu hiệu trong việc truyền đạt thông tin. Nhiều thông tin về cháy nổ, các vụ ẩu đả, tranh chấp hay các chương trình giải trí, thời sự có thể được phát trực tiếp trên đây để bạn có thể theo dõi.

Tương tác cùng bạn bè

Mỗi khi bạn bè của bạn cập nhật trạng thái hay chia sẻ những suy nghĩ của mình bạn có thể thả những biểu tượng cảm xúc bao gồm: Like, Yêu thích, Phẫn nộ, Haha, Phẫn nộ, Buồn tùy vào suy nghĩ của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể bình luận vào bài viết của bạn bè để nêu lên cảm xúc của mình. Ví dụ bạn bè bạn đăng một tấm ảnh đi chơi: Bạn có thể bình luận răng: “Đi chơi vui thế”. Sau đó bạn của bạn có thể trả lời bình luận đó và tương tác qua lại lẫn nhau.

Làm việc trên Facebook

Rất nhiều công ty hay lớp học dùng Facebook để tạo nhóm làm việc bằng cách lập nhóm chat hay nhóm dưới dạng trang. Mọi người có thể cùng nhau bàn luận hay đưa ra ý kiến của mình về công việc đang làm hay đăng và chia sẻ những thông tin cần thiết cùng nhau.

Đa số các trường học và các bạn sinh viên hiện nay đều sử dụng nhóm trên Facebook để làm việc nhóm hay trao đổi thông tin về lớp học. Bạn cũng có thể gửi tài liệu trên Facebook dưới dạng file đính kèm cho các bài tập nhóm, hay bài tập cá nhân.

Kinh doanh trên Facebook

Hiện nay kinh doanh online đang rất phổ biến, đặc biệt là ở trên Facebook, bạn có thể đăng bán mọi mặt hàng mình mong muốn ở trên Facebook cho mọi người cùng tham khảo. Rất nhiều người đã thành công và kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ phương thức buôn bán này.

Bạn sẽ có thể bán hàng trên Facebook bằng các hình thức:

Quảng cáo trên Facebook

Viêc quảng cáo trên Facebook vô cùng hiệu quả bởi có rất nhiều người sử dụng ứng dụng mạng xã hội này. Bạn có thể quảng cáo những sản phẩm mình muốn bán hay những nội dung bạn cần nhiều người biết.

Tuy nhiên, không phải miễn phí đâu nhé. Để bài quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được nhiều người bạn cần phải bỏ ra một số tiền nhất định để quảng cáo. Tùy vào lượng tiền bạn bỏ ra mà quảng cáo của bạn đến với được lượng người tương ứng.

Cách quảng cáo trên Facebook được hầu hết những công ty lớn sử dụng, đây là phương pháp truyền thông cực kì hiệu quả và mang lại vô cùng nhiều lợi ích.

Giao diện nhóm chat Facebook Android

Giao diện nhóm chat Facebook Android

3. Tính năng Facebook Android bản mới nhất

Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của người dùng, Facebook cho Android đã liên tục cập nhập những phiên bản mới với những tính năng mới vô cùng thú vị. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bản cập nhật Facebook mới nhất có thêm gì nhé.

Tăng biểu tượng cảm xúc

Trước đây thay vì bài viết của những người bạn của bạn đăng trên Facebook chỉ có một biểu tượng duy nhất là Like, bạn dù thích hay không thích thì chỉ có một nút like duy nhất để bấm vào. Tuy nhiên giờ đây Facebook Android Apk đã đa dạng hóa nút cảm xúc thành 6 nút: Like, Yêu thích, Haha, Buồn và Phẫn nộ.

Bạn có thể tùy ý biểu cảm, với những bài viết bạn yêu thích thì bạn có thể chọn biểu tượng trái tim để thể hiện sự yêu thích. Với những bài viết gây sự tức tối, đáng lên án thì bạn có thể thả biểu tượng phẫn nộ. Hay khi những người bạn của bạn có chuyện buồn, bạn có thể để lại cảm xúc buồn bã.

Lưu lại trạng thái, bình luận khi mất kết nối

Trước đây khi bạn định đăng một dòng trạng thái nào đó, bạn đã viết ra rất dài và đăng lên Facebook. Nhưng trong quá trình đăng thì bị mất kết nối Internet, bài viết đó của bạn sẽ bị mất. Giờ đây thì bạn không cần lo lắng về điều đó nữa nhé, bạn vẫn giữ được bài đăng của mình mà không bị mất với bản cập nhật này.

Tương tự, khi bạn bình luận về những bài viết trên Facebook, bị mất kết nối thì sau khi bạn kết nối được lại, những dòng bình luận của bạn sẽ xuất hiện trở lại trên Facebook.

Facebook cho Android bổ sung Marketplace

Với tính năng này sẽ rất thích hợp cho những người bán hàng và thường xuyên mua hàng trên Facebook. Marketplace là một mảng bán hàng trên Facebook, bạn chỉ cần click vào biểu tượng marketplace trên Facebook là có thể đăng bán mặt hàng mình muốn bán. sau đó những người có nhu cầu mua sẽ lên đấy, lướt qua sẽ thấy những mặt hàng bạn muốn bán với giá cũng như nhiều thông tin cụ thể.

Thêm tính năng hình ảnh 360 độ

Bạn đã quá nhàm chán với những bức ảnh một chiều thường xuyên nhìn thấy trên Facebook, vậy thì nay tính năng ảnh 360 độ sẽ cho bạn một trải nghiệm thật mới mẻ. Bạn sẽ có thể nhìn thấy những vị trí quanh ảnh bằng cách nghiêng điện thoại hoặc dùng tay kéo chỉnh ảnh. Bạn có thể xem ảnh như bạn đang đứng ở nơi chụp bức ảnh và thấy mọi thứ xung quanh.

Với tính năng ảnh 360 độ này, bạn cần phải sử dụng máy chụp hình để chụp ảnh 360 độ trước rồi mới đăng được nhé.

Chơi game cùng bạn bè

Để tăng sự tương tác cho người dùng Facebook cho Android đã thêm tính năng chơi game cùng bạn bè trên ứng dụng này. Với rất nhiều tựa game để bạn chọn như cờ caro, cờ tướng bigkool, cờ úp bigkool,.. hay một số thể loại game đấu trí khác giữa hai người.

Bên cạnh đó là một số tựa game độc lập để bạn chơi nhưng vẫn giữ được sự tương tác, bằng cách xem ai nhiều điểm hơn để tạo nên sự ganh đua. Bạn sẽ cho mình những phút giây giải trí thật tuyệt vời cùng bạn bè với tính năng mới này của Facebook Android đấy.

Với nhiều tính năng bổ ích từ Facebook cho Android mà bạn vừa tìm hiểu, hãy tải ngay ứng dụng về cho dế yêu của mình nhé. Bạn sẽ dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè, cập nhật thông tin hay giải trí một cách dễ dàng và tiện lợi. Hãy nhanh chóng hòa mình vào mạng xã hội Facebook ngay thôi nào!

Cài đặt ngay
Bình luận & đánh giá
Bài viết về Facebook cho Android
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật