Trang chủ » Zalo » Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên PC/Laptop Windows
Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên PC/Laptop Windows

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên PC/Laptop Windows

Chắc chắn rằng khi nghe một ai đó nhắc tới ứng dụng mạng xã hội Zalo thì nó không còn quá xa lạ đối với mọi người dân Việt Nam với những tính năng đa dạng như nhắn tin, gọi điện, call video cho nhau, chia sẻ cảm xúc dễ dàng bằng các hình thú vị,… Thông qua kết nối internet với chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt hơn nữa, Zalo còn hỗ trợ thông qua nền tảng Web, trên máy tính Windows, giúp người dùng tiện lợi hơn khi kết nối danh bạ cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, một số người lại chỉ quen sử dụng Zalo trên chiếc điện thoại thông minh khi chuyển sang hệ điều hành trên máy tính lại khá bỡ ngỡ. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên PC/Laptop dễ dàng nhất. Mời quý độc giả cùng tham khảo!

Tải Zalo về máy:

Để có thể sử dụng Zalo trên máy tính một cách trơn tru, mượt mà tiết kiệm thời gian khi làm việc với PC/Laptop lâu thì đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo cần dùng vào điện thoại trước. Bởi vì, khi sử dụng tài khoản Zalo trên thiết bị PC bắt buộc cần chiếc điện thoại thông minh cảm ứng dùng để quét mã QR hay dùng một mã kích hoạt gửi qua SMS điện thoại của bạn hoặc ghi nhớ mật khẩu thì mới có thể vào tài khoản Zalo thông qua PC/Laptop, cụ thể hãy xem bên dưới nhé.

1. Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính bằng phần mềm Zalo PC

Đăng nhập Zalo bằng tên đăng nhập và mật khẩu

Đây là cách thông dụng dễ dàng nhất cho người dùng khi sử dụng Zalo PC trên máy tính không yêu cầu dùng đến điện thoại để quét mã QR. Bạn chỉ cần nhớ tài khoản và mật khẩu Zalo đã tạo trước đó hoặc có thể đăng ký tài khoản Zalo mới luôn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Zalo cho PC/Laptop để tải và cài đặt ứng dụng zalo về máy tính để dùng. Sau khi tải ứng dụng về xong cài đặt ứng dụng vào máy tính và mở ra sẽ có giao diện như hình dưới:

Giao diện đăng nhập Zalo PC

Giao diện đăng nhập Zalo PC

Bước 2: Trên màn hình ứng dụng Zalo PC của bạn hiện lên thông tin cần đăng nhập bằng số điện thoại (Tên tài khoản đăng nhập) và mật khẩu tài khoản cùng với mã kiểm tra hiện bên dưới góc màn hình.

Thực hiện điền thông tin đăng nhập Zalo PC

Thực hiện điền thông tin đăng nhập Zalo PC

Trường hợp nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu của mình đã tạo là như thế nào thì bạn nên chạm vào phần dòng chữ bên dưới có dòng chữ nhỏ là Quên mật khẩu hoặc sử dụng cách đăng nhập Zalo không dùng mật khẩu.

Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin tài khoản xong thì bạn có thể chọn Đăng nhập với nhập khẩu.

Bước 4: Tiếp theo trên màn hình hướng dẫn tìm và chọn 3 người bạn thường xuyên liên lạc gần đây nhất qua ứng dụng xã hội zalo trên điện thoại để xác nhận đăng nhập trên thiết bị là PC/Laptop mới này. Khi chọn xong tiếp tục chọn phần Trả lời bên dưới.

Xác minh việc đăng nhập Zalo trên thiết bị mới

Xác minh việc đăng nhập Zalo trên thiết bị mới

Tính năng xác minh đăng nhập này có thể gây bất tiện cho bạn khi đăng nhập Zalo trên máy tính nhưng đây là tính năng cần thiết và quan trọng của Zalo để bảo mật tài khoản cho bạn.

Bước 5: Bắt đầu kích hoạt tính năng thông báo tin nhắn mới trên máy tính nếu như bạn cần thiết thì hẵng bật, còn không cũng không cần để tránh những tin nhắn nhạy cảm người khác có thể nhìn thấy hoặc gây ảnh hưởng đến công việc.

Làm theo hướng dẫn bên trên là bạn đã đăng nhập thành công giao diện ứng dụng Zalo PC trên máy tính.

Đăng nhập Zalo bằng mã QR code

Đăng nhập qua mã QR Code là một cách xác minh để bảo mật mật khẩu tài khoản Zalo trên máy tính, tránh người ngồi cạnh dòm ngó tài khoản của bạn. Và chúng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng nhập nhanh hơn, đặc biệt hơn nữa là không lo bị quên mật khẩu đã lưu.

Lưu ý: Điều kiện để có thể đăng nhập Zalo bằng mã QR Code là bạn đang cầm thiết bị di động đã được đăng nhập tài khoản Zalo.

Chi tiết như các đăng nhập Zalo bằng QR Code như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo PC lên và chọn mục với mã QR trên ứng dụng để chuyển qua phần đăng nhập với mã QR.

Đăng nhập Zalo PC qua mã QR Code

Đăng nhập Zalo PC qua mã QR Code

Bước 2: Sau đó mở chiếc điện thoại đang cài đặt sử dụng tài khoản Zalo lên (đã đăng nhập rồi nhé). Rồi nhìn về hướng bên phải góc trên màn hình có biểu tượng 3 chấm › Tìm và chạm nhẹ vào dòng có biểu tượng QR code ở phía trên cùng màn hình › Tiếp tục hướng Camera của điện thoại vào phía mã QR code trên laptop để tiến hành bước quét mã.

Chọn Quét mã QR Code ở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Chọn Quét mã QR Code ở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 3: Sau khi thực hiện bước quét mã xong màn hình trên laptop sẽ hiện lên một dòng chữ thông báo “Quét mã thành công. Vui lòng xác nhận trên thiết bị di động để đăng nhập”. Đồng thời trên điện thoại di động sẽ báo chuyển qua giao diện cho phép cập nhật Zalo trên PC. Ngay sau đó màn hình laptop sẽ hiển thị “Bạn muốn đăng nhập vào Zalo trên thiết bị có tên… không?” thì bạn hãy chọn “Đăng nhập”.

Xác nhận đăng nhập Zalo PC

Xác nhận đăng nhập Zalo PC

Vậy là bạn đã đăng nhập thành công tài khoản zalo trên thiết bị PC thông qua mã QR Code rất đơn giản. Giờ đây bạn có thể dùng Zalo PC để nhắn tin, call miễn phí, tìm bạn bè xung quanh tán gẫu,.. chia sẻ niềm vui cùng bạn bè và đồng nghiệp.

Đăng nhập Zalo bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Trường hợp này áp dụng cho những bạn không quen dùng về cách quét mã QR code.

Bước 1: Bạn tìm và mở ứng dụng Zalo PC lên. Trên giao diện của Zalo PC bạn nhập thông tin số điện thoại.

Đăng nhập Zalo PC bằng cách gửi yêu cầu

Đăng nhập Zalo PC bằng cách gửi yêu cầu

Bước 2: Tiếp tục chọn phần “Gửi yêu cầu đăng nhập”.

Chọn gửi yêu cầu đăng nhập trên Zalo PC

Chọn gửi yêu cầu đăng nhập trên Zalo PC

Bước 3: Sau đó trên màn hình giao diện ứng dụng Zalo trên điện thoại sẽ gửi tin nhắn tới rồi bạn chọn “Thực hiện đăng nhập”.

Xác nhận đăng nhập Zalo PC

Xác nhận đăng nhập Zalo PC

Tiếp tục chọn “Đồng ý” và làm theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình đăng nhập Zalo trên PC/Laptop bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập để có thể trò chuyện với bạn bè ngay khi làm việc trên Laptop không nhất thiết lúc nào cũng kề chiếc điện thoại bên cạnh.

2. Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính trên trình duyệt bằng Zalo Web

Ưu điểm của Zalo Web so với phần mềm Zalo PC

Cách đăng nhập Zalo Web trên máy tính

Việc đăng nhập Zalo PC sẽ không tự đồng bộ hóa tin nhắn nếu là lần đầu bạn đăng nhập. Hãy áp dụng cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa điện thoại và máy tính để có song song tin nhắn quan trọng trên cả 2 thiết bị.

Trên đây là bài hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên PC/Laptop đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng các bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm Zalo trên phiên bản Windows và thoải mái trải nghiệm dịch vụ, tiện lợi của ứng dụng này nhé. Chúc bạn áp dụng thành công!

››› Xem thêm: Không đăng nhập được Zalo trên PC & cách khắc phục

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan