Trang chủ » CH Play » CH Play cho Android
CH Play cho Android

CH Play cho Android

Star Rating
Cài đặt

CH Play cho Android hay còn có các tên gọi khác như cửa hàng Google Play Store, hoặc kho chứa các ứng dụng Play. Đây là nơi lưu trữ tất cả các trò chơi và ứng dụng của hệ điều hành Android, và là kho game và ứng dụng lớn nhất hiện nay do hãng Google phát triển.

CH Play giúp người dùng Android tải về hàng ngàn trò chơi và ứng dụng miễn phí

CH Play giúp người dùng Android tải về hàng ngàn trò chơi và ứng dụng miễn phí

Tại cửa hàng CH Play cho Android bạn có thể thoải mái tải về các trò chơi và phần mềm ứng dụng miễn phí cho chiếc điện thoại của mình. CH Play luôn cập nhật phiên bản mới hàng giờ, hàng ngày. Do đó, những game trò chơi và ứng dụng mới nhất, hot nhất luôn có mặt tại đây đầu tiên. Với người dùng Android thì ứng dụng CH Play là ứng dụng không thể thiếu trên thiết bị của mình.

1. Những điều bạn cần biết về CH Play cho Android

CH Play là viết tắt của từ Cửa Hàng Play (CH – Cửa Hàng). Khi điện thoại Android của bạn dùng ngôn ngữ tiếng Việt ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng cùng với tiêu đề là “CH Play” bên dưới, còn khi điện thoại dùng ngôn ngữ tiếng Anh thì sẽ là biểu tượng với tiêu đề “Play Store”.

Ứng dụng CH Play luôn được cài đặt mặc định theo máy trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Tất cả các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android (Samsung, Xiaomi, Oppo,…) khi bạn mua hiện nay đều được tích hợp sẵn luôn ứng dụng CH Play.

Bạn không phải mất công download CH Play khi mua sắm thiết bị Android mới. Trong trường hợp bạn vô tình xóa mất ứng dụng, hoặc ứng dụng bị lỗi thì bạn có thể tải CH Play mới nhất về máy để cài đặt lại.

2. Các tính năng của CH Play APK cho Android

CH Play cho phép người dùng tải trò chơi, ứng dụng, sách.. miễn phí

CH Play cho phép người dùng tải trò chơi, ứng dụng, sách.. miễn phí

Giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng. Có 4 nội dung chính: Trò chơi (Game), Ứng dụng (Application), Phim ảnh và Sách. Bên trong có vô số các mục con giúp bạn thoải mái lựa chọn và cài đặt những ứng dụng mà mình yêu thích.

Game và các ứng dụng lưu tại CH Play cho Android liên tục được làm mới và cập nhật mỗi ngày và có cơ chế tự động hiển thị tới người dùng những ứng dụng nổi bật hàng ngày nên vô cùng thuận tiện khi sử dụng.

CH Play còn có 1 cơ chế rất hay đó là: Đối với tất cả các game trò chơi và ứng dụng bạn đã cài đặt vào điện thoại Android của mình, khi có phiên bản mới CH Play sẽ tự động cập nhật giúp bạn luôn trải nghiệm những thứ mới nhất mà không cần phải cập nhật thủ công.

3. Ưu và nhược điểm của CH Play Android

Ưu điểm Google Play trên Android

Có hàng tỷ trò chơi và ứng dụng miễn phí cực kỳ chất lượng ở CH Play. Ứng dụng còn tự sắp xếp danh sách theo thứ hạng hàng đầu được sử dụng nhiều nhất giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những gì HOT nhất hiện nay, một số ứng dụng tiêu biểu đứng TOP Bảng xếp hạng được tải và sử dụng nhiều nhất như Facebook, Zalo, TikTok,…đều cho phép bạn tải miễn phí.

Bạn sẽ không cần bận tâm về việc cập nhật các game, ứng dụng có trong máy của mình. CH Play sẽ tự động cập nhật cho bạn các trò chơi hay ứng dụng đã cài đặt vào điện thoại Android khi có phiên bản mới.

Ứng dụng chạy cực kỳ ổn định và mượt mà, ít bị lỗi tương tự như bản CH Play cho iPhone.

CH Play Android có giao diện đẹp và bắt mắt. Ứng dụng có dung lượng nhẹ chiếm ít bộ nhớ nên bạn không cần phải lo lắng về việc lưu trữ trên điện thoại di động của mình.

Nhược điểm Google Play trên Android

Phải có tài khoản Gmail bạn mới dùng được CH Play, nếu bạn chưa có tài khoản có thể xem cách tạo tài khoản CH Play để đăng ký mới cho mình một tài khoản nhé.

Mặc dù có cơ chế kiểm soát chặt chẽ nhưng kho ứng dụng CH Play vẫn còn tồn tại nhiều ứng dụng rác có thể gây hại cho điện thoại của bạn.

4. Hướng dẫn cài đặt CH Play cho Android

Lưu ý: Đa phần hệ điều hành của Android mới đều được tích hợp CH Play ngay trên máy. Nếu trên máy không có hoặc bạn vô tình xóa mất thì khi các bạn tải CH Play APK về cài đặt nếu báo lỗi là do tính năng “Unknown Sources” trên điện thoại của bạn chưa được bật.

Chế độ Unknown Sources (Không rõ nguồn gốc) mặc định trong điện thoại là “TẮT”. Đây là chế độ không cho phép điện thoại Android cài đặt các trò chơi và ứng dụng không phải tải về từ CH Play. Bạn muốn cài đặt được chỉ cần vào phần cài đặt › Bảo mật › và bật chế độ “Unknown Sources” lên là OK.

5. Một số dạng lỗi thường gặp của CH Play Android

Các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục

Các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục

Lỗi DF-BPA-09 “Error Processing Purchase”

Đây là lỗi xảy ra khi chúng ta cố gắng tải xuống ứng dụng. Đây không phải là lỗi riêng cho từng thiết bị mà xuất phát từ chính hệ thống Google Play. Để khắc phục, bạn có thể đi tới phần cài đặt (Settings) trên thiết bị › Chọn Apps hoặc Applications Manager (Quản lý ứng dụng, tên mục này tùy thuộc thiết bị) › Chọn tất cả ứng dụng (All) và vuốt xuống cho tới khi bạn nhìn thấy Google Play Services (Google Service Framework – Khung dịch vụ của Google) › Chọn Clear Data › OK.

Lỗi xảy ra khi tải trò chơi, ứng dụng xuống từ CH Play

Để khắc phục lỗi bạn hãy xóa dữ liệu của Google Play Services và Google Play Store. Đi tới cài đặt (Settings) › Chọn Apps hoặc Application Manager › Chọn tất cả ứng dụng (All) và vuốt xuống cho tới khi nhìn thấy Google Play Store (Cửa hàng của Google) › Chạm để mở xem thông tin chi tiết và chạm vào nút “buộc dừng” (Force), sau đó chọn tiếp Clear Data (xóa dữ liệu).

Tiếp tục với các bước này nhưng lần này bạn sẽ thực hiện với Google Play Service (dịch vụ của Google) thay vì Google Play Store. Nếu không thành công thì bạn nên tải về file CH Play APK và cài đặt lại.

Lỗi quá trình cập nhật ứng dụng bị gián đoạn

Bạn truy cập vào Settings › Apps › All › Google Play Store, chọn xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) và xóa dữ liệu (Clear Data). Sau đó, tại màn hình tất cả ứng dụng (All), vuốt xuống và chọn Download Manager chọn xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) và xóa dữ liệu (Clear Data). Sau đó, thử cập nhật lại ứng dụng.

Đối với ứng dụng CH Play Android trong quá trình sử dụng xảy ra các hiện tượng lỗi, ban nên xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) và xóa dữ liệu (Clear Data), đăng nhập tài khoản Gmail khác hoặc tải lại ứng dụng CH Play APK về cài đặt lại để sử dụng.

Bạn có thể xem đầy đủ lỗi CH Play thường gặp và cách khắc phục tại đây.

Chợ ứng dụng CH Play có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng luôn cập nhật cho bạn top các game, ứng dụng được yêu thích và nhiều người sử dụng nhất hiện nay, chẳng cần mất thời gian bạn cũng có một ứng dụng hay, trò chơi độc đáo cho điện thoại của bạn.

CH Play cho Android là một ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại Android. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn đang thiếu CH Play cho Android thì hãy nhanh chóng tải về máy phiên bản mới nhất và sử dụng nhé. Chúc bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời.

Cài đặt ngay
Bình luận & đánh giá
Bài viết về CH Play cho Android
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật