Trang chủ » Zalo » Cách xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính PC/Laptop
Cách xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính PC/Laptop

Cách xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính PC/Laptop

Hiện nay ứng dụng Zalo thông minh được dùng khá phổ biến tại Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích như: Dùng để giải trí, gửi những lời yêu thương tới người thân, call video, liên lạc miễn phí hay đơn giản chỉ là cập nhật thông tin, tin tức mỗi ngày thông qua mạng 3G hoặc WiFi.

Tải Zalo về máy:

1. Lý do khiến nhiều người muốn gỡ bỏ Zalo PC

Với sự phát triển công nghệ thông tin hiện đại như ngày nay thì có không ít những phần mềm, ứng dụng xã hội hay và hấp dẫn không ngừng cạnh tranh đó chính là Facebook được mọi thế hệ thích thú, ưu đãi và sử dụng nhiều vì chúng có thêm nhiều tính năng vượt trội ưu việt , bạn có thể vận dụng Facebook để bán hàng, kinh doanh online trên điện thoại, máy tính mọi lúc mọi nơi,….. Bên cạnh đấy, việc sử dụng Zalo cũng bị hoài nghi khá nhiều về vấn đề bảo mật dữ liệu quan trọng.

Chính vì vậy mà nhiều người không muốn sử dụng Zalo và muốn loại bỏ phần mềm này ra khỏi bộ nhớ máy tính mà bạn đã cài đặt ứng dụng này trước đó. Nhưng có lẽ không phải người dùng nào cũng biết cách gỡ & xóa Zalo sao cho đúng cách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật cách xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính PC/Laptop dễ dàng và nhanh chóng, đúng cách nhất!

Nếu bạn muốn xóa Zalo PC chỉ vì quên pass thì không nên nhé, vì nếu bạn quên pass có thể xem bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo để khôi phục tài khoản của mình và tiếp tục sử dụng.

2. Hướng dẫn cách xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính

Tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Để có thể xóa & gỡ bỏ Zalo PC mất đi vĩnh viễn trên máy tính PC/Laptop thì trước hết bạn cần phải xác định được mục đích và yêu cầu xóa Zalo PC này như thế nào? Mời bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết về quy trình xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên PC/Laptop chia sẻ ngay sau đây!

Đây có lẽ là phương pháp có thể áp dụng tối ưu và cổ truyền nhất áp dụng cho tất cả các dòng máy tính cũng như hệ điều hành Windows.

Cách 1: Gỡ bỏ Zalo PC bằng ứng dụng Iobit Uninstaller

Bước 1: Từ màn hình chính của Laptop bạn cần kiểm tra xem trên máy tính của mình đã có phần mềm Iobit Uninstaller chưa? Nếu chưa có ứng phần mềm này thì bạn cần tải và cài đặt phần mềm Iobit Uninstaller về cho máy tính của bạn tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm về bạn mở ra › Kích và chọn vào phần ô tìm kiếm › Gõ tìm ứng dụng “Zalo”.

Tìm đến ứng dụng Zalo PC để xóa

Tìm đến ứng dụng Zalo PC để xóa

Bước 3: Lúc này màn hình giao diện hiển thị lên phần mềm như hình bên dưới › Tiếp tục click chuột vào biểu tượng “Uninstall” rồi bạn chờ một thời gian khoảng 2 – 3 phút để máy tính bắt đầu thực hiện quy trình quét sâu file Zalo cũng như gỡ cài đặt ứng dụng Zalo bất cứ thứ gì còn sót lại liên quan tới phần mềm đó

Đợi ứng dụng Iobit Uninstaller quét dữ liệu

Đợi ứng dụng Iobit Uninstaller quét dữ liệu

Bước 4: Sau khi thực hiện quét file xong, màn hình phần mềm sẽ hiển thị lên tất cả các từ khóa file có lên quan tới gỡ & xóa Zalo › cuối cùng kích và chọn “Delete”.

Chọn Delete để xóa toàn bộ dữ liệu liên quan đến Zalo PC

Chọn Delete để xóa toàn bộ dữ liệu liên quan đến Zalo PC

Bước 5: Khi xóa toàn bộ ứng dụng xong thì bạn nhấn và chọn phần “OK” để hoàn thiện tất tần tật các thao tác thực hiện xóa & gỡ bỏ tài khoản Zalo trên máy tính cũng như PC/Laptop.

Hoàn tất việc xóa và gỡ bỏ Zalo PC khỏi máy tính bằng iObit Uninstaller

Hoàn tất việc xóa và gỡ bỏ Zalo PC khỏi máy tính bằng iObit Uninstaller

Việc gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính bằng Iobit Uninstaller sẽ giúp bạn xóa được toàn bộ các tệp tin mà Zalo đã tạo ra trên máy tính của bạn.

Cách 2: Gỡ bỏ Zalo PC bằng Control Panel của Windows

Bước 1: Tìm và mở Control Panel trên máy tính Windows

Tìm và mở Control Panel trên máy tính Windows

Tìm và mở Control Panel trên máy tính Windows

Bước 2: Mở Uninstall a program trong phần Programs

Mở tính năng Uninstall a program trên máy tính để tiến hành gỡ bỏ Zalo PC

Mở tính năng Uninstall a program trên máy tính để tiến hành gỡ bỏ Zalo PC

Bước 3: Tìm ứng dụng Zalo PC và thực hiện việc gỡ bỏ bằng cách bấm chuột phải vào ứng dụng Zalo sau đó chọn vào Uninstall

Tìm đến ứng dụng Zalo PC và tiến hành gỡ bỏ

Tìm đến ứng dụng Zalo PC và tiến hành gỡ bỏ

Bước 4: Xác nhận việc gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính

Chọn OK để xác nhận gỡ Zalo PC khỏi máy tính

Chọn OK để xác nhận gỡ Zalo PC khỏi máy tính

Tiếp theo bạn đợi một chút để máy tính của bạn thực hiện việc gỡ bỏ Zalo PC.

Trên đây là cách xóa & gỡ bỏ Zalo PC trên máy tính PC/Laptop thông dụng và hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, việc gỡ bỏ Zalo PC sẽ giảm bớt thời gian và công sức. Sau cùng, chúc bạn áp dụng thành công và chúc bạn vận dụng và sở hữu được nhiều phần mềm tiện ích khác nhau trên máy tính PC/Laptop của mình nhé!

Dù bạn xóa Zalo PC khỏi máy tính thì vẫn có thể đăng nhập Zalo web trên máy tính nhé.

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan