Trang chủ » CH Play » Cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play
Cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play

Cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play

Cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play như thế nào? Đó là câu hỏi khá nhiều trên diễn đàn công nghệ nói chung và người dùng nói riêng. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các bước thực hiện lập một tài khoản Google cũng như giải đáp thắc mắc vấn đề câu hỏi “Cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play như thế nào?” nêu trên bài hướng dẫn.

1. Tại sao cần tới CH Play?

CH Play là nơi cho phép người dùng tải và cài đặt nhiều game và ứng dụng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Từ những ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo đến những trò chơi như PUBG Mobile, ĐTCL Mobile, Bigkool,… hay những ứng dụng công việc quan trọng khác. Chính vì thế, việc có cho mình một tài khoản Google để sử dụng cho CH Play là việc vô cùng quan trọng.

Với nhiều người mới bắt đầu làm quen với những dòng sản phẩm Android thì việc đăng ký tài khoản Google còn khó khăn và hướng dẫn này chúng tôi luôn mong muốn sẽ giúp bạn lập tài khoản Google đơn giản và dễ dàng nhất để có thể thực hiện trên chiếc điện thoại hoặc trên máy tính để hỗ trợ bạn thực hiện và cài đặt nhiều việc quan trọng hay các ứng dụng giải trí như: Tải game, tải facebook, gửi và nhận gmail trong công việc,…

2. Hướng dẫn tạo tài khoản CH Play

Để thực hiện cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play thì bạn sẽ thực hiện theo các thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên mở thiết bị Android của bạn lên và tiến hành truy cập vào Google CH Play.

Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại Android

Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại Android

Nếu bạn chưa có ứng dụng CH Play trên điện thoại có thể Tải CH Play cho Android về máy và cài đặt trước khi đăng ký tài khoản Google.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu đăng nhập vào phần Google Play rồi bạn tiếp tục “Hoặc tạo tài khoản mới”. để tạo tài khoản CH Play. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản gmail trước đó rồi thì bạn chỉ đăng nhập tài khoản đó vào để thực hiện. Và chạm vào phần chữ “Tiếp theo” để sử dụng tiếp dịch vụ Google.

Tạo tài khoản Google mới

Tạo tài khoản Google mới

Bước 3: Sau đó bạn đăng nhập thông tin họ và tên người dùng và cài đặt mật khẩu có 8 kí tự trở lên và kết hợp chữ cái, chữ số sao cho dễ nhớ nhất để tránh trường hợp đăng xuất tài khoản bị quên. Đặc biệt, có thể sử dụng tài khoản vừa tạo này đăng nhập chung vào gmail.

Điền các thông tin đăng ký tài khoản Google của bạn

Điền các thông tin đăng ký tài khoản Google của bạn

Bước 4: Tiếp theo bạn nhập thông tin ngày, tháng, năm sinh, giới tính và số điện thoại của mình để Google có thể bảo mật và lấy lại mật khẩu tài khoản khi quên hoặc có người nào đó cố tình vào truy cập trộm tài khoản cũng như gửi mã xác nhận về tin nhắn trên điện thoại. Sau đó chạm vào biểu tượng “Tiếp theo”.

Điền thông tin xác minh tài khoản Google của bạn

Điền thông tin xác minh tài khoản Google của bạn

Bước 5: Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra câu hỏi xác minh số điện thoại trên của bạn đã đăng nhập, bạn chạm vào phần chọn “Xác minh”.

Xác minh SĐT của bạn là chính xác thông qua SMS bảo mật

Xác minh SĐT của bạn là chính xác thông qua SMS bảo mật

Bước 6: Sau đó sẽ có một tin nhắn báo về số điện thoại chứa mã xác minh để đăng nhập của bạn -> Tiến hành nhập mã xác minh được gửi trong tin nhắn vào khung nhập mã và chạm “ tiếp theo”.

Điền mã xác minh đã gửi về SĐT bạn nhập

Điền mã xác minh đã gửi về SĐT bạn nhập

Bước 7: Sau đó bạn cần đọc kỹ các điều khoản trên màn hình thông báo đưa ra rồi chạm vào phần “Tôi đồng ý” để hoàn thiện các thao tác thực hiện bên trên.

Chọn Tôi Đồng Ý để hoàn thành đăng ký tài khoản

Chọn Tôi Đồng Ý để hoàn thành đăng ký tài khoản

Bước 8: Bạn cần kiểm tra lại Email và mật khẩu vừa thiết lập xem có đúng hay không.

Bước 9: Vào cài đặt đăng ký tạo tài khoản Google để khởi động phần sao lưu ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, cài đặt và mật khẩu wifi của thiết bị tài khoản Google để có thể cập nhật tin tức và những ưu đãi mới nhất.

Bước 10: Sau đó trên màn hình sẽ hiện ra bước thanh toán tài khoản thiết lập thông tin thanh toán.

Thiết lập thanh toán cho tài khoản CH Play của bạn

Thiết lập thanh toán cho tài khoản CH Play của bạn

Nếu bạn có thẻ Visa và muốn mua sử dụng ứng dụng trên Android trực tuyến thì bạn hãy chọn Tiếp tục rồi nhập mã số tài khoản thẻ ATM của bạn vào phần thêm thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Nếu bạn không muốn dùng thì nên chọn phần “Không, cảm ơn“. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành việc tạo tài khoản Google Play.

Lúc này bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản và có thể đăng nhập tài khoản Google Play Store để thoải sức tải các ứng dụng miễn phí hoặc mất phí cần thiết mà bạn yêu thích nhất vào chiếc điện thoại. Thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào! Mong rằng bài viết trên của WapVip Pro đã giúp bạn thêm được kiến thức và yên tâm tự tạo lập một tài khoản và sở hữu riêng mình một tài khoản Google Play vô cùng quan trọng này nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Trong quá trình sử dụng CH Play cũng sẽ thi thoảng phát sinh một số lỗi, bạn có thể xem trước bài viết các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục để nếu có gặp lỗi sẽ biết cách khắc phục ngay và luôn nhé.

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật