Trang chủ » Zalo » Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa máy tính & điện thoại
Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa máy tính & điện thoại

Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa máy tính & điện thoại

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Ứng dụng hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video với tốc độ cao qua mạng 3G hoặc WiFi hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể sao lưu, đồng bộ tin nhắn dữ liệu quan trọng từ điện thoại qua máy tính ở cùng một thời điểm giúp người sử dụng yên tâm không lo bỏ lỡ mất đoạn thông tin cần thiết nào. Vì vậy dù bạn có đang dùng Zalo trên bất kỳ phiên bản nào cũng dùng được tính năng vô cùng tiện lợi này. Hãy lướt xuống bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa máy tính & điện thoại nhé!

Tải Zalo về máy:

1. Cách đồng bộ tin nhắn Zalo PC trên máy tính

Bước 1: Trước tiên để đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính thì bạn hãy tiến hành kiểm tra xem máy tính của mình đã có sẵn ứng dụng Zalo hay chưa?

Tiến hành đăng nhập Zalo PC để bắt đầu đồng bộ

Tiến hành đăng nhập Zalo PC để bắt đầu đồng bộ

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản (số điện thoại) và mật khẩu đăng nhập xong › Tiếp tục trên màn hình giao diện sẽ hiển thị ra thông báo “Đồng bộ tin nhắn” › Bạn chạm và chọn phần chữ “Tiếp tục” ở góc phía dưới bên phải màn hình.

Xác nhận việc cho phép Đồng bộ tin nhắn trên Zalo PC và điện thoại

Xác nhận việc cho phép Đồng bộ tin nhắn trên Zalo PC và điện thoại

Bước 3: Trên màn hình giao diện Zalo trên điện thoại lúc này hiển thị lên dòng chữ “Bạn muốn đồng bộ tin nhắn với thiết bị có tên…với thiết bị PC” › Bạn hãy click chuột vào phần “Đồng ý” như hình bên dưới:

Màn hình điện thoại hiện thông báo xác nhận việc đồng bộ tin nhắn với Zalo PC

Màn hình điện thoại hiện thông báo xác nhận việc đồng bộ tin nhắn với Zalo PC

Ngay lập tức bạn sẽ thấy quá trình đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại sẽ xuất hiện tất tần tật đoạn hội thoại tin nhắn trên máy tính, laptop của mình.

2. Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Trong nhiều trường hợp khác nhau khi bạn đang sử dụng đăng nhập một tài khoản Zalo trên nhiều thiết bị di động thì tài khoản Zalo sẽ không hiện ra những thông báo để hỏi rằng bạn có muốn đồng bộ tin nhắn từ thiết bị điện thoại cũ sang thiết bị mới hay không? Để làm được việc đồng bộ tin nhắn này thì bạn cần sao lưu cũng như tiến hành thực hiện khôi phục lại dữ liệu tin nhắn trên thiết bị mới.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại cũng chính là hướng dẫn sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo.

Cách thực hiện khá dễ dàng cụ thể được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình giao diện chính của điện thoại hiện tại bạn bắt đầu truy cập vào ứng dụng Zalo › Thực hiện chạm và chọn đến phần tab biểu tượng có dấu 3 chấm “Thêm” ở góc dưới cùng bên phải màn hình ứng dụng Zalo.

Biểu tượng "Bánh Răng" trong Zalo chính là phần "Cài đặt"

Biểu tượng “Bánh Răng” trong Zalo chính là phần “Cài đặt”

Bước 2: Lúc này bạn nhấn chọn đến biểu tượng hình răng cưa “Cài đặt” ở phía trên cùng bên phải màn hình giao diện Zalo.

Bước 3: Sau đó bạn mở mục Tin nhắn và chọn mục “Sao lưu và phục hồi tin nhắn”.

Mục Tin nhắn trong cài đặt của Zalo

Mục Tin nhắn trong cài đặt của Zalo

Tính năng Sao lưu & Khôi phục trong Zalo

Tính năng Sao lưu & Khôi phục trong Zalo

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn mục “Sao lưu” nằm trong nhóm phần cửa sổ “Sao lưu và khôi phục” › Cuối cùng quá trình thực hiện sao lưu sẽ tự động lưu trữ tin nhắn 1 phút trở lại – Tùy thuộc vào dữ liệu mà bạn chọn sao lưu nhiều hay ít mà quá trình sẽ thực hiện nhanh hay chậm nhé.

Khi tiến hành thực hiện sao lưu xong màn hình sẽ hiển thị ra thông báo hỏi bạn có muốn sao lưu theo định kỳ theo từng ngày, tuần, tháng hay không? Thì bạn hãy chọn theo ý mình muốn thực hiện. Có hoặc Không.

Bước 5: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo trên chiếc điện thoại mới và tiếp tục thực hiện thao tác tượng tự như trên đi đến tab cửa sổ “Sao lưu và phục hồi tin nhắn”. Tiếp theo chạm và chọn phần “Khôi phục tin nhắn” xuất hiện và sẽ bắt đầu khôi phục tin nhắn như ở bước 3.

Lựa chọn tính năng Khôi phục tin nhắn

Lựa chọn tính năng Khôi phục tin nhắn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa máy tính & điện thoại và những điều bạn chưa biết. Hy vọng với cuốn cẩm nang hữu ích này, bạn sẽ hiểu hơn về việc đồng bộ tin nhắn Zalo, cân nhắc giữa những yếu tố lợi ích và một vài điều tồn tại để lựa chọn cho mình cách đồng bộ tin nhắn phù hợp nhất. Sau cùng, chúc bạn thực hiện thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn đồng hành, sát cánh, luôn dõi theo những bài viết của WapVip Pro! Trân trọng!

Với ứng dụng Zalo, bạn có thể dùng được rất nhiều tính năng khác nhau. Phải kể đến như cả việc xem số điện thoại Zalo người khác hay những tính năng hữu ích khác như định vị SĐT thông qua Zalo.

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật