Trang chủ » Facebook » Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021

Đổi mật khẩu Facebook chính là cách đơn giản nhất giúp bạn bảo mật được tài khoản Facebook của mình khỏi bị xâm nhập và làm mất thông tin cá nhân của mình. Vậy bạn đã biết cách đổi mật khẩu Facebook chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021 để bạn có thể thực hiện nhé!

Tải về điện thoại:

1. Tại sao phải đổi mật khẩu Facebook

Facebook được xem là một mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay trên thế giới, và tại Việt Nam hiện nay nó được xem là mạng xã hội chính khi mạng xã hội quốc dân là Zalo còn ít người sử dụng hơn. Trên Facebook chúng ta có thể chia sẻ về thông tin, hình ảnh và trạng thái của bản thân, ngoài ra chúng ta còn có thể nhắn tin và trò chuyện thông qua Facebook bằng ứng dụng Messenger.

Chính vì chúng ta sử dụng Facebook để chia sẻ thông tin và kết nối nên khi chúng ta bị mất cắp thông tin bởi vì bị lộ mật khẩu hoặc bị lấy cắp mật khẩu sẽ để lại nhiều hệ lụy mà chúng ta không mong muốn.

Khi vấn đề đó xảy ra thì hướng xử lý đầu tiên chúng ta thường áp dụng là thay đổi một mật khẩu khác hoặc một mật khẩu có độ bảo mật cao hơn để không bị mất cắp hoặc dễ dàng bị lộ khi đăng nhập. Qua đó có thể ngăn chặn được các bí mật đời tư bị lộ hoặc ngăn chặn các hành vi lấy cắp thông tin và hành vi lừa đảo thông qua Facebook.

››› Xem thêm: Ảnh Cover Facebook đẹp nhất

2. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook bằng máy tính

Bước 1: Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trước tiên.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên giao diện web

Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên giao diện web

Bước 2: Sau khi đăng nhập hoàn tất bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình mũi tên trên góc phải của màn hình máy tính. Sau đó nhấn chọn vào mục “Cài đặt” hoặc ‘Setting” nếu ngôn ngữ của bạn là ngôn ngữ tiếng Anh.

Mở mục Cài Đặt trên Facebook

Mở mục Cài Đặt trên Facebook

Bước 3: Bước tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục “Bảo mật và đăng nhập” tại dòng thứ hai trong mục “Cài đặt”.

Bước 4: Tại mục “Đăng nhập” bạn chọn “Chỉnh sửa” của mục “Đổi mật khẩu” để tiến hành đổi mật khẩu facebook.

Đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

Đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

Bước 5: Để có thể đổi được mật khẩu Facebook bạn phải điền mật khẩu hiện tại bạn đang dùng trước, sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi và nhập thêm một lần nữa để xác nhận lại mật khẩu định đổi.

Bước 6: Để hoàn tất việc đổi mật khẩu Facebook bằng máy tính thì sau khi điền xong mật khẩu tại ba mục đã được nêu ở bước thứ 5 thì bạn nhấn chọn vào “Lưu thay đổi”. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đổi mật khẩu Facebook của mình và từ giờ bạn sẽ sử dụng mật khẩu bạn vừa thay đổi để đăng nhập tài khoản Facebook của mình trong những lần đăng nhập tiếp theo.

Nhấn Lưu để đổi mật khẩu tài khoản của bạn

Nhấn Lưu để đổi mật khẩu tài khoản của bạn

Trên đây là 6 bước vừa nhanh gọn vừa đơn giản để bạn có thể đổi được mật khẩu Facebook của mình một cách dễ dàng nhất thông qua trình duyệt trên máy tính.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook bằng điện thoại

Điện thoại Smartphone là một thiết bị di động thông minh quen thuộc với cuộc sống hiện đại. Ngày nay chúng ta thường sử dụng Facebook thông qua những chiếc Smartphone phổ biến hơn là sử dụng thông qua trình duyệt web trên máy tính. Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây là bạn có thể dễ dàng tiến hành việc đổi mật khẩu Facebook của mình bằng chiếc điện thoại tiện lợi rồi!

Bước 1: Để tiến hành đăng nhập và thay đổi được mật khẩu Facebook trên điện thoại bạn cần phải tải xuống ứng dụng thông qua Appstore trên hệ điều hành iOS hoặc cửa hàng CH Play trên hệ điều hành Android.

Bạn có thể tải Facebook cho điện thoại tại đây.

Bước 2: Sau khi mở app Facebook trên điện thoại, bạn nhấn chọn vào buổi tượng có hình 3 gạch ở góc dưới cùng bên phải. Tiếp đó nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” và nhấp chọn mục “Cài đặt”.

Thực hiện đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại

Thực hiện đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại

Bước 3: Tại mục “Cài đặt” bạn chọn vào mục “Bảo mật và đăng nhập”. Sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn mục “Đổi mật khẩu” để tiến hành đổi mật khẩu Facebook.

Mục Đổi Mật Khẩu trên điện thoại

Mục Đổi Mật Khẩu trên điện thoại

Bước 4: Sau khi tiến hành việc điền mật khẩu hiện tại bạn đang dùng và mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi và nhập mật khẩu mới thêm một lần nữa để xác nhận lại mật khẩu định đổi, thì bạn nhấn chọn vào “Lưu thay đổi” để hoàn tất việc đổi mật khẩu Facebook bằng điện thoại.

3. Những lưu ý để bảo mật mật khẩu Facebook của bạn

Để có thể đổi được mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn thì bạn cần phải có mật khẩu cũ để đăng nhập vào tài khoản và nhập lại khi tiến hành đổi mật khẩu mới.

Ngoài ra để đảm bảo mật tài khoản Facebook của bạn sau khi đổi mật khẩu sẽ không có ai khác đăng nhập ngoài bạn thì sau khi tiến hành việc đổi mật khẩu xong chúng ta nên đăng xuất tài khoản ra khỏi các thiết bị, máy tính đang đăng nhập mà không phải bạn.

Và để đảm bảo mật khẩu của bạn an toàn và đủ mạnh để không bị dễ dàng nhìn thấy khi bạn đăng nhập hoặc không dễ bị đánh cắp thì khi đổi mật khẩu bạn nên chọn cho mình một dãy mật khẩu mạnh với dãy kí tự cả số và chữ thay vì những dãy số dễ nhớ như dãy số liên tiếp 1234, 3456… chẳng hạn. Hoặc tránh trường hợp đặt mật khẩu quá phức tạp và khó nhớ thì sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi mật khẩu Facebook khi lâu quá không dùng đến đấy nhé!

Hy vọng với hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook mới nhất 2021 mà bài viết đã hướng dẫn cho bạn thì bạn đã có thể dễ dàng tự đổi mật khẩu tài khoản cho mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật