Trang chủ » Facebook » Cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất (tránh bị hack, rip)
Cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất (tránh bị hack, rip)

Cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất (tránh bị hack, rip)

Facebook là một phương tiện hiệu quả được đa số người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều trường hợp nick Facebook bị hack, rip. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng thậm chí là những hậu quả khá lớn. Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Tải Facebook về máy:

1. Thiết lập một mật khẩu Facebook đủ mạnh

Truy cập vào Đổi mật khẩu và thiết lập một mật khẩu mới đủ mạnh nhé

Truy cập vào Đổi mật khẩu và thiết lập một mật khẩu mới đủ mạnh nhé

Mật khẩu Facebook đủ mạnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ mật khẩu facebook. Bởi nếu mật khẩu Facebook của bạn yếu và dễ thì rất có thể bị người khác biết được hoặc hack được. Vì vậy, thiết lập mật khẩu Facebook cần đảm bảo có độ khó cao và mạnh.

Bạn nên tránh đặt những mật khẩu dễ nhớ như số điện thoại, tên, ngày tháng năm sinh. Việc đổi mật khẩu thường xuyên cũng là cần thiết.

Lưu ý: Mật khẩu nên có ít nhất 1 chữ in hoa, 1 kí tự đặc biệt, 1 chữ số và kèm thêm chữ in thường. Tránh sử dụng các loại mật khẩu dễ đoán hay đơn giản.

››› Xem chi tiết: Hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook – Bài viết này sẽ có hướng dẫn đầy đủ cách đổi mật khẩu Facebook trên cả máy tính và điện thoại chi tiết nhất.

2. Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa

Facebook có tính năng vô cùng hữu dụng. Đó là đăng xuất tài khoản từ xa. Khi sử dụng Facebook, bạn nên xem phần nơi bạn đã đăng nhập. Hãy đăng xuất ngay nếu không phải thiết bị của mình.

Kiểm tra thiết bị đang đăng nhập tài khoản của bạn

Kiểm tra thiết bị đang đăng nhập tài khoản của bạn

Cách đăng xuất từ xa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt trên Facebook. Sau đó, chọn Bảo mật và đăng nhập. Sau đó, sẽ hiện lên mục Nơi bạn đã đăng nhập. Trong đó, hiển thị những thiết bị đã đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. Hãy xem thiết bị nào khả nghi, không phải của bạn thì bấm đăng xuất. Hoặc có thể bấm vào đăng xuất tất cả ở dưới cùng của mục này.

Thi thoảng hãy kiểm tra các thiết bị đang đăng nhập nick Facebook của bạn, nếu có thiết bị lạ thì thực hiện thoát ra nhé.

3. Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

Đây cũng là một tính năng rất hay có thể giúp bạn lấy lại pass khi bị mất. Với tính năng này bạn có thể nhờ bạn bè/ người thân khôi phục mật khẩu dễ dàng.

Cách thiết lập:

Truy cập vào Facebook › chọn Cài đặt › Vào phần Bảo mật và đăng nhập › Chọn chỉnh sửa ở mục Chọn bạn bè để liên hệ nếu đăng nhập không được.

Truy cập vào Bảo mật & Đăng nhập

Truy cập vào Bảo mật & Đăng nhập

Tiếp theo, bạn bấm vào Chọn bạn bèChọn số điện thoại liên lạc. Bây giờ bạn chỉ cần chọn ra 3 đến 5 bạn mà bạn tin tưởng. Vậy là hoàn tất.

Chọn 3 đến 5 bạn bè đáng tin cậy nhất của bạn

Chọn 3 đến 5 bạn bè đáng tin cậy nhất của bạn

Tiếp theo hãy chọn 3 đến 5 bạn bè đáng tin cậy và làm theo các bước mà Facebook hiện ra màn hình.

4. Bảo mật bằng số điện thoại của bạn

Đây cũng là cách bảo mật hữu hiệu giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook khá tốt.

Cách làm cũng khá đơn giản:

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn › chọn Cài đặt › chọn Di độngThêm số điện thoại.

Truy cập vào Cài đặt tài khoản để thiết lập số điện thoại

Truy cập vào Cài đặt tài khoản để thiết lập số điện thoại

Sau đó, bạn nhập số điện thoại của mình rồi bấm tiếp tục. Sau đó, mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại. Điền mã Facebook gửi về rồi xác nhận là được nhé.

Sau này khi Facebook của bạn bị tấn công, Facebook sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại bạn đăng ký để giúp bạn đăng nhập hoặc khôi phục tài khoản nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vì FB của bạn bị nghi ngờ spam hoặc bị hack.

5. Bật tính năng gửi thông tin cảnh báo đăng nhập

Đây là một tính năng đáng chú ý. Tính năng này giúp bạn mỗi khi có ai đó (có thể là bạn hoặc không phải) đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một thiết bị khác với thiết bị bạn thường xuyên đăng nhập. Khi đó, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo để cảnh báo việc đăng nhập đó.

Facebook sẽ thông báo cho bạn biết các thông tin như địa điểm, thời gian và thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn thông qua thông báo vào thiết bị đang đăng nhập và qua email bạn đăng ký Facebook.

Cách làm cũng rất đơn giản:

Bạn đăng nhập vào Facebook của mình › vào Cài đặtBảo mật và đăng nhập như những hướng dẫn trên.

Ở đây hiện ra một trang. Bạn đưa con trỏ chuột xuống dưới trang và tìm phần Tăng cường bảo mật. Ở đây bạn sẽ thấy mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Và bạn chọn chỉnh sửa.

Bật tính năng cảnh báo đăng nhập từ thiết bị lạ

Bật tính năng cảnh báo đăng nhập từ thiết bị lạ

Sau đó sẽ hiện ra bảng các thông số bảo mật. Có các hình thức theo các mục sau:

Cài đặt Thông báo bảo mật tài khoản Facebook

Cài đặt Thông báo bảo mật tài khoản Facebook

Nếu bạn nhận được những cách báo đăng nhập lạ thì hãy đổi mật khẩu ngay để bảo mật an toàn tài khoản Facebook.

6. Kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp

Đây là tính năng vô cùng hữu dụng và bảo vệ chặt chẽ tài khoản Facebook của bạn mà Facebook đưa ra. Đây là tính năng thực sự cần thiết cho tất cả người dùng Facebook. Đây được coi là tính năng bảo mật tài khoản Facebook mạnh nhất, tốt nhất.

Các bước làm cũng khá đơn giản:

Bước 1: Bạn cũng đăng nhập vào tài khoản Facebook sau đó vào phần Cài đặt và chọn Bảo mật và đăng nhập như những hướng dẫn trên.

Bước 2: Bạn tìm đến phần Xác thực 2 yếu tố ở trang hiện ra. Ở mục này, bạn nhấn vào phần chỉnh sửa như hình dưới.

Truy cập vào Xác thực 2 yếu tố

Truy cập vào Xác thực 2 yếu tố

Bước 3: Bạn sẽ nhấn vào Bắt đầu

Ngoài ra, bạn có thể lược bỏ những bước trên bằng cách truy cập nhanh vào cửa sổ Xác thực 2 yếu tố qua địa chỉ liên kết này.

Bước 4: Ở bước này sẽ hiện ra 2 sự lựa chọn cho bạn. Đó là nhận mã đăng nhập qua Duo Mobile hoặc qua ứng dụng Google Authenticator. Hoặc là bạn nhận mã qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký.

Xác thực 2 yếu tố tài khoản Facebook

Xác thực 2 yếu tố tài khoản Facebook

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nhận mã bảo mật bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại của bạn. Do vậy, bạn sẽ bấm chọn nhận mã qua số điện thoại nhé. Vì việc sử dụng ứng dụng xác thực có thể sẽ gây bất tiện cho bạn trong việc sử dụng và phải cài thêm ứng dụng bảo mật khác.

Bước 5: Lúc này Facebook sẽ gửi một mã xác nhận vào điện thoại cho bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng vào và chọn Tiếp.

Điền SĐT của bạn để xác nhận

Điền SĐT của bạn để xác nhận

Vậy là bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp thành công. Bạn chọn Kết thúc là hoàn tất.

Từ bây giờ, mỗi lần đăng nhập vào tài khoản Facebook, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận. Sau đó mới có thể vào tài khoản Facebook đó được.

Với cách bảo mật này, tài khoản Facebook bạn hầu như được bảo mật tuyệt đối. Khó ai có thể hack được Facebook của bạn.

Trên đây là 6 cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất. Nắm được những cách này là bạn đã không phải lo lắng tài khoản Facebook của mình bị RIP hay hack. Tuy nhiên, bạn cũng hạn chế nhấn vào những link lạ hay những hình ảnh bắt mắt lôi cuốn. Vì đó là những nguy cơ tiềm ẩn cao độ mà những hacker cài cắm để lấy được email và mật khẩu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

››› Xem thêm: Kích thước size ảnh chuẩn Facebook

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Bài viết liên quan
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật