Trang chủ » CH Play » Các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục
Các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục

Các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục

Không ai có thể phủ nhận sự thông minh tuyệt vời về cửa hàng CH Play cho một thiết bị Android. Tuy nhiên, không phải lúc nào ứng dụng này cũng trơn tru không xảy ra lỗi trong suốt thời gian sử dụng, các lỗi CH Play thường gặp như: Không truy cập vào cửa hàng CH Play được hay không tải hoặc update được ứng dụng nào đó hay bị tạm dừng đột ngột mà nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Đừng lo! Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên nhân xuất hiện các lỗi CH Play thường gặp

Hầu hết các dòng sản phẩm Android thường gặp các lỗi cơ bản thường xảy ra trong ứng dụng cửa hàng CH Play. Khi gặp phải tình huống này chắc rằng bạn sẽ rất hoang mang không biết nguyên nhân tại sao. Dĩ nhiên, đây được coi là một trong những chuyện hết sức bình thường của dòng máy này với các nguyên nhân như:

Bộ nhớ điện thoại bị đầy

Do lỗi phần cứng

2. Cách khắc phục các lỗi CH Play thường gặp

Xóa dữ liệu của CH Play

Nếu cửa hàng ứng dụng CH Play thường bị lỗi không thể download hay tải ứng dụng được thì việc đầu tiên bạn hãy xóa ứng dụng dữ liệu để khắc phục lỗi tạm thời.

Vậy để xóa dữ liệu trong CH Play bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như:

Xóa Data & Cache của ứng dụng Google Play

Xóa Data & Cache của ứng dụng Google Play

Xem bài viết hướng dẫn cách đăng nhập/đăng xuất tài khoản Google Play để rõ hơn việc giữ sao lưu dữ liệu sau khi thoát khỏi tài khoản nhé.

Gỡ cài đặt cập nhật của CH Play và xóa bộ nhớ cache của Dịch vụ Google Play

Gỡ cài đặt cập nhật

Xóa bộ nhớ Cache

Sau khi thiết lập xong các bước gỡ và xóa bộ nhớ thì các lỗi CH Play thường gặp này sẽ hết. Bạn có thể vào lại cửa hàng CH Play và tải ứng dụng bạn đang quan tâm.

Xóa tài khoản Google trên máy

Sau khi xóa tài khoản, các bạn tiến hành vào CH Play, đăng nhập lại tài khoản Google của mình và tải ứng dụng bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại (reset)

Reset và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Reset và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Đây là bước quan trọng nhất và bạn nên lưu các dữ liệu cần thiết như: danh bạ, ảnh, ghi chú,…trước khi thực hiện các bước khôi phục và cài đặt gốc cho điện thoại như sau:

Lưu ý: Tùy vào từng dòng sản phẩm mà những thao tác có đôi chút khác nhau, nhưng phần lớn tác dụng cũng tương tự như nhau.

Mong rằng với những chia sẻ về Các lỗi CH Play thường gặp & cách khắc phục trên của WapVip Pro sẽ hữu ích và hiệu quả sẽ có thể giải quyết được vấn đề của mình đang gặp phải. Chúc bạn áp dụng thành công!

Bài viết hỗ trợ sử dụng cho:
Bình luận
Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Bài viết liên quan
Cách đăng xuất/đăng nhập tài khoản CH Play (Google Play)
Cách tạo tài khoản Google dùng cho CH Play
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản dịch vụ - Chính sách bảo mật