Trang chủ » Bigkool » Cờ úp Bigkool
Cờ úp Bigkool

Cờ úp Bigkool

Star Rating
Cài đặt

Đã nói đến những trò chơi trí tuệ thì không thể nào không nhắc đến cờ úp Bigkool. Đây là một trò chơi yêu cầu chiến thuật và tư duy rất cao mới có thể chơi tốt được. Để có thể giành chiến thắng trong mỗi ván đấu trí cờ úp, người chơi không những phải huy động tất cả trí tuệ của mình mà còn phải kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng và tập trung để có thể đưa ra những chiến thuật hữu ích từ đó giúp giành chiến thắng cuối cùng.

Cờ Bigkool - Cổng game cờ số 1 tại Việt Nam

Cờ Bigkool – Cổng game cờ số 1 tại Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng để trải nghiệm bộ môn này, hãy đến với Cờ úp trong game bài Bigkool chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Một ván cờ úp Bigkool với những chiến thuật hay chắc chắn sẽ hứa hẹn mang đến một ván cờ hấp dẫn đối với người xem và tất nhiên nó cũng mang lại cho người chơi một cuộc đọ trí vô cùng thú vị.

1. Luật chơi trong game cờ úp Bigkool

Cờ úp Bigkool - Game đấu trí đỉnh cao

Cờ úp Bigkool – Game đấu trí đỉnh cao

2. Kinh nghiệm chơi cờ úp Bigkool của cao thủ

3. Chiến thuật cơ bản để giành chiến thắng với cờ úp Bigkool

Chiến thuật Khai Cờ úp Bigkool

Một câu khẩu huyết rất đắt giá mà kỳ thủ cờ úp phải nhớ khi chơi game đó là: “Tốc Khai, Dĩ Khai, Cường Chiến, Nhược Bế“. Đây là câu nói mang hàm ý rằng để chiến thắng khi chơi Cờ Úp, bạn phải nhanh chóng mở được quân càng nhanh càng tốt, có cơ hội là phải tùy cơ ứng biến mở các quân ngay lập tức. Khi mở được quân mạnh thuộc bộ công như Xe, Pháo, Mã thì phải tận dụng đánh phá địch ngay lập tức còn ngược lạ nếu không may mắn mở những quân yếu thì phải nhanh chóng triển khai thế phòng thủ để ngăn địch.

Trên thực tế, khi chơi game Cờ Úp Bigkool thì các bạn nên ưu tiên mở những vị trí quân Tốt trước. Điều này vừa giúp bạn tạo cục diện thông thoáng hơn, vừa có thể tạo ra cơ hội mở những quân cờ tốt và có sức tấn công cao hơn.

Bước này là bước khá quan trọng trong quá trình xây dựng chiến thuật. Nếu bạn có bước khai cuộc tốt thì sẽ rất có lợi cho trung cuộc và tàn cuộc trong Cờ Úp

Chiến thuật Quan Sát

Đối với những trò chơi mang tính chiến thuật nói chung và game Cờ Úp trong Bigkool cho Android nói riêng thì quan sát là một trong những công việc game thủ tuyệt đối không thể bỏ qua. Việc quan sát không đơn thuần chỉ là xem đối thủ đi nước cờ ra sao, vị trí hình cờ như thế nào mà bạn cần quan sát để từ đó đưa ra những chiến thuật, bài binh bố trận cho hợp lý.

Khi đã luyện thành thạo kỹ năng này rồi thì người chơi có thể nhìn xuyên thế trận của đối thủ, đọc vị được những suy tính cũng như đường đi nước bước của đối thủ từ đó có những bước đi khắc chế hoặc giăng bẫy hiệu quả. Tất nhiên, đây là một kỹ năng đòi hỏi người chơi không ngừng tìm hiểu và hoàn thiện thông qua những trận đấu thực tiễn của mình.

Chiến thuật tạo thế trận

Bạn có thắng được ván cờ hay không phụ thuộc rất nhiều vào thế trận cũng như hình cờ mà bạn triển khai, đặc biệt là đối với Cờ Úp thí đây càng là điều tối quan trọng. Không cần phải ăn quân nhiều, chỉ cần bạn dồn đối thủ vào thế cờ bí, từ đó họ sẽ lộ ra sơ hở khi đó bạn triển khai tấn công. Hoặc bày binh dụ họ vào bẫy sẽ đảm bảo cho một chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều. Những điều bạn cần nhớ khi tạo thế trận trong Cờ Úp Bigkool.

Phải công nhận rằng Tạo thế là một trong những chiến thuật chơi cờ úp mà bạn cần rèn luyện từ khi bắt đầu tập tành biết chơi để có thể trở thành một cao thủ cờ úp trong làng cờ đầy nhân tài. Hy vọng bạn sẽ biết vận dụng nó một cách hiệu quả.

Chiến thuật Tấn Công

Có thể nói, chiến thuật tấn công trong game Cờ Úp cũng gần giống như khi chơi Cờ Tướng Bigkool. Bởi vì ngay khi quân Cờ Úp được lật lên thì lối chơi của nó lại trở về giống với nguyên bản gốc – game Cờ Tướng. Lúc này, điều bạn cần làm đó là cố gắng dùng lợi thế mình đang có để chèn ép và bắt các quân trọng yếu của đối thủ.

Nếu bạn may mắn mở được các quân thuộc bộ tấn công như Xe, Pháo, Mã thì nên tìm cách tấn công liên tục đối phương hoặc chiếm thế dồn ép hoặc phá những quân mạnh (Xe, Pháo, Mã) của địch. Ngoài ra, hãy dùng những quân đã mở có sức chiến đấu mạnh của mình để đánh chặn không cho đối thủ mở thêm những quân cờ mới.

Chiến thuật Phòng Thủ

Trong game Cờ Úp Bigkool, khi bạn cảm thấy thế cờ của mình yếu thế hơn so với kẻ địch thì nên chọn lối đánh phòng ngự phản công trước để quan sát và tìm sơ hở của họ để công kích. Các bạn hãy sử dụng những quân cờ đã mở để chiếm những vị trí trọng yếu, có thể vừa tiến công vừa bảo vệ những quân cờ úp còn chưa được mở. Đợi khi cục diện thay đổi và mở được những quân cờ mạnh thì bạn có thể xoay chuyển thế trận để so tài cao thấp với họ. Khi triển khai chiến thuật phòng thủ, bạn cần luôn ghi nhớ 04 điều căn bản đó là:

Chiến thuật phá thế cờ

Phá thế cờ là một trong những bước quan trọng của cuộc thi đấu. Dù bạn có triển khai thế tấn công hay phòng thủ thì bạn cũng phải phá vỡ được thế cờ, hình cờ của địch thủ. Có như vậy, bạn mới tránh được khả năng thắng nhanh của đối thủ cũng như níu kéo thời gian thua của bạn. Phá thế đòi hỏi trí thông minh và kinh nghiệm vốn có. Đây là một chiến thuật chơi cờ úp mà bạn nhất thiết phải có để còn biết đường phá giải khi lâm nguy trên ván cờ. Có các kiểu phá thế mà bạn cần chú ý sau đây:

Có thể nói chiến thuật trong Cờ Úp Bigkool là vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi hình cờ, thế cờ lại cần có một chiến thuật và cách điều binh khiển tướng riêng. Để có thể chiến thắng trong trò chơi bạn cần tạo được cho mình một giai đoạn khai cuộc thật tốt. Từ đó duy trì chiến thuật tấn công hoặc phòng thủ phù hợp cho mỗi trận chiến. Giai đoạn trung cuộc sẽ là cuộc chiến cực kỳ căng thẳng đòi hỏi trí tuệ cao. Mỗi bước đi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện của trận chiến. Hoặc nếu bạn là một người ưa thích tàn cuộc, hay đưa hình cờ và thế trận về những điều có lợi nhất cho bạn.

Chơi cờ úp Bigkool trên điện thoại ngay nào

Chơi cờ úp Bigkool trên điện thoại ngay nào

Chơi cờ là cả một nghệ thuật trí tuệ đỉnh cao. Tĩnh tâm, không nóng vội. Biết đưa ra những quyết định và dám chịu trách nhiệm với những quyết định của bạn sẽ là thứ mà bạn học hỏi được nhiều nhất trong thể loại game này.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về Cờ Úp Bigkool một trong những game trí tuệ và chiến thuật cho những người yêu thích. Còn đợi chờ gì nữa tải game cờ úp Bigkool và đăng nhập để tham gia những cuộc chiến thôi nào. Bạn sẽ chẳng khác gì những tướng quân điều binh khiển tưởng tham gia trận chiến cả. Chúc bạn sẽ trở thành một kỳ thủ đẳng cấp.

Cài đặt ngay
Bình luận & đánh giá
Bài viết về Cờ úp Bigkool